fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

แคนนอนเปิดตัว Canon EOS R8 และ Canon EOS R50 ตอบโจทย์ทั้งครีเอเตอร์มือใหม่และมืออาชีพ

กรุงเทพฯ 10 กุมภาพันธ์ 2566 – แคนนอน (Canon) ยังคงเดินเกมรุกตลาดกล้องถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอระดับมืออาชีพ ขนขบวนผลิตภัณฑ์ใหม่เปิดตัวครบเซ็ตทั้ง Canon EOS R8 กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมที่ผสานขุมพลังการถ่ายภาพวิดีโอสุดคมชัดและฟีเจอร์ภาพนิ่งคุณภาพสูงที่ได้รับการถ่ายทอดมากจากรุ่นพี่อย่าง EOS R6 Mark II เช่น Canon Log 3 และการถ่ายต่อเนื่องสูงสุด 40 เฟรมต่อวินาที น้ำหนักเบาพกพาง่ายไม่แพ้กล้อง EOS RP

พร้อมยังเปิดตัว Canon EOS R50 กล้องมิเรอร์เลส APS-C ขนาดกะทัดรัด มาเสริมไลน์อัพสำหรับผู้ใช้งานในระดับเริ่มต้น และเหล่านักเดินทาง Vlogger หรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์ พร้อมระบบ AI อัจฉริยะที่กล้อง EOS R50 จะช่วยคิดแทนทำให้ทุกการสร้างสรรค์คอนเทนต์เป็นเรื่องง่าย พร้อมด้วยเลนส์ตระกูล RF 2 รุ่นใหม่ RF24-50mm f/4.5-6.3 IS STM และ RF-S55-210mm f/5-7.1 IS STM ทำให้เหล่าสาวกผู้ใช้งานกล้องมิเรอร์เลสตระกูล EOS R มีตัวเลือกในการเลือกใช้เลนส์ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีมากถึง 35 รุ่น

นางสาวเนตรนรินทร์ จันทร์จรัสสุข ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์อิมเมจจิ้งอินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “แคนนอน ตระหนักถึงความสำคัญของการถ่ายวิดีโอ จึงได้มุ่งมั่นพัฒนากล้องให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของวิดีโอครีเอเตอร์

โดยกล้อง EOS R8 ถือว่าโดดเด่นในแง่ของการเป็นกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เน้นการถ่ายวิดีโอและกำลังมองหากล้องฟูลเฟรมประสิทธิภาพสูง ซึ่งฟุตเทจที่ได้สามารถรองรับกระบวนการทำงานของโปรดักชันระดับมืออาชีพ EOS R8 ตัวนี้ครบครันด้วยฟีเจอร์ที่ผสานการทำงานของระบบ EOS R ร่วมกับกล้อง Cinema EOS ของมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย

ถือว่าเหมาะมากสำหรับการเป็นกล้องเสริมของนักถ่ายวิดีโอมืออาชีพและช่างภาพสายไฮบริดทั้งหลาย ส่วนกล้อง EOS R50 ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอกย้ำความตั้งใจของแคนนอนในการผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพสำหรับผู้ใช้ทุกกลุ่ม ซึ่งรวมถึงช่างภาพมือสมัครเล่นด้วย เราหวังว่า EOS R50 จะช่วยให้สาย Vlog มือใหม่ได้ค้นพบแนวทางการสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่”

เตรียมพบกับการเปิดตัว และการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เร็ว ๆ นี้ สามารถติดตามข่าวสารและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้ที่ https://th.canon/th/consumer/products หรือสอบถามผ่าน Canon Call Center 0-2344-9988

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ