fbpx
NEWS

Denon เปิดตัวเครื่องเล่นระบบมัลติรูมและแอมป์รุ่นใหม่ 800 Series

ณ ตอนนี้จะเห็นได้ว่าระบบมัลติรูมแบบไร้สายกำลังคืบคลานเข้ามายืดพื้นที่วงการเครื่องเสียงเข้าไปทุกขณะ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่านักเล่นจะไม่สามารถสัมผัสได้ถึงคืนวันแห่งระบบเสียง Hi-Fi แบบคลาสสิคได้อีกแล้ว

หากคุณคิดเช่นนั้น Denon มีสิ่งดีๆ สำหรับนักเล่น Hi-Fi มานำเสนอ ด้วยสินค้าใหม่ 3 รุ่น ที่ลงตัวไปด้วยรูปลักษณ์ความเป็นเครื่องเสียงระดับคลาสสิคและความรู้สึกถึงความเป็นเครื่องเสียงบ้านอย่างแท้จริงผ่าน สินค้าอนุกรมใหม่ 800 Series ซึ่งมีทั้งอินทิเกรตแอมป์, เครื่องเล่นระบบเน็ตเวิร์ค และเครื่องเล่นซีดี

อินทิเกรตแอมป์รุ่น PMA-800NE หัวใจหลักของชุด มีกำลังขับ 85 วัตต์ต่อแชนเนลที่ 4 โอห์ม ตัวเครื่องติดอินพุตดิจิทัลแบบออปติคัลมาให้ถึง 3 ช่อง รวมไปถึงอินพุตดิจิทัลแบบ coaxial อีก 1 ช่อง

Denon PMA-800NE

นอกจากนี้ PMA-800NE ยังติดภาคขยายสัญญาณเสียงจากหัวเข็มเครื่องเล่นแผ่นเสียง รองรับทั้งหัวเข็มแบบ MC (Moving Coil) และ MM (Moving Magnet) มาพร้อมในตัวเครื่องเพื่อให้ใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงได้อย่างลงตัว

ในส่วนของเครื่องเล่นระบบเน็ตเวิร์ค DNP-800NE อาจดูไม่ตื่นเต้นสักเท่าไร แต่เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นระบบเน็ตเวิร์คที่เล่นไฟล์เพลงความละเอียดสูงได้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ FLAC, ALAC และ WAV แบบ lossless ได้ถึง 192kHz / 24-bit และ DSD 2.8 / 5.6MHz โดยผ่าน Wi-Fi

สำหรับหน่วยประมวลผลสัญญาณเสียงเป็นแบบ Advanced AL32 Processing Plus และใช้ชิพ DAC ประสิทธิภาพสูงของ Burr Brown เบอร์ PCM1795 รองรับรายละเอียดเสียงได้ถึง 192kHz/24bit เข้ากันได้กับทุกแหล่งสัญญาณเสียง

Denon DNP-800NE

หากต้องการใช้บริการสตรีมมิ่งซึ่งเป็นที่รู้จักและหลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น Spotify, Amazon Music, Napster, SoundCloud, Deezer, Tidal, TuneIn Radio ฯลฯ อีกทั้งยังสนับสนุน Amazon Alexa

ในขณะเดียวกันได้ผสานรวมเข้ากับ HEOS ผู้ช่วยในการเชื่อมต่อและเล่นเพลงต่างๆ ภายในบ้านผ่านระบบ HEOS ของทาง Denon เอง จะเห็นได้ชัดว่าเครื่องเล่นเครื่องนี้ถูกออกแบบมาให้จับคู่ใช้งานกับอินทิเกรตแอมป์ PMA-800NE ได้อย่างลงตัว แต่ DNP-800NE ก็มีเอาท์พุทดิจิทัลและอนาล็อกมาพร้อมสำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้

Denon DCD-800NE

เครื่องเล่นซีดี DCD-800NE ไม่เพียงแต่จะเล่นแผ่น CD มาตรฐานได้เท่านั้น ยังรองรับการเล่นเพลงจากอุปกรณ์ USB ได้อีกด้วย เช่นเดียวกับ DNP-800NE เครื่องเล่นซีดีเครื่องนี้เน้นส่งมอบเสียงที่มีรายละเอียดสูงด้วย Advanced AL32 Processing Plus แบบเดียวกัน และถ้าหากกำลังมองหาเสียงที่ถูกต้องตรงตามต้นฉบับ โหมด Pure Direct จะเข้ามาปลดปล่อยกระบวนการต่างๆ ที่จะทำให้บทเพลงเกิดสีสันที่ไม่ตรงกับต้นฉบับให้หมดไป

อินทิเกรตแอมป์ PMA-800NE และ เครื่องเล่นระบบเน็ตเวิร์ค DNP-800NE จำหน่ายในราคา $600 ส่วนเครื่องเล่นซีดี DCD-800NE จะจำหน่ายในราคา $500

นอกจากนี้ทาง Denon ยังได้เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่ DP-450USB และ DP-400 ซึ่งมีราคาขายอยู่ที่ $600 และ $500 ตามลำดับ โดยเครื่องเล่นแผ่นเสียงทั้ง 2 รุ่นสามารถเล่นกับอินทิเกรตแอมป์ PMA-800NE ได้อย่างลงตัว สินค้าทั้งหมดจะปล่อยออกสู่ตลาดภายในเดือนนี้

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ