fbpx
NEWS

Disney+ สตรีมมิงน้องใหม่มาแรง รองรับ 4K HDR, Dolby Vision, Dolby Atmos

หลังจากที่ได้ประกาศตัวมาตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน ในเวลานี้ Disney+ ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิงน้องใหม่คู่แข่งของ Netflix และ Amazon Prime ได้เผยรายละเอียดทางเทคนิคในส่วนของระบบภาพและเสียง รวมทั้งค่าบริการออกมาแล้ว

โดยรายละเอียดเบื้องต้นที่เผยออกมานี้ประกอบไปด้วยการเล่นวิดีโอคอนเทนต์ที่เป็นระบบภาพ 4K HDR, คอนเทนต์แนะนำเฉพาะบุคคล, การรับชมโดยปราศจากโฆษณาในเชิงพาณิชย์, รองรับการสตรีมมิงจากหลายอุปกรณ์พร้อมกัน รวมทั้งการดาวน์โหลดเพื่อรับชมแบบออฟไลน์โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่มีการเก็บค่าบริการเพิ่ม

ในส่วนของ Unlimited Downloads นั้นผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดคอนเทนต์ต่าง ๆ สำหรับรับชมแบบออฟไลน์จาก Disney+ เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ถึง 10 เครื่อง โดยไม่มีการจำกัดจำนวนครั้งในการดาวน์โหลดตลอดทั้งปี

หมายความว่าผู้ใช้สามารถเก็บคอนเทนต์ในลักษณะออฟไลน์ได้มากเท่าที่พื้นที่ของตัวอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่จะทำได้ และด้วยอัตราค่าบริการแบบรายเดือน $6.99 ต่อเดือน (สองร้อยกว่าบาท) ผู้ใช้งานสามารถรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดที่มีให้บริการได้

คอนเทนต์ของ Disney+ รองรับการรับชมด้วยระบบภาพ 4K Ultra HD ทั้งในรูปแบบของ Dolby Vision, HDR10 และระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos หากว่าอุปกรณ์ที่ใช้งานสามารถรับชมในฟอร์แมตเหล่านั้นได้

ผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ส่วนตัวได้มากถึง 7 โปรไฟล์ โดยสามารถเลือกรูป avatars ที่เป็นคาแรคเตอร์ของตัวแสดงจาก Disney, Pixar, Marvel หรือ Star Wars ได้มากถึง 200 รูปแบบ

Disney+ อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถใช้อุปกรณ์ที่ลงทะเบียนไว้สูงสุด 4 อุปกรณ์ สำหรับการสตรีมมิงเพื่อรับชมคอนเทนต์ในเวลาเดียวกันโดยไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติม

Disney+ รองรับภาษาหลากหลายภาษาเช่น ภาษาอังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศสและดัตช์ สำหรับส่วนของ interface ภายในแพลตฟอร์ม ตลอดจนระบบเสียงและคำบรรยายซับไตเติล

นอกจากนี้จะมีตัวเลือกภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติมสำหรับคอนเทนต์ในกลุ่ม Disney+ Originals นอกจากนั้นยังสนับสนุนคำบรรยายภาพแบบClosed caption เสียงบรรยาย รวมทั้งระบบนำทางเข้าสู่เมนูต่าง ๆ

Disney+ จะเริ่มให้บริการในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ด้วยค่าบริการรายเดือน เดือนละ $6.99 หรือรายปี ปีละ $69.99 ผู้ใช้ยังสามารถพ่วงบริการสตรีมมิง Hulu และ ESPN+ ร่วมกับ Disney+ ได้ด้วยในราคาค่าบริการเดือนละ $12.99


ที่มา: Disney+

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ