เปิดตัว DUNU EST112 หูฟังอินเอียร์ 4 ไดรเวอร์ ใช้ตัวขับเสียง 3 ประเภท DD, BA และ EST
DUNU ผู้ผลิตหูฟังแบรนด์ดังจากประเทศจีนประกาศเปิดตัว DUNU EST112 หูฟังอินเอียร์รุ่นล่าสุด เป็นหูฟัง Hybrid IEM ที่ใช้ตัวขับเสียงถึง 4 ตัวต่อข้าง ประกอบไปด้วยตัวขับเสียง 3 ประเภทได้แก่ ตัวขับเสียงแบบไดนามิก (DD, Dynamic Driver), บาลานซ์อามาเจอร์ (BA, Balanced Armature) และอิเล็กโตรสแตติก (EST, Electro Static Transducer) จำนวน 2 ตัว ราคา $490 หรือประมาณ 15,000 บาท
ตัวขับเสียงไดนามิกที่ใช้อยู่ในหูฟังรุ่นนี้เป็นรุ่นล่าสุดซึ่งเป็นตัวขับเสียงรุ่นที่สามของแบรนด์แล้ว มีขนาด 13.5mm ไดอะแฟรมเคลือบผิวด้วยเบอริลเลียมทำหน้าที่ถ่ายทอดเสียงในย่านความถี่ต่ำ
ในย่านความถี่เสียงกลางเป็นหน้าที่ของตัวขับเสียงแบบบาลานซ์อามาเจอร์ที่ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษจาก Knowles ขณะที่ในย่านความถี่สูงเป็นหน้าที่ของตัวขับเสียงอิเล็กโตรสแตติกคุณภาพสูงจาก Sonion จำนวน 2 ตัว
เปลือกหูฟังขึ้นรูปจากอะลูนิเมียมอัลลอย ฝาปิดหน้าเป็นวัสดุสเตนเลส ตัวหูฟังมีอิมพิแดนซ์เฉลี่ยต่ำเพียง 10 โอห์ม ช่วงตอบสนองความถี่ 5Hz-40kHz รองรับระบบเสียง hi-res audio มีความไวสูง 110dB (+/- 1dB @ 1kHz) ขณะที่ความเพี้ยน THD+N ต่ำกว่า 0.3% @ 1kHz
สำหรับสายหูฟังออกแบบให้ถอดเปลี่ยนได้ เชื่อมต่อกับหูฟังทางขั้วต่อ MMCX ตัวนำไฟฟ้าในสายเป็นทองแดงเคลือบเงินรุ่น DUW-02S ด้านขั้วต่อที่เสียบกับเครื่องเล่นเพลงหรือ DAC/AMP เป็นระบบพิเศษของทาง DUNU ที่ออกแบบให้สามารถถอดเปลี่ยนขั้วแจ็คได้ ซึ่งมาพร้อมกับแจ็คซิงเกิลเอนด์ 3.5mm รวมถึงแจ็คบาลานซ์ทั้ง 2.5mm และ 4.4mm
DUNU EST112 เปิดรับสั่งจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ HiFiGo ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคมนี้
ที่มา: hifigo