fbpx
NEWS

Denon เปิดตัว DCD-1700NE เครื่องเล่นแผ่น CD/SACD รวมถึงแผ่นบันทึกไฟล์เสียงรายละเอียดสูง

Denon ได้ประกาศเปิดตัว DCD-1700NE เครื่องเล่นแผ่น CD/SACD รุ่นใหม่ ต่อยอดอายุของสื่อบันทึกเสียงแบบจับต้องได้ไปพร้อม ๆ กับการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการฟังเสียงรายละเอียดสูงสมัยใหม่ได้ด้วย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นมีเครื่องเล่นซีดีรุ่นใหม่เปิดตัวออกมาไม่เยอะ ดังนั้นแฟนเพลงที่ยังชื่นชอบการเล่นเพลงจากแผ่นดิสก์โดยตรงน่าจะยินดีที่ได้ทราบว่าแผ่นซีดีกำลังจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

จากข้อมูลของสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกา (RIAA) ระบุว่าในปี 2021 การจัดส่งคอมแพคดิสก์หรือซีดีนั้นมีปริมาณเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี นับเป็นครั้งแรกที่ยอดจำหน่ายแผ่นซีดีมีปริมาณเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา

Denon launch DCD-1700NE new CD/SACD player

Denon launch DCD-1700NE new CD/SACD player

Denon DCD-1700NE สามารถเล่นแผ่นดิสก์บันทึกเพลงได้แทบทุกประเภทตั้งแต่แผ่น CD ไปจนถึง SACD และแม้แต่แผ่น DVD-R/RW และ DVD+R/RW ที่เก็บไฟล์ DSD หรือไฟล์เสียงรายละเอียดสูง ก็สามารถเล่นได้ด้วยเช่นกัน โดยรองรับการเล่นสูงสุดถึงระดับ PCM 24bit/192kHz และ DSD 5.6MHz

โดยตัวเครื่องมีช่องเอาต์พุตดิจิทัลแบบออปติคัลและโคแอกเซียลให้ใช้งาน รวมถึงเอาต์พุตอะนาล็อกสเตริโอ RCA ระดับไลน์มาให้ใช้งานอีกหนึ่งคู่ (ซ้าย/ขวา) แม้ว่าตัวเครื่องมี hi-res audio DAC ในตัว แต่ไม่มีขั้วต่อรับสัญญาณดิจิทัลอย่างเช่น อินพุต USB สำหรับต่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์เพื่อรับสัญญาณเสียง hi-res audio จากภายนอก

Denon launch DCD-1700NE new CD/SACD player

ในส่วนของวงจรประมวลผลสัญญาณเสียงในตัว Denon DCD-1700NE มาพร้อมกับเทคโนโลยี Advanced AL32 Processing Plus รวมถึงกลชุดอ่านแผ่นแบบ S.V.H class disc drive ที่แบรนด์คุยว่าเป็นระบบที่มีเสถียรภาพสูง สามารถอ่านข้อมูลจากแผ่นดิสก์ได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ Denon DCD-1700NE ยังมาพร้อมกับส่วนประกอบภายในที่ได้รับการคัดสรรและปรับแต่งมาอย่างดี

Denon launch DCD-1700NE new CD/SACD player

Denon DCD-1700NE วางจำหน่ายแล้วในราคา $1,499 (ประมาณ 50,000 บาท) ได้รับการออกแบบรูปร่างหน้าตามาให้เข้ากับอินทิเกรตแอมป์รุ่น PMA-1700NE ของ Denon เอง ซึ่งเปิดตัวในปีที่แล้ว


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ