fbpx

Dyson ประกาศลงทุนราว 500 ล้านปอนด์ เร่งพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มความงาม

กรุงเทพมหานคร, 25 ตุลาคม 2565 – Dyson ประกาศลงทุนราว 500 ล้านปอนด์ในการเร่งพัฒนาและขยายงานวิจัยเกี่ยวกับนวัตกรรมสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านความงาม ประกาศแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 20 ตัวภายในระยะเวลา 4 ปี นอกจากแผนการลงทุนแล้ว Dyson ยังเผยผลการวิจัยด้านเส้นผมที่แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบของเส้นผม พฤติกรรมการจัดทรง รวมไปถึงมุมมองเกี่ยวกับประเภทเส้นผมและสุขภาพเส้นผมของคนทั่วโลก

Dyson ลงทุนด้านเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง และส่งนวัตกรรมที่บุกเบิกวงการการจัดแต่งทรงผมเสมอมา เมื่อ 6 ปีที่แล้วเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic ได้เปิดตัวและกลายเป็นเครื่องเป่าผมที่พลิกวงการเป่าผมด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้กระแสลมแรงและสามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย

ตั้งแต่ส่งผลิตภัณฑ์ด้านความงามสู่ผู้บริโภค Dyson ก็ได้พัฒนาและเปิดตัวเครื่องมือจัดทรงผมที่ออกแบบมาเพื่อเส้นผมทุกรูปแบบและลดการให้เส้นผมสัมผัสกับความร้อนมากเกินไป ซึ่งนวัตกรรมสำหรับเส้นผมเหล่านี้เกิดจากการวิจัยที่กินระยะเวาลากว่าทศวรรษ ทั้งในศาสตร์ของเส้นผม ศาสตร์การไหลของอากาศ รวมไปถึงผลเสียที่เกิดกับเส้นผมทั้งที่เกิดจากความร้อนและสารเคมี

Dyson มีสำนักงานขนาดใหญ่ 4 แห่งที่เพียบพร้อมด้วยห้องปฏิบัติการกว่าร้อยห้องเพื่อรองรับวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ 6,000 คนของ Dyson ในการทดลองและทดสอบไอเดียใหม่ ๆ และเทคโนโลยีล่าสุดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อที่จะเข้าใจเส้นผมทุกประเภทอย่างแท้จริง และพัฒนาไปสู่วิธีการจัดแต่งทรงผมที่ดีขึ้น เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีขึ้น ภายในห้องปฏิบัติการเหล่านี้เต็มไปด้วยเครื่องมือที่จะทำให้วิศวกรของ Dyson เข้าใจเกี่ยวกับเส้นผมมากขึ้นทั้งในด้านผลกระทบจากการที่เส้นผมโดนทำร้าย ประเภทเส้นผมของคนทั่วโลก จนไปถึงผลที่เกิดจากการเป่าลมความเร็วสูง

จุดมุ่งหมายสำคัญของการวิจัยและพัฒนายังคงเป็นการคิดค้นเทคโนโลยีสำหรับเส้นผมทุกรูปแบบ เพราะที่ผ่านมายังคงมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมอยู่เสมอ การลงทุนครั้งนี้จะสร้างพื้นที่ทดลองที่จะช่วย Dyson ทั้งในการเข้าใจประเภทเส้นผมต่าง ๆ ของคนทั่วโลกและผลเสียที่เกิดกับเส้นผม รวมไปถึงการเพิ่มความหลากหลายให้ผลิตภัณฑ์ความงามของ Dyson

การออกแบบของ Dyson มีแก่นกลางเป็นความเข้าใจผู้บริโภค เสริมด้วยศาสตร์ของเส้นผมและงานวิจัย ผลการศึกษาส่งผลให้วิศวกรของเราตัดสินใจสร้างอุปกรณ์จัดแต่งทรงที่มีประสิทธิภาพที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน โดยไม่ทำให้ผมเสียอันเกิดจากผลการศึกษาอย่างเข้มข้น ที่ Dyson เราจริงจังเรื่องเส้นผมมากจนได้จัดโครงการวิจัยระดับโลกเกี่ยวกับเส้นผมที่ใหญ่ที่สุด โดยมุ่งเน้นการศึกษาด้านสุขภาพเส้นผม การรับรู้เกี่ยวกับส้นผม พฤติกรรมและทัศนคติต่อการจัดแต่งทรงผมใน 23 ประเทศ จำนวนผู้เข้าร่วมกว่า 23,000 คน เพื่อที่จะทำให้วิศวกรของเราสามารถเข้าถึงความเข้าใจเชิงลึก และปัญหาการจัดทรงในโลกความเป็นจริงด้วย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ