fbpx
NEWS

เปิดตัว Denafrips ARCE เครื่องเสียงสตรีมเมอร์สัญชาติจีนเกรดไฮไฟรุ่นใหม่ล่าสุด

Denafrips ผู้ผลิตเครื่องเสียงสัญชาติจีนเปิดตัว ARCE (อาเซ่) สตรีมเมอร์รุ่นใหม่ที่พร้อมรองรับ Roon Bridge (เตรียมรองรับ Roon Ready ในอนาคต), HQPlayer NAA, Airplay และ DLNAออกแบบมาสำหรับออดิโอไฟล์ที่ต้องการตัวเลือกในการเล่นเพลงแบบสตรีมมิงที่หลากหลาย

ความสามารถของสตรีมเมอร์ ARCE มีมากไปกว่าคุณสมบัติหลัก มันสามารถเล่นไฟล์ในเครื่องผ่านช่องเสียบ USB, SD Card รวมถึงการสตรีมไฟล์จาก NAS และในปัจจุบันทีมวิศวกรของ Denafrips ยืนยันว่าพวกเขากำลังพัฒนาในส่วนของซอฟต์แวร์เพื่อเพิ่มการเข้าถึงในส่วนของบริการสตรีมมิ่งเพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Tidal Connect, Spotify Connect และอื่น ๆ ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ มันยังไม่รองรับบริการสตรีมมิ่งเหล่านั้น

การตัดสินใจไม่ใช้โมดูลสตรีมเมอร์ทั่วไปจาก OEM (บริษัทที่รับจ้างผลิต) หรือแม้แต่วงจรคอมพิวเตอร์ Raspberry Pi เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของ Denafrips ในการมอบประสบการณ์ “คุณภาพเสียงที่เหนือชั้น” ด้วยการออกแบบสตรีมเมอร์ ARCE ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้ Denafrips มีอิสระในการเลือกและปรับแต่งส่วนประกอบเองอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและคุณภาพเสียงเป็นไปตามที่ทางแบรนด์ตั้งใจเอาไว้

ดังนั้นการออกแบบสตรีมเมอร์ ARCE ของ Denafrips จึงมีโมดูลสตรีมเมอร์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งพัฒนาโดยวิศวกรของ Denafrips เอง โดยประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ Quad-Core AMR Cortex, Crystal Oscillators คุณภาพสูง, LT Fast Transient Response, สัญญาณรบกวนต่ำ และตัวควบคุม LDO

Denafrips Arce Streamer Launched

สำหรับการเลือกใช้ชิป FPGA ในเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการคัดสรรค์ขึ้นจากประสบการณ์ของแบรนด์ในด้านการประมวลผลสัญญาณดิจิทัล นอกจากนี้ สัญญาณดิจิทัลยังได้รับการปกป้องผ่านการแยกสัญญาณด้วยไฟฟ้าโดยใช้ออปโตคัปเปลอร์ เพื่อการส่งสัญญาณโดยแยกอิสระกันทางไฟฟ้า

ตัวเครื่อง Denafrips ARCE นั้นทำหน้าที่เป็น Network Bridge Streamer ที่ไม่มี DAC ในตัว มีเอาต์พุตสัญญาณดิจิทัลให้เลือกใช้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น AES/EBU, Coaxial, Optical และ I2S โดยเอาต์พุตทุกช่องนั้นรองรับสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงในรูปแบบ PCM ได้ถึงระดับ 24bit/192kHz สำหรับเอาต์พุต I2S นั้นรองรับไปถึง PCM 384kHz

สำหรับสัญญาณเสียงในรูปแบบของไฟล์ DSD นั้นรองรับ DSD64 / 2.8224MHz (DoP) ที่ทุกช่องเอาต์พุต และสำหรับช่องเอาต์พุต I2S นั้นรองรับไปถึงระดับ DSD512

Denafrips Arce Streamer Launched

Denafrips ARCE มีตัวถังผลิตจากอะลูมิเนียมอะโนไดซ์ ขั้วเสียบไฟเอซีเข้าเครื่องที่มีตัวนำเป็นทองแดง UPOCC เคลือบทอง ได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงกะทัดรัดและมีให้เลือกสองสี ได้แก่ สีเงินและสีดำ เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้ที่ https://www.vinshineaudio.com/product-page/denafrips-arce-streamer ในราคา 1,349 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 35,000 บาท พร้อมส่งมอบปลายเดือนสิงหาคมนี้


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ