fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Disney+ สตรีมมิงน้องใหม่มาแรง รองรับ 4K HDR, Dolby Vision, Dolby Atmos

หลังจากที่ได้ประกาศตัวมาตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน ในเวลานี้ Disney+ ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิงน้องใหม่คู่แข่งของ Netflix และ Amazon Prime ได้เผยรายละเอียดทางเทคนิคในส่วนของระบบภาพและเสียง รวมทั้งค่าบริการออกมาแล้ว

โดยรายละเอียดเบื้องต้นที่เผยออกมานี้ประกอบไปด้วยการเล่นวิดีโอคอนเทนต์ที่เป็นระบบภาพ 4K HDR, คอนเทนต์แนะนำเฉพาะบุคคล, การรับชมโดยปราศจากโฆษณาในเชิงพาณิชย์, รองรับการสตรีมมิงจากหลายอุปกรณ์พร้อมกัน รวมทั้งการดาวน์โหลดเพื่อรับชมแบบออฟไลน์โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่มีการเก็บค่าบริการเพิ่ม

ในส่วนของ Unlimited Downloads นั้นผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ต่าง ๆ สำหรับรับชมแบบออฟไลน์จาก Disney+ เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ถึง 10 เครื่อง โดยไม่มีการจำกัดจำนวนครั้งในการดาวน์โหลดตลอดทั้งปี

หมายความว่าผู้ใช้สามารถเก็บคอนเทนต์ในลักษณะออฟไลน์ได้มากเท่าที่พื้นที่ของตัวอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่จะทำได้ และด้วยอัตราค่าบริการแบบรายเดือน $6.99 ต่อเดือน (สองร้อยกว่าบาท) ผู้ใช้งานสามารถรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดที่มีให้บริการได้

คอนเทนต์ของ Disney+ รองรับการรับชมด้วยระบบภาพ 4K Ultra HD ทั้งในรูปแบบของ Dolby Vision, HDR10 และระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos หากว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานสามารถรับชมในฟอร์แมตเหล่านั้นได้

ผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ส่วนตัวได้มากถึง 7 โปรไฟล์ โดยสามารถเลือกรูป avatars ที่เป็นคาแรคเตอร์ของตัวแสดงจาก Disney, Pixar, Marvel หรือ Star Wars ได้มากถึง 200 รูปแบบ

Disney+ อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถใช้อุปกรณ์ที่ลงทะเบียนไว้สูงสุด 4 อุปกรณ์ สำหรับการสตรีมมิงเพื่อรับชมคอนเทนต์ในเวลาเดียวกันโดยไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติม

Disney+ รองรับภาษาหลากหลายภาษาเช่น ภาษาอังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศสและดัตช์ สำหรับส่วนของ interface ภายในแพลตฟอร์ม ตลอดจนระบบเสียงและคำบรรยายซับไตเติล

นอกจากนี้จะมีตัวเลือกภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติมสำหรับคอนเทนต์ในกลุ่ม Disney+ Originals นอกจากนั้นยังสนับสนุนคำบรรยายภาพแบบClosed caption เสียงบรรยาย รวมทั้งระบบนำทางเข้าสู่เมนูต่าง ๆ

Disney+ จะเริ่มให้บริการในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ด้วยค่าบริการรายเดือน เดือนละ $6.99 หรือรายปี ปีละ $69.99 ผู้ใช้ยังสามารถพ่วงบริการสตรีมมิง Hulu และ ESPN+ ร่วมกับ Disney+ ได้ด้วยในราคาค่าบริการเดือนละ $12.99


ที่มา: Disney+

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ