fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Energizer เปิดตัวมือถือแบต 18,000 mAh, มือถือกล้อง pop-up และมือถือจอพับได้

Energizer ผู้ผลิตแบตเตอรี่ชื่อดังที่หันมาเอาดีกับการทำสมาร์ทโฟนขายด้วย เตรียมจะเปิดตัวสินค้าใหม่ทั้งหมด 26 รุ่น ภายในงาน Mobile World Congress ที่จะถึงนี้

มีทั้งรุ่นเรือธงที่มาพร้อมกับกล้องแบบ pop-up, รุ่นที่ใส่แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 18,000 mAh มาในตัว และรุ่นที่ออกแบบให้เป็นหน้าจอแบบพับได้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ 9to5Google ระบุว่าโทรศัพท์จะถูกแบ่งเป็น 4 ซีรีส์ด้วยกันได้แก่ Power Max, Ultimate, Energy และ Hardcase รวมทั้งหมด 26 รุ่น โดยรุ่นส่วนใหญ่จะเป็นซีรีส์ Energy และ Hardcase ซึ่งเป็นโทรศัพท์ที่มีความสามารถทั่ว ๆ ไป

ส่วนซีรีส์ Power Max จะเป็นโทรศัพท์ที่มีแบตเตอรี่ใช้ได้นานที่สุดในโลก เพราะมีแบตเตอรี่ในตัวถึง 18,000mAh สำหรับซีรีส์ Ultimate จะมีกล้องหน้าแบบป๊อปอัป และจอที่มีรอยบากรูปหยดน้ำ

ตอนนี้สเปคของโทรศัพท์ทั้งหมดยังคงไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก แต่ก็พอมีข้อมูลของโทรศัพท์กลุ่ม Ultimate ซึ่งถือเป็นสินค้าระดับ “ พรีเมียม” ออกมา โดยทางเว็บไซต์ GSMArena ได้รายงานว่า Energizer Ultimate รุ่น U620S Pop และ U630S Pop มาพร้อมกับชิปเซ็ตHelio P70 และ P22 ของ MediaTek ตามลำดับ

ทั้ง 2 รุ่นมีกล้องหน้าคู่แบบป๊อปอัป ขึ้น-ลงด้วยมอเตอร์ โดยโมดูลกล้องหลักมีความละเอียด 16MP และกล้องสำหรับวัดระยะความลึกที่มีความละเอียด 2MP

สำหรับรุ่น U620S Pop มีกล้องถึง 3 ตัวทางด้านหลัง (16MP, 5MP และ 2MP) มาพร้อม RAM 6GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB โดยจะวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม ในขณะที่ U630S Pop ให้ RAM 4GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 64GB เปิดตัวในเดือนมิถุนายน

แม้ว่าจะไม่มีภาพของโทรศัพท์แบตเตอรี่ความจุ 18,000mAh หรือสมาร์ทโฟนแบบพับได้ แต่แนวคิดของสมาร์ทโฟนแบบพับได้ผู้สันทัดกรณีคาดว่าน่าจะคล้าย Flexpai ของ Royole มากกว่าแนวคิดโทรศัพท์พับได้ของทางซัมซุง

โทรศัพท์ Energizer ผลิตโดยบริษัทในประเทศฝรั่งเศสชื่อ Avenir Telecom ซึ่งผลิตโทรศัพท์สเปคฯ เบา ๆ ขายมาเป็นเวลาหลายปีแล้วภายใต้ใบอนุญาตจาก Energizer ถึงแม้ Avenir จะเป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่การที่บริษัทสามารถผลิตโทรศัพท์หน้าจอขอบบาง ซึ่งมาพร้อมกับกล้องแบบ pop-up ออกมาได้ ก็แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมที่พอมีอยู่บ้าง

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ