fbpx

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนร่วมใจบริจาคเงินสูงสุดถึง 30 ล้านหยวน เพื่อต้านภัยไวรัสโคโรนา

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนร่วมใจบริจาคเงินสูงสุดถึง 30 ล้านหยวน (ต่อราย) เพื่อต้านภัยไวรัสโคโรนาที่กำลังแพร่ระบาดในเมืองอู่ฮั่น ในประเทศจีนและในหลายภูมิภาคของโลก จนถึงขณะนี้รายชื่อบริษัทที่มีส่วนร่วม ได้แก่ Huawei, OPPO, Vivo, Nubia, Realme, TCL และ Meizu

นอกเหนือจากการบริจาค 30 ล้านหยวน (ประมาณ 133 ล้านบาท) ให้แก่องค์กรการกุศลแห่งเมืองอู่ฮั่น เพื่อการป้องกันและควบคุมโรคระบาดแล้ว แบรนด์ Huawei ยังได้ดำเนินการติดตั้งสถานีฐาน 5G ที่โรงพยาบาล Wuhan Vulcan Mountain Hospital ขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่น ๆ เช่น OPPO และ Vivo ก็ได้ร่วมบริจาคเงินรายละ 30 ล้านหยวนเช่นกัน ในขณะที่ TCL ได้บริจาคเงินถึง 10 ล้านหยวน

ทาง TCL ได้แสดงความจำนงในการบริจาคอุปกรณ์สาธารณูปโภคที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน เช่น จอแสดงผล LCD ขนาดใหญ่สำหรับใช้งานในที่สาธารณะ, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, เครื่องซักผ้าและอื่น ๆ ตามความต้องการของทางโรงพยาบาล Raytheon

ทางด้าน Nubia ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ ZTE ได้กล่าวว่าขอมีส่วนร่วมในการสนับสนุนเงินบริจาค 600,000 หยวนเพื่อต่อสู้กับไวรัสนี้ ในขณะที่ Realme ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก OPPO ได้บริจาค 500,000 หยวน และ Meizu ได้บริจาค 300,000 หยวน

นอกเหนือจากแบรนด์ดังกล่าวแล้ว บริษัทอื่น ๆ ก็มีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, Lenovo และอีกมากมาย ทาง Xiaomi ได้จัดหาอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ ซึ่งในชุดแรกที่ได้จัดส่งไปมีมูลค่าประมาณ 300,000 หยวน ในขณะที่ทาง Lenovo ได้จัดหาอุปกรณ์สนับสนุนด้านไอทีทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับความช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ทาง Wuhan Emergency Medical Engineering

นอกเหนือจากแบรนด์สมาร์ทโฟนเหล่านั้นแล้ว บริษัทชั้นนำหลายแห่งในประเทศจีนก็มีส่วนร่วมในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Alibaba, Tencent, JD.com, Kuaishou, Douyu, Midea, SF, Suning, Cainiao และ Taobao

ไวรัสโคโรนาเป็นสาเหตุของโรคปอดบวม มีรายงานว่าผู้ที่ได้รับเชื้อจะมีอาการไอ มีไข้สูงและหายใจลำบาก ในกรณีที่ติดเชื้อรุนแรงมันยังนำไปสู่ภาวะอวัยวะล้มเหลวซึ่งอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

ในกรณีของผู้ติดเชื้อที่มีภาวะปอดอักเสบจากไวรัส ยาปฏิชีวนะและยาต้านไวรัสไข้หวัดไม่สามารถรักษาได้ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษเฉพาะในส่วนของปอดหรืออวัยวะอื่น ๆ ที่ติดเชื้อ แต่การฟื้นตัวนั้นอยู่กับระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยเอง


ที่มา: GizmoChina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ