fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Canvas Audio เผยโฉมชั้นวาง OLED TV ที่เป็นลำโพงไฮไฟในตัวรุ่นแรกของโลก

Canvas Audio เปิดตัวชั้นวาง OLED TV ที่เป็นลำโพงไฮไฟในตัวรุ่นแรกของโลก มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียง BACCH 3D ของทาง Canvas Audio เอง

เทคโนโลยีเสียง BACCH 3D หรือ Band-Assisted Crosstalk Cancelation Hierarchy-Stereo Purifier นี้เป็นเทคโนโลยีการให้เสียง 3 มิติที่ออกแบบขึ้นโดยวิศวกรระดับหัวกะทิที่มีประสบการณ์ในการออกแบบอวกาศยานมาแล้ว

ชั้นวางทีวีรุ่น Canvas นี้สามารถทำหน้าที่เป็นลำโพงได้ด้วยชุดนี้ได้รับการยืนยันจากผู้ผลิตว่าสามารถให้มิติเสียงได้กว้าง 10-12 ฟุตจากลำโพงที่มีขนาดกว้างแค่ 3.5 ฟุต (107 เซ็นติเมตร) เท่านั้น

Canvas ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เข้ากันได้พอดีกับ OLED TV ของ LG แผงหน้ากากที่เป็นผ้าสีต่าง ๆ 5 สีสามารถถอดเปลี่ยนให้แมตช์กับการตกแต่งภายในห้องได้ง่ายด้วยระบบยึดแผงหน้ากากแบบยึดด้วยแม่เหล็ก

ชั้นวางลำโพงชุดนี้ออกแบบและผลิตขึ้นที่เมืองโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก รายละเอียดทางเทคนิคประกอบไปด้วยเพาเวอร์แอมป์ 4 แชนเนล กำลังขับรวม 200 วัตต์อาร์เอ็มเอส

ตัวตู้มีปริมาตรถึง 30 ลิตร เทียบเท่าลำโพงบ้านขนาดใหญ่ ใช้ตัวขับเสียงกลาง/ทุ้มขนาด 15 เซ็นติเมตรที่มีโครงผลิตจากอะลูมิเนียมหล่อจำนวน 2 ตัว และตัวขับเสียงย่านความถี่สูงเป็นทวีตเตอร์แบบริงเรดิเอเตอร์ระดับไฮเอนด์อีก 2 ตัว

Canvas มาพร้อมกับคุณสมบัติในการเชื่อมต่อและความสามารถในการสตรีมมิงที่หลากหลายอาทิ Apple AirPlay 2, Google Chromecast, Tidal, Spotify Connect, Bluetooth, UPnP และ HDMI แผงหน้าตู้ออกแบบให้มีช่องว่างสำหรับวาง Apple TV 4K หรือกล่องสตรีมมิงที่มีลักษณะคล้ายกัน นอกจากนั้นยังออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์มสตรีมมิงของ Sonos ในปัจจุบันได้

ชั้นวางลำโพงรุ่น Canvas เตรียมเปิดแคมเปญระดมทุนในเดือนตุลาคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์ของ Canvas Audio โดยในช่วงแรกราคาอยู่ที่ชุดละ $999 สำหรับใช้งานกับจอทีวีขนาด 55 นิ้ว และราคา $1,099 สำหรับทีวีรุ่น 65 นิ้ว พร้อมส่งมอบในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ