fbpx

Fender จับมือ MoFi เปิดตัว PrecisionDeck เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่เอาดีทั้งหน้าตาและคุณภาพเสียง

วันนี้ Fender ได้ประกาศความร่วมมือกับ Mobile Fidelity Electronics (MoFi) บริษัทเทคโนโลยีด้านเสียงระดับตำนานและระดับแนวหน้า เพื่อเปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียง Fender® x MoFi PrecisionDeck

Fender® x MoFi PrecisionDeck เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมด้วยรูปลักษณ์อันสวยงาม สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ทางดนตรีกว่าหลายทศวรรษ ด้วยรูปทรงที่ออกแบบโดยนาย Yuriy Shishkov ‘Principal Master Builder’ แห่ง Fender Custom Shop (FCS) เครื่องเล่นแผ่นเสียง PrecisionDeck ยังผลิตขึ้นจากเนื้อไม้และวัสดุต่าง ๆ ที่เหมือนกับที่ใช้ผลิตกีตาร์รุ่นดังอย่าง Fender Precision Bass®

Fender x MoFi launch PrecisionDeck brand first high-performance turntable

“การมีโอกาสได้ร่วมงานกับ MoFi เพื่อรังสรรค์เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้ออกมาเป็นเรื่องน่ายินดี มีการตกแต่งตัวเครื่องด้วยสีและลวดลาย Sunburst สามสีอันเป็นตำนานและเป็นเอกลักษณ์ของเรา และแน่นอนว่าใช้ไม้แอชแบบเดียวกับที่ใช้ทำกีตาร์ Fender Precision Bass®” นาย Yuriy Shishkov หัวหน้าผู้สร้าง Fender Custom Shop Principal Master Builder กล่าว

Fender® x MoFi PrecisionDeck ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันสมดังชื่อรุ่น PrecisionDeck ทุกส่วนและฟังก์ชันได้ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่ามีประสิทธิภาพสูงสุด

Fender x MoFi launch PrecisionDeck brand first high-performance turntable

Fender x MoFi launch PrecisionDeck brand first high-performance turntable

ตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงมาพร้อมกับหัวเข็มรุ่น MasterTracker ซึ่งเป็นหัวเข็ม MM รุ่นดังของ Mobile Fidelity Electronics ซึ่งติดตั้งสะดวก การใช้งานง่ายและให้คุณภาพเสียงดี ด้วยระบบแม่เหล็กน้ำหนักเบา ให้เอาต์พุต 3mV มีปลายเข็มเป็นรูปทรง Micro-Line และก้านเข็มแบบ tapered cantilever

เครื่องเล่นแผ่นเสียง PrecisionDeck มีน้ำหนัก 25.5 ปอนด์ มีจานแพลตเตอร์ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์อย่าง Delrin หนา 1.3 นิ้ว มีน้ำหนักมาก ต่อต้านเรโซแนนซ์ส่วนเกินได้ดี ส่งผลให้ได้เสียงที่มีนอยส์ฟลอร์ต่ำมากและมีแบคกราวน์ของเสียงที่เงียบสงัด

ระบบขับเคลื่อนใช้มอเตอร์ซิงโครนัส AC (Isolated 300 RPM AC synchronous motor) ที่ได้รับการติดตั้งแบบแยกส่วน (มีระบบซึมซับการสั่นสะเทือน ไม่ได้ถูกยึดตรึงในตัวแท่นเครื่องโดยตรง) พร้อมความเร็วรอบหมุนตามมาตรฐาน 33 1/3 และ 45 รอบต่อนาที

Fender x MoFi launch PrecisionDeck brand first high-performance turntable

โทนอาร์มแขนตรงขนาด 10 นิ้วระบบลูกปืน มาพร้อมสายสัญญาณของ Cardas Audio, ระบบตลับลูกปืนแบบกลับด้านโดยมีแกน spindle ผลิตจากเหล็กชุบแข็ง, ตัวแท่นมีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนในส่วนฐาน และฝาครอบกันฝุ่น ออกแบบและผลิตขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,000 เครื่องเท่านั้น ตั้งราคาเอาไว้ที่ $3,495 (ประมาณ 117,000 บาท) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Fender


ที่มา: bassmagazine

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide