fbpx
NEWS

Bugatti จับมือ Tidal เปิดตัว ‘Royale’ ลำโพงแอคทีฟตั้งพื้นสุดหรู

Bugatti แบรนด์รถยนต์ระดับไฮเปอร์คาร์จับมือกับ Tidal ผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากประเทศเยอรมัน (ไม่เกี่ยวข้องกับ Tidal ที่ให้บริการสตรีมเพลง) สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “เครื่องเสียงบ้านจากบูกัตติ” โดยประเดิมด้วยลำโพงแอคทีฟตั้งพื้นสุดหรูในชื่อรุ่น ‘Royale’

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์ผู้ผลิตระดับไฮเอนด์จากต่างวงการมาจับมือร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษ ที่ผ่านมา Porsche เคยจับมือกับ KEF รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มลำโพงไร้สายและหูฟังไร้สายมาแล้ว ขณะที่แบรนด์ Klipsch ก็จับมือกับ McLaren รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสินค้าประเภทหูฟังอินเอียร์

สำหรับชื่อ Bugatti Royale นั้นมีที่มาจากชื่อรุ่นของรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุด หรูที่สุด และแพงที่สุดที่ทาง Bugatti เคยทำออกมา และได้จำหน่ายออกไปจริง ๆ เพียง 4 คันเท่านั้น สำหรับลำโพง Bugatti Royale ทั้งสองแบรนด์หวังว่าจะจำหน่ายมันได้ในปริมาณที่มากกว่านั้น

Bugatti Royale นำเสนอเป็นรุ่นลิมิเตดเพียง 2 รุ่นเท่านั้น ได้แก่ Edition Blanc และ Edition Noire (สีขาวและสีดำ) ทว่ามีส่วนต่าง ๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถ custom ได้หลายส่วน เหมือนเช่นรถยนต์ของ Bugatti ที่สามารถเลือกตกแต่งส่วนต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในได้ตามความต้องการของลูกค้า

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุ คาร์บอนไฟเบอร์, หนัง, ชิ้นโลหะตกแต่ง, อะลูมิเนียมสีเข้ม หรือสเตนเลสสตีลขัดเงา ตัวตู้ลำโพงเองยังเลือกได้อีกว่าจะเป็นสีเดียวกันทั้งตู้ หรือว่าเป็นสีทูโทน หรือจะให้เคลือบเงาแบบเปียโนก็สามารถทำได้

ด้านหลังตู้ลำโพงมีตราประทับ ‘Tidal for Bugatti’ ยืนยันความภาคภูมิใจในตัวแบรนด์ ลำโพง Bugatti Royale แต่ละข้างสูง 1.5 เมตรและน้ำหนักมากถึง 160 กิโลกรัม

ในตู้ลำโพงแต่ละข้างประกอบไปด้วยซับวูฟเฟอร์ช่วงชักยาวจำนวน 4 ตัว วูฟเฟอร์ไดอะแฟรมอะลิเนียมคู่ที่ยิงเสียงออกทางด้านหน้า ขณะที่ในย่านความถี่สูงเป็นหน้าที่ของทวีตเตอร์โดมเพชรที่มีประสิทธิภาพสูง และตัวขับเสียงกลางไดอะแฟรมเซรามิกความไวสูง ซึ่งสามารถเลือกอัปเกรดให้เป็นรุ่นไดอะแฟรมเพชรได้ในภายหลัง

และด้วยความที่เป็นลำโพงระบบแอคทีฟ ในตัวลำโพงยังมาพร้อมกับภาคขยายเสียง และอิเล็กทรอนิกส์ในส่วนที่ทำหน้าที่รับสัญญาณเข้ามาจากแหล่งสัญญาณต่าง ๆ ตลอดจนการฟังเพลงในรูปแบบสตรีมมิงหรือต่อใช้งานร่วมกับทีวี

ขณะที่ทางผู้ผลิตยังไม่เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการออกมา แต่เชื่อว่าทุกคนสามารถคาดเดาว่ามันจะไม่ใช่ลำโพงราคาย่อมเยาอย่างแน่นอน


ที่มา: What Hi-Fi ?

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ