AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Enclave Audio เตรียมเปิดตัวชุด Home Theater in a Box แบบไร้สายภายในปีนี้

Enclave Audio ประกาศเตรียมเปิดตัวชุด Home Theater in a Box แห่งอนาคตภายในปีนี้ ทั้งระบบเชื่อมต่อกันด้วยเทคโนโลยีไร้สายและเป็นระบบเสียงรอบทิศทาง 5.1ch โดยจะมาด้วยกัน 2 รุ่นได้แก่ CineHome II (ราคา $999) และรุ่น CineHome PRO (ราคา $1,499)

ลำโพงทั้งหมดในชุดมาพร้อมกับเทคโนโลยีไร้สาย WiSA (Wireless Speaker & Audio) รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงถึงระดับ 24bit/ 96kHz ด้วยความหน่วงเวลาระหว่างลำโพงแต่ละตัวต่ำกว่า 1 ไมโครวินาที สำหรับรุ่น Pro ตัวลำโพงจะมีขนาดใหญ่กว่า การตกแต่งภายนอกเป็นสีดำเงาหรูหราเสริมด้วยแถบอะลูมิเนียม

ในชุดมีอุปกรณ์ CineHub ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของระบบ ซึ่งรองรับการถอดรหัสเสียงรอบทิศทาง Dolby และ DTS รองรับการเชื่อมต่อ HDMI 2.0, HDCP 2.2 และ eARC (enhanced Audio Return Channel)

ทางผู้ผลิตยืนยันว่าการเซ็ตอัปสามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที โดยทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ WiSA-certified USB transmitter เข้ากับทีวีทางช่อง HDMI และใช้ตัว CineHub ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณต่าง ๆ ผ่านทาง HDMI, Optical, Bluetooth หรืออินพุตอะนาล็อกแบบมินิแจ็ค 3.5mm

ชุดเครื่องเสียง Home Theater in a Box ชุดนี้สามารถใช้งานร่วมกับแอปฯ Enclave Audio ซึ่งให้ดาวน์โหลดฟรีสำหรับอุปกรณ์ Android สามารถใช้ควบคุมการสตรีมเพลงจากสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปได้ รวมทั้งการเข้าใช้งานสตรีมมิงเซอร์วิสจาก TuneIn, Spotify, Soundcloud, Tidal รวมทั้งสตรีมมิงเซอร์วิสอื่น ๆ

Rob Jones หนึ่งในผู้ก่อตั้งและเจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีของ Enclave Audio ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า “ลำโพงซาวด์บาร์อาจจะใช้งานหรือติดตั้งได้สะดวกกว่า แต่มันยังไม่สามารถถ่ายทอดเสียงรอบทิศทางได้อย่างแท้จริง”

“ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของเรานั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ครบถ้วนทั้งด้านความง่ายในการติดตั้งใช้งาน, ราคาที่จับต้องได้ง่าย ด้วยประสิทธิภาพเสียงในระดับเดียวกับระบบเสียงโฮมเธียเตอร์แบบแยกชิ้นที่เราคุ้นเคย”


ที่มา: Sound & Vision

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ