fbpx

Disney+ เตรียมเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ในเกาหลีใต้ ฮ่องกงและไต้หวัน ในเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้

13 สิงหาคม 2564 -ในงานแถลงการณ์รายได้ไตรมาสท่ี 3 ของบริษัทเมื่อเช้าวานน้ี บริษัท เดอะวอลท์ดิสนีย์ ได้ประกาศว่าบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ที่คนทั่วโลกตั้งตารอ จะเปิดตัวในเกาหลีใต้ ฮ่องกงและไต้หวัน ในเดือนพฤศจิกายน 2564 รวมถึง Disney+ในญี่ปุ่นจะมีการเปิดตัวคอนเทนต์บันเทิงเพิ่มเติมอีกมากมาย ในช่วงเดือน ตุลาคม 2564 ที่กำลังจะถึงน้ี

บริการสตรีมมิ่งของดิสนีย์ได้เปิดให้บริการแล้วในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย Luke Kang ประธานบริษัท เดอะวอลท์ดิสนีย์ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคได้กล่าวว่า “การตอบรับของ Disney+ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคนั้นเกินที่เราคาดหมายไว้อย่างมาก ในยุคที่ผู้บริโภคมองหาความบันเทิงท่ีหลากหลาย

และผู้บริโภคเหล่านี้ก็ให้ความสนใจในแบรนด์และเฟรนไชส์ต่าง ๆ ของทางดิสนีย์ และเรารู้สึกปลาบปลื้มที่ได้เห็นการเติบโตของยอดสมัครใช้บริการ รวมถึงความร่วมมือต่าง ๆ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่ได้จะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอีกมากมายในภูมิภาคนี้ผ่านการเล่าเรื่องอันยอดเยี่ยม ความคิดสร้างสรรค์อันเป็นเลิศ คลังคอนเทนต์อันล้ำยุคของเรา

ในประเทศไทยบริการสตรีมมิ่งนั้นเป็นแอปฯ​ ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่เปิดตัวในวันที่​ 30 มิถุนายน 2564 ในขณะที่ในอินโดนีเซียและมาเลเซีย ตัวแอปฯ ก็ได้เป็นแอปฯ SVOD (subscription video on demand) ท่ีมียอดดาวน์โหลดสูงสุดเช่นเดียวกัน

Disney+ได้นำเสนอคอนเทนต์ภาพยนตร์และซีรีส์มากมายทั้งจากแบรนด์ดิสนีย์ พิกซาร์ มาร์เวล สตาร์วอร์ส เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก และสตาร์ ที่ได้รวบรวมคอนเทนต์มากมายทั้งภายในประเทศและระดับภูมิภาคเข้าไว้ด้วยกัน

บริการสตรีมมิ่งนี้ยังเป็นแหล่งเสพคอนเทนต์ออริจินัลจากทาง Disney+ ยกตัวอย่างเช่น ซีรีส์จากมาร์เวลสตูดิโออย่าง WandaVision, Loki และ The Falcon​ and The Winter Soldier ซีรีส์จากจักรวาล สตาร์วอร์ส อย่าง The Mandalorian ภาพยนตร์จากดิสนีย์และพิกซาร์อย่าง Luca สารคดีจากแนชั่นแนล จีโอกราฟฟิกอย่าง Secrets of The Whales

รวมถึงภาพยนตร์ออริจินัลอย่าง Hamilton และอื่น ๆ อีกมากมาย ในขณะที่คอนเทนต์ของ Star ก็ได้นำเสนอความบันเทิงระดับภูมิภาคที่ให้ผู้บริโภคได้สตรีมได้มากกว่าหลายพันชั่วโมงไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ยอดนิยมหรือคอนเทนต์ออริจินัลใหม่ ๆ Disney+ ได้เปิดให้บริการแล้ว ทั้งหมด 61 ประเทศ และ 21 ภาษา ทั่วทั้งอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียแปซิฟิค และละตินอเมริกา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัวใน เกาหลีใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน รวมถึงการขยายบริการในญี่ปุ่นได้เร็ว ๆ น้ี

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ