fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Classé ประกาศเปิดตัวเครื่องเสียง Delta รุ่นที่ 3 ในงาน High End Munich 2019

Classé สินค้าเครื่องเสียงระดับไฮเอ็นด์จากแคนาดา ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องเสียงอนุกรม Delta รุ่นที่ 3 โดยมีสินค้าปล่อยออกมา 3 ประเภท ประกอบด้วย ปรีแอมป์ 2 แชนเนล/DAC รวมทั้งเพาเวอร์แอมป์ที่มีให้เลือกทั้งแบบสเตริโอและโมโน

Delta PRE (ราคา 10,000 ปอนด์) ถูกออกแบบมารองรับการใช้งานได้อย่างครบครัน อินพุตดิจิทัลรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านช่อง USB, ช่องสัญญาณ AES/EBU รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อด้วยหัวต่อแบบ Coaxial และ Optical

ส่วนการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณอะนาล็อกติดมาให้ครบเช่นกัน รองรับทั้งช่องต่อสัญญาณบาลานซ์แบบ XLR และสัญญาณซิงเกิลเอ็นด์ รองรับการเชื่อมต่อแบบสเตริโอ 2 แชนเนล

Delta PRE รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลาย ทั้งสัญญาณดิจิทัล, การเชื่อมต่อแบบบาลานซ์ (XLR) และซิงเกิลเอ็นด์

เพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 รุ่นก็ออกแบบมาได้น่าสนใจ ในส่วนของ Delta STEREO (ราคา 12,500 ปอนด์) ให้กำลังขับ 250 วัตต์ต่อข้าง ที่โหลด 8 โอห์มและเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่ออิมพิแดนซ์ลดลงครึ่งหนึ่ง

สำหรับรุ่น Delta MONO ราคาอยู่ที่ 11,000 ปอนด์ต่อเครื่อง (ต้องใช้ 2 เครื่องสำหรับการฟังแบบสเตอริโอ) โดยให้กำลังขับสูงถึง 300 วัตต์ และเพิ่มเป็น 2 เท่าเมื่อโหลดอยู่ที่ 4 โอห์ม

เพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 รุ่นของ Classé มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ active ที่ทาง Classé เรียกว่า ICTunnel (มาจากคำว่า icy tunnel) เพื่อรักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม

Classé Delta III STEREO ใช้พัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่

อย่างไรก็แล้วแต่เพาเวอร์แอมป์ทั้งคู่ไม่ได้มีเพียงพละกำลังเท่านั้น Classé ยังคงรักษามรดกทางวัฒนธรรมอย่างการออกแบบวงจรเป็นแบบ Class A สืบทอดนำมาใช้เพื่อสืบสานประสบการณ์มายังเพาเวอร์แอมป์รุ่นใหม่

โดยรุ่น STEREO ให้กำลังขับในแบบ Class A ที่ 12.5 วัตต์ ส่วนรุ่น MONO ให้กำลังขับในแบบ Class A มากถึง 35 วัตต์

เมื่อดูภายในตัวเครื่องจะพบว่าส่วนประกอบต่าง ๆ ใช้ของเกรดพรีเมียม การออกแบบจัดวางวงจรทำมาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะแหล่งจ่ายพลังงานที่ใช้มีขนาดใหญ่ จึงทำให้เพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 แบบ มีน้ำหนักกว่า 50 กก. ดังนั้นการจัดวางจึงควรวางบนชั้นที่มีความแข็งแรงมั่นคง

โดย Classé Delta III Series ใหม่นี้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นที่มอนทรีออล แคนาดา และผลิตที่โรงงาน Shirakawa Audio Work ในประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

สำหรับในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัท เอ็ม ไอ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โทร. 0-2254-3316-9

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ