fbpx

ข้ามมิติไปกับ “เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์”หรือ #หมอแปลก เปิดประตูจากสงครามโลกสู่จักรวาลมาร์เวล บน Disney+ Hotstar

ลุคแบบสุภาพบุรุษอังกฤษของแท้ สำเนียงบริติชมีเอกลักษณ์ แถมพกมาทั้งความเท่และมุกตลกโบ๊ะบ๊ะ แล้วแบบนี้ใครจะไม่หลงรัก ‘เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์’ (Benedict Cumberbatch) นักแสดงมากความสามารถจากเกาะอังกฤษคนนี้

เบเนดิกต์คือนักแสดงที่ส่องประกายทั้งในและนอกจอเมื่ออยู่ในจอ เขาเข้าถึงอารมณ์และทุ่มเทเพื่อบทแบบสุดตัว จนก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงระะดับแถวหน้าของฮอลลีวูด และถ้าตัดภาพมาตอนอยู่นอกจอ เบเนดิกต์ก็ยังโดดเด่นไม่พัก ด้วยนิสัยสุภาพน่ารัก มีอารมณ์ขัน และยังโชว์ทัศนคติดี ๆ ให้เห็นในบทสัมภาษณ์เสมอ ไม่แปลกเลยที่จะมีแฟน ๆ โดนตกเพิ่มขึ้นทุกวัน

ที่ผ่านมา เบเนดิกต์เป็นที่จดจำในหลายบทบาท รวมถึงเรื่องล่าสุดในบท ‘หมอแปลก’ หรือ ‘ด็อกเตอร์ สเตรนจ์’ (Doctor Strange) ฮีโร่นักเวทย์แห่งจักรวาลมาร์เวล ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นสัญลักษณ์แทนตัวเบเนดิกต์ไปแล้ว
แน่นอนว่าบทฮีโร่มาร์เวลนั้นไม่ง่าย แต่ก่อนจะได้เป็นด็อกเตอร์ สเตรนจ์ อย่างทุกวันนี้ เบเนดิกต์ก็ผ่านการแสดงมาอย่างโชกโชนเช่นกัน ซึ่งภาพยนตร์ทุกเรื่องที่พูดถึงในวันนี้ แฟน ๆ สามารถสตรีมได้บน Disney+ Hotstar ทั้งซับไทย และพากย์ไทย

Disney+ Hotstar Doctor Strange new episode

เบเนดิกต์ได้ร่วมงานกับผู้กำกับมือรางวัล ‘สตีเวน สปีลเบิร์ก’ ครั้งแรกใน ‘War Horse (2011)’ โดยสตีเวนเป็นคนเลือกให้เบเนดิกต์ลองมาออดิชั่นด้วยตัวเอง หลังจากได้เห็นเขาแสดง สตีเวนก็ตัดสินใจทันทีว่านี่แหละนักแสดงที่ตามหา และบทบาทที่สตีเวนมอบให้เบเนดิกต์คือ ‘เจมี่ สจ๊วต’ ผู้พันมาดขรึมแห่งกองพันทหารม้า จากกองทัพเยอรมัน

War Horse พาผู้ชมย้อนไปในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเล่าเรื่องราวผ่านสายตาของ ‘โจอี้’ ม้าที่พลัดพรากจากเจ้าของ เพราะถูกเกณฑ์ไปเป็นม้าศึกของกองทัพอังกฤษ หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นโบแดงของสตีเวนที่ได้รับคำชมท่วมท้น

และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวละครผู้พัน เจมี่ สจ๊วต ของเบเนดิกต์คือสิ่งที่เติมเต็มหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่ตัวละครนี้เป็นกุญแจหลักที่สร้างความเปลี่ยนแปลง แถมผู้ชมยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถึงแม้เบเนดิกต์จะออกมาแค่ช่วงสั้น ๆ แต่การแสดงของเขานั้นตราตรึงไปจนหนังจบ ภาพยนตร์เรื่อง ‘War Horse (2011)’ สตรีมได้แล้ววันนี้ ทั้งซับไทย และพากย์ไทย บน Disney+ Hotstar

รับคำท้า! เบเนดิกต์ตัดสินใจไต่ระดับความท้าทายในงานแสดงขึ้นไปอีกขั้นใน ‘The Fifth Estate (2013)’ หนังดราม่าทริลเลอร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของ จูเลียน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้ง WikiLeaks เว็บไซต์เปิดโปงความลับดำมืดของรัฐบาลและบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก

จูเลียนได้ชื่อว่าเป็นชายที่ทั้งถูกประณามและถูกยกย่อง มีสัดส่วนคนรักและคนเกลียดมากพอ ๆ กันก็ว่าได้ การรับบทเป็นคนที่คาแร็คเตอร์เฉพาะตัวแบบนี้ ย่อมเป็นโอกาสดีที่เบเนดิกต์จะได้พิสูจน์ฝีมือ ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Fifth Estate (2013)’ สตรีมได้แล้ววันนี้ ทั้งซับไทย และพากย์ไทย บน Disney+ Hotstar

Disney+ Hotstar Doctor Strange new episode

ในที่สุด ก็มาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิตอีกครั้ง เมื่อเบเนดิกต์ตัดสินใจก้าวเข้าสู่ MCU ด้วยบท ‘ด็อกเตอร์ สเตรนจ์’ หรือที่แฟนชาวไทยเรียกกันจนติดปากว่า ‘หมอแปลก’ ในปี 2016 ทันทีที่รู้ข่าวว่าจะได้เป็นฮีโร่มาร์เวลคนต่อไป เบเนดิกต์ดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่

“ผมโคตรตื่นเต้นเลย แน่นอนว่าผมจะต้องทำการบ้านหนักมากเพื่อบทนี้ มันเป็นโอกาสที่สุดยอดจริง ๆ” เบเนดิกต์เคยพูดไว้ตอนสัมภาษณ์กับ ndtv.com แล้วก็เช่นเคย เบเนดิกต์เตรียมฟิตร่างกายและฝึกการต่อสู้อย่างหนัก ต่อให้ตารางแน่นแค่ไหนก็หาเวลาไปซ้อมให้ได้ จนเพื่อนนักแสดงหลายคนต้องบอกให้เค้าพักบ้าง

หลังจากซุ่มเตรียมตัวเป็นเวลานาน แฟน ๆ ก็ได้เห็นเบเนดิกต์ใน ‘Marvel Studios’ Doctor Strange (2016)’ โดยมาร์เวลได้แนะนำให้เรารู้จักกับ ดร. สตีเฟน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ด้านประสาทฝีมือดี ที่มาพร้อมความเก่งและอีโก้สูง แต่ดันต้องมาเรียนรู้การใช้เวทย์และกลายเป็นฮีโร่สายเวทย์แบบเต็มตัว

ตลอดทั้งเรื่อง เราได้เห็นตัวละครนี้ค่อย ๆ เติบโตผ่านการถ่ายทอดอย่างถึงอารมณ์ของเบเนดิกต์ ทันทีที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ สื่อทั้งเล็กใหญ่ก็ออกมาชื่นชมเขาในบทบาทนี้ และท่าเปิดประตูมิติด้วยวงแหวนเวทย์ก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ก็ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทสำคัญของ MCU ขนาดเทพเจ้าธอร์และโลกิยังต้องให้เขานำทางไปตามหาโอดินผู้เป็นพ่อใน Thor: Ragnarok (2017) หลังจากนั้นใน Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019) เขาก็กลายเป็นคีย์แมนผู้ชี้ชะตาในการต่อสู้กับธานอส

หลังจากสงครามอันแสนยาวนานและเจ็บปวดจบลง ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ต้องเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวเองโตขึ้นอีกครั้งใน “Marvel Studios’ Doctor Strange in the Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย”

เขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูซึ่งเคยเป็นเพื่อนที่ร่วมสู้มาด้วยกัน ทั้งยังต้องรับมือกับความเจ็บปวดในอดีต เบเนดิกต์เผยว่าเขาเองก็เติบโตไปพร้อมกับตัวละครด้วย เพราะในเรื่องนี้ เขาต้องแสดงเป็นด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ในหลายเวอร์ชั่นที่นิสัยต่างกัน ทำให้เขาต้องฝึกสกิลการแสดงแบบซับซ้อนขึ้นไปอีก และสิ่งต่าง ๆ ที่เขาได้เรียนรู้จากบทนี้ ทำให้เขายิ่งผูกพันกับตัวละครมากขึ้น

Marvel Studios’ Doctor Strange in the Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย พร้อมแล้วที่จะพาทุกคนออกเดินทางอีกครั้ง พร้อมต้องเผชิญหน้ากับศัตรูสุดลึกลับที่อาจคาดไม่ถึง ในความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดของมัลติเวิร์สแห่งจักรวาลมาร์เวล สตรีมพร้อมกันทั่วประเทศไทยได้แล้ววันนี้ทั้งซับไทย และพากย์ไทย บน Disney+ Hotstar เท่านั้น

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ