fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Denon เปิดตัวหูฟังไร้สายแบบคล้องคอรุ่น AH-C820W

หูฟังชนิดคล้องคอมีลักษณะการทำงานเหมือนกับหูฟังแบบไร้สายและกลายมาเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในตลาดขณะนี้ โดยทาง Denon ให้ความสนใจก้าวเข้าสู่เทรนหูฟังคล้องคอด้วยการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ AH-C820W

หูฟังคล้องคอรุ่นนี้เป็นชุดหูฟังรุ่นแรกที่ใช้ไดรเวอร์แบบคู่ผสานเข้ากับเทคโนโลยี Double Air Compression ซึ่งจดสิทธิบัตรโดย Denon

เทคนิคนี้จะใช้ไดรเวอร์ขนาด 11.5 มม. ติดตั้งอยู่ทางด้านหน้าของไดรเวอร์ตัวที่ 2 ทำการควบคุมการเคลื่อนตัวของอากาศภายในหูฟังให้เหมาะสม อันส่งผลดีต่อเสียงเบสและเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวหูฟังได้อีกทาง

Denon ได้ควบคุมและลดการสั่นสะเทือนของหูฟังด้วยการติดตั้งไดรเวอร์ไว้ในตัวเรือนที่ทำด้วยโลหะหล่อและเรซิ่น พร้อมด้วยพอร์ตทางด้านหลังที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ความดันอากาศทางด้านหน้าไดรเวอร์อยู่ในระดับที่เหมาะสมเป็นการลดความเพี้ยนของเสียงที่จะเกิดขึ้น

บลูทูธ aptX ที่ใช้กับหูฟังรุ่นนี้มีค่าความหน่วงของการส่งสัญญาณที่ต่ำจึงสามารถเชื่อมต่อสัญญาณเสียงในแบบไร้สายระหว่างหูฟังและแหล่งกำเนิดสัญญาณได้รวดเร็วถูกต้อง

ส่วนสาย USB ที่ติดมามีไว้สำหรับรับฟังแบบใช้สายและชาร์จพลังงาน โดยการชาร์จพลังงานจนเต็มหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง

ฟังก์ชั่นสั่นของตัวคล้องคอสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อมีสายโทรศัพท์เรียกเข้า อีกทั้งยังทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Denon Audio เปิดประตูสู่การใช้งานที่สะดวกสบายด้วยฟังก์ชันการใช้งานควบคุมร่วมกับอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ เพิ่มเติมประสิทธิภาพทางด้านเสียง

ตลอดไปจนถึงควบคุมการใช้งานทั้งการเล่นเพลงที่อยู่ใน Playlist การจัดลำดับการเล่น และการเข้าถึงวิทยุออนไลน์อย่าง TuneIn Radio ได้อย่างง่ายดาย

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด AH-C820W มาพร้อมกับโฟมอุดหูระดับพรีเมี่ยมของ Comply รุ่น TZ500 ที่มีแถมมาให้ถึง 5 ขนาด

ท้ายสุด AH-C820W จะวางจำหน่ายในต่างประเทศเดือนธันวาคมนี้ ราคา 219 ปอนด์ หรือประมาณ 9,xxx บาท

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ