fbpx
NEWS

Denon เปิดตัวหูฟังไร้สายแบบคล้องคอรุ่น AH-C820W

หูฟังชนิดคล้องคอมีลักษณะการทำงานเหมือนกับหูฟังแบบไร้สายและกลายมาเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในตลาดขณะนี้ โดยทาง Denon ให้ความสนใจก้าวเข้าสู่เทรนหูฟังคล้องคอด้วยการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ AH-C820W

หูฟังคล้องคอรุ่นนี้เป็นชุดหูฟังรุ่นแรกที่ใช้ไดรเวอร์แบบคู่ผสานเข้ากับเทคโนโลยี Double Air Compression ซึ่งจดสิทธิบัตรโดย Denon

เทคนิคนี้จะใช้ไดรเวอร์ขนาด 11.5 มม. ติดตั้งอยู่ทางด้านหน้าของไดรเวอร์ตัวที่ 2 ทำการควบคุมการเคลื่อนตัวของอากาศภายในหูฟังให้เหมาะสม อันส่งผลดีต่อเสียงเบสและเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวหูฟังได้อีกทาง

Denon ได้ควบคุมและลดการสั่นสะเทือนของหูฟังด้วยการติดตั้งไดรเวอร์ไว้ในตัวเรือนที่ทำด้วยโลหะหล่อและเรซิ่น พร้อมด้วยพอร์ตทางด้านหลังที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ความดันอากาศทางด้านหน้าไดรเวอร์อยู่ในระดับที่เหมาะสมเป็นการลดความเพี้ยนของเสียงที่จะเกิดขึ้น

บลูทูธ aptX ที่ใช้กับหูฟังรุ่นนี้มีค่าความหน่วงของการส่งสัญญาณที่ต่ำจึงสามารถเชื่อมต่อสัญญาณเสียงในแบบไร้สายระหว่างหูฟังและแหล่งกำเนิดสัญญาณได้รวดเร็วถูกต้อง

ส่วนสาย USB ที่ติดมามีไว้สำหรับรับฟังแบบใช้สายและชาร์จพลังงาน โดยการชาร์จพลังงานจนเต็มหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง

ฟังก์ชั่นสั่นของตัวคล้องคอสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อมีสายโทรศัพท์เรียกเข้า อีกทั้งยังทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Denon Audio เปิดประตูสู่การใช้งานที่สะดวกสบายด้วยฟังก์ชันการใช้งานควบคุมร่วมกับอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ เพิ่มเติมประสิทธิภาพทางด้านเสียง

ตลอดไปจนถึงควบคุมการใช้งานทั้งการเล่นเพลงที่อยู่ใน Playlist การจัดลำดับการเล่น และการเข้าถึงวิทยุออนไลน์อย่าง TuneIn Radio ได้อย่างง่ายดาย

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด AH-C820W มาพร้อมกับโฟมอุดหูระดับพรีเมี่ยมของ Comply รุ่น TZ500 ที่มีแถมมาให้ถึง 5 ขนาด

ท้ายสุด AH-C820W จะวางจำหน่ายในต่างประเทศเดือนธันวาคมนี้ ราคา 219 ปอนด์ หรือประมาณ 9,xxx บาท

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ