fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

[ถูกใจสายโมฯ] Clones Audio PSPLX ภาคจ่ายไฟอัปเกรดสำหรับ Pioneer UDP-LX500/LX800

Clones Audio แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากประเทศฮ่องเปิดตัวสินค้ารุ่น PSPLX ซึ่งเป็นชุดคิทอัปเกรดภาคจ่ายไฟสำหรับเครื่องเล่น Blu-ray 4K / Universal รุ่นดังจาก Pioneer ทั้งรุ่น UDP-LX500 และ UDP-LX800

Clones Audio PSPLX ถูกออกแบบให้เป็นภาคจ่ายไฟแบบดีสครีตสมบูรณ์แบบ เป็นวงจรแบบลิเนียร์ใช้หม้อแปลงชนิดวงแหวนเทอร์รอยด์ตัวเขื่อง สำหรับการติดตั้งทางผู้ผลิตคุยว่าเป็นขั้นตอนที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เพียงแต่ถอดบอร์ดเก่าออกโดยการปลดคอนเน็คเตอร์ต่าง ๆ (แน่นอนว่าต้องปิดเครื่องและดึงปลั๊กไฟออกก่อน) แล้วขันน้อตเพื่อยกบอร์ดเก่าออก

จากนั้นก็ขันน้อตยึด Clones Audio PSPLX เข้าไปแทนที่ (เขาออกแบบมาให้ใส่แทนของเดิมได้พอดี) จากนั้นก็แค่เสียบคอนเน็คเตอร์ต่าง ๆ ให้เข้าที่ โดยไม่ต้องมีการบัดกรีใด ๆ

ทางผู้ผลิตคุยว่าผลจากการอัปเกรด จะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทั้งด้านภาพ, เสียง รวมถึงสัญญาณเสียงทางช่องดิจิทัลเอาต์พุตด้วย นอกจากนั้นยังสามารถเลือกใช้งานในโหมด Digital Direct เพื่อตัดการจ่ายไฟทั้งหมดให้กับส่วนของวงจรอะนาล็อก

Deluxe version

ราคาของ Clones Audio PSPLX เริ่มต้นที่ 3,499 เหรียญฮ่องกงหรือประมาณ 14,000 บาท (ยังไม่นับรวมค่าขนส่ง, ภาษี ฯลฯ) นอกจากนั้นยังมีรุ่นพิเศษ Deluxe version ที่มีการอัปเกรดอุปกรณ์บางส่วนในชุดคิทให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้นไปอีกให้เลือกด้วยครับในราคา 4,999 เหรียญฮ่องกงหรือเกือบ 20,000 บาท (ยังไม่นับรวมค่าขนส่ง, ภาษี ฯลฯ)

ท่านที่สนใจเข้าไปดูได้ที่ https://www.clonesaudio.com/product-page/psplx

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ