fbpx
NEWS

Classé ประกาศเปิดตัวเครื่องเสียง Delta รุ่นที่ 3 ในงาน High End Munich 2019

Classé สินค้าเครื่องเสียงระดับไฮเอ็นด์จากแคนาดา ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องเสียงอนุกรม Delta รุ่นที่ 3 โดยมีสินค้าปล่อยออกมา 3 ประเภท ประกอบด้วย ปรีแอมป์ 2 แชนเนล/DAC รวมทั้งเพาเวอร์แอมป์ที่มีให้เลือกทั้งแบบสเตริโอและโมโน

Delta PRE (ราคา 10,000 ปอนด์) ถูกออกแบบมารองรับการใช้งานได้อย่างครบครัน อินพุตดิจิทัลรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านช่อง USB, ช่องสัญญาณ AES/EBU รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อด้วยหัวต่อแบบ Coaxial และ Optical

ส่วนการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณอะนาล็อกติดมาให้ครบเช่นกัน รองรับทั้งช่องต่อสัญญาณบาลานซ์แบบ XLR และสัญญาณซิงเกิลเอ็นด์ รองรับการเชื่อมต่อแบบสเตริโอ 2 แชนเนล

Delta PRE รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลาย ทั้งสัญญาณดิจิทัล, การเชื่อมต่อแบบบาลานซ์ (XLR) และซิงเกิลเอ็นด์

เพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 รุ่นก็ออกแบบมาได้น่าสนใจ ในส่วนของ Delta STEREO (ราคา 12,500 ปอนด์) ให้กำลังขับ 250 วัตต์ต่อข้าง ที่โหลด 8 โอห์มและเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่ออิมพิแดนซ์ลดลงครึ่งหนึ่ง

สำหรับรุ่น Delta MONO ราคาอยู่ที่ 11,000 ปอนด์ต่อเครื่อง (ต้องใช้ 2 เครื่องสำหรับการฟังแบบสเตอริโอ) โดยให้กำลังขับสูงถึง 300 วัตต์ และเพิ่มเป็น 2 เท่าเมื่อโหลดอยู่ที่ 4 โอห์ม

เพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 รุ่นของ Classé มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ active ที่ทาง Classé เรียกว่า ICTunnel (มาจากคำว่า icy tunnel) เพื่อรักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม

Classé Delta III STEREO ใช้พัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่

อย่างไรก็แล้วแต่เพาเวอร์แอมป์ทั้งคู่ไม่ได้มีเพียงพละกำลังเท่านั้น Classé ยังคงรักษามรดกทางวัฒนธรรมอย่างการออกแบบวงจรเป็นแบบ Class A สืบทอดนำมาใช้เพื่อสืบสานประสบการณ์มายังเพาเวอร์แอมป์รุ่นใหม่

โดยรุ่น STEREO ให้กำลังขับในแบบ Class A ที่ 12.5 วัตต์ ส่วนรุ่น MONO ให้กำลังขับในแบบ Class A มากถึง 35 วัตต์

เมื่อดูภายในตัวเครื่องจะพบว่าส่วนประกอบต่าง ๆ ใช้ของเกรดพรีเมียม การออกแบบจัดวางวงจรทำมาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะแหล่งจ่ายพลังงานที่ใช้มีขนาดใหญ่ จึงทำให้เพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 แบบ มีน้ำหนักกว่า 50 กก. ดังนั้นการจัดวางจึงควรวางบนชั้นที่มีความแข็งแรงมั่นคง

โดย Classé Delta III Series ใหม่นี้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นที่มอนทรีออล แคนาดา และผลิตที่โรงงาน Shirakawa Audio Work ในประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

สำหรับในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท เอ็ม ไอ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โทร. 0-2254-3316-9

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ