fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Dali Epicon 6

Dali เตรียมเปิดตัว Kore ลำโพงระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในงาน High End Munich 2022

เนื่องด้วยงานแสดงเครื่องเสียง High End Munich ในเดือนหน้าเป็นการได้กลับมาจัดอีกครั้งในรอบ 3 ปี ในฐานะที่เป็นงานแสดงเครื่องเสียงไฮไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป การกลับมาอีกครั้งก็ย่อมต้องมีสินค้าเครื่องเสียงมากมายที่รอการเปิดตัวในงานนี้ และหนึ่งในนั้นก็คือ ลำโพงรุ่นใหม่ซึ่งเป็นลำโพงระดับเรือธงของยี่ห้อ ดาลี่ (Dali) จากประเทศเดนมาร์ก

โดยลำโพง Dali Kore นั้นเตรียมเปิดตัวในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นวันแรกของงานที่จะจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 3 วันด้วยกัน

เนื่องจากทางบริษัทต้องการเก็บไฮไลต์และรายละเอียดของลำโพงรุ่นใหม่นี้เอาไว้เฉลยในวันเปิดตัวอย่าเป็นทางการ ในเวลานี้จึงแย้มออกมาแค่เพียงว่าลำโพงรุ่นนี้เปรียบได้กับ ‘ขุมพลัง’

และลำโพงรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของ Dali และเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ในการออกแบบลำโพงที่สมบูรณ์พร้อมทั้งความเที่ยงตรงสูงและด้านคุณภาพเสียง

ในปัจจุบัน ลำโพงรุ่นสุดยอดของ Dali คือลำโพงตั้งพื้นรุ่น Epicon 8 ตามด้วยรุ่นอื่น ๆ อีกสามรุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Epicon Series

ไม่ว่า Dali Kore จะเป็นลำโพงแบบตั้งพื้นเดี่ยว ๆ รุ่นเดียว หรือว่าเป็นชุดของลำโพงทั้ง Series แต่มันจะมาแทนที่ Epicon Series และวางตัวในระดับที่เหนือกว่านั้นหรือไม่ ในเวลานี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

แต่อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องน่าทึ่งที่จะได้ยินว่าจุดสุดยอดความสามารถด้านวิศวกรรมของ Dali นั้นมาไกลแค่ไหนแล้วในรอบทศวรรษที่ผ่านมา เนื่องจาก Epicon Series นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 และได้สร้างชื่อให้แบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากการเปิดตัว Dali Kore แล้ว ในงานนี้ Dali ยังเตรียมสาธิตระบบเสียงรอบทิศทางของระบบลำโพงแอคทีฟไร้สายรุ่น Equi ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยระบบปฏิบัติการ BluOS อีกหนึ่งแพลตฟอร์มสตรีมมิงชื่อดัง และได้เปิดตัวในเมื่อปลายปีที่ผ่านมา


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ