Bowers & Wilkins Formation Series พลิกโฉมวงการเครื่องเสียงสู่ประสบการณ์ความบันเทิงสุดล้ำ

ความภูมิใจของนวัตกรรมเครื่องเสียงแห่งปี 2020 “ฟอร์เมชั่น ซีรีส์” (Formation Series) ครั้งแรกกับเครื่องเสียงออดิโอไฟล์ระดับไฮเอนด์ในเวอร์ชั่นไร้สาย จากพรีเมียมแบรนด์เครื่องเสียงเมืองผู้ดีอังกฤษ อย่าง โบเวอร์สแอนวิลกินส์ (Bowers & Wilkins) ซึ่งนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท มิวสิคพลัส ซีนีม่า จำกัด ในเครือโซนิค วิชั่น ผู้นำธุรกิจเครื่องเสียงนำเข้าระดับไฮเอนด์ มากว่า 20 ปี

Bowers & Wilkins Formation Series ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ เครื่องเสียงไฮเอนด์ไร้สาย (Wireless High-End Audio) ภายใต้คอนเซปต์ “ความสุขง่าย ๆ ทั่วทั้งบ้าน ด้วยคุณภาพเสียงแบบ Audiophile” พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

Bowers & Wilkins series Formation ได้รับการออกแบบด้วยการผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ากับการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องเสียงออดิโอไฟล์ระดับตำนานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะมากว่าครึ่งศตวรรษของ Bowers & Wilkins เพื่อให้ออกมาเป็นเครื่องเสียงออดิโอไฟล์ไร้สายรุ่นแรกของโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ Formation Series เป็นเครื่องเสียงที่ทุกคนเข้าถึงได้ สร้างความสุขได้ง่าย ๆ จากเสียงเพลงคุณภาพ ที่แบ่งปันกับสมาชิกทุกคนในบ้านได้

โดย Formation Series ยังมีระบบมัลติรูม ออดิโอ (Multi-Room Audio) อีกหนึ่งความทันสมัยที่ Bowers & Wilkins ต้องการมอบประสบการณ์เหนือระดับในการฟังเพลงให้กับทุกคน ที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนในบ้านก็แชร์ความสุขจากเสียงเพลงถึงกันได้ ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย “Formation Wireless Mesh” เป็นเครือข่ายเฉพาะที่แยกอย่างเป็นอิสระจากระบบ Wi-fi ในบ้าน

จึงได้ทั้งสัญญาณการเชื่อมต่อและคุณภาพเสียงที่เสถียรและความเร็วสูง รองรับข้อมูลระดับ 96kHz/24-bit ด้วยความเร็วในการเชื่อมต่อเพียง 0.000001 วินาที สั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น Bowers & Wilkins Home บนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต โดยสามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้หลายพื้นที่ แบบไม่มีสะดุด แต่ยังคงคุณภาพเสียงไฮเอนด์มาตรฐานสตูดิโอบันทึกเสียงตามแบบฉบับที่นักฟังหูทองยอมรับให้เป็นเครื่องเสียงเวิลด์คลาสที่ดีที่สุดในยุคนี้

Formation Series ประกอบด้วยลำโพง 6 รุ่น 6 แบบ ที่ผู้ใช้สามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการและขนาดของห้องได้ ได้แก่

Formation Duo เป็นชุดลำโพงคู่ ที่ถอดแบบมาจาก Bowers & Wilkins รุ่น 800 Series Diamond ชุดเครื่องเสียงระดับตำนานที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มาสู่รูปโฉมใหม่ในปี 2020 ที่เรียบหรูขึ้น ทันสมัยมากขึ้น สไตล์มินิมัลมากขึ้น

Formation Duo

โดย Duo ยังคงรักษาเอกลักษณ์เทคโนโลยี Carbon Dome ซึ่งเป็นสิทธิบัตรการออกแบบเฉพาะของ Bowers & Wilkins และ Continuum cone รวมไปถึงการออกแบบจัดวาง Tweeter-on-top ที่ให้การขับเสียงสูงชัดใสเหมือนคริสตัล เสียงทุ้มนุ่มลึกต่อเนื่อง ไร้กังวลเรื่องเสียงกระตุก ผสานเข้ากับเทคโนโลยีไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อ AirPlay2 ที่มี iOS 11.4 เป็นต้นไป, Apple TV4K, Mac หรือ PC ที่มี iTunes 12.8 หรือสูงกว่า วางจำหน่ายในราคา 179,000 บาท ต่อคู่

Formation Flex ลำโพงไร้สายขนาดเล็ก ที่นำเครื่องเสียงออดิโอไฟล์ระดับไฮเอนด์มาย่อส่วนภายใต้ดีไซน์เรียบหรู เสมือนเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในบ้าน แต่ยังคุณภาพเสียงพรีเมียมครบจบในเครื่องเดียว ยกระดับการฟังด้วย Tweeter รุ่น 600 Series และเทคโนโลยี cone woofer เส้นใยแก้วที่มาในรูปแบบที่หรูหรากะทัดรัด แต่ให้คุณภาพเสียงทรงพลัง โดย Formation Flex มีขนาดเพียง 8.5” x 5.1” น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม วางจำหน่ายในราคา 21,900 บาท

Formation Flex

Formation Wedge เติมเต็มความคมชัดให้ทุกความบันเทิงด้วยเสียงสเตอริโอชั้นเลิศ Wedge โดดเด่นด้วยดีไซน์รูปไข่ หน้ากว้าง 120 องศา ให้รูปลักษณ์ที่เพลินตาเสมือนเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสุดหรู มาพร้อมพลังขับเสียงชัดเต็มขั้น เก็บทุกตัวโน้ตไม่ว่าเสียงความถี่สูง กลาง หรือต่ำ

อีกทั้งยังมี subwoofer ที่ให้เสียงสเตอริโอสมจริง ผสานกับองศาของไดร์เวอร์ที่คำนวณไว้อย่างลงตัว เพื่อกระจายเสียงกระหึ่มและทรงพลังทั่วทั้งห้อง คุณภาพสตรีมสูงถึง 96MHz/24Bit สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงตัวอื่นในคอลเลคชั่น Formation เพียงตั้งค่าระบบ Multi-Room ผ่านแอพพลิเคชั่น Bowers & Wilkins Home วางจำหน่ายในราคา 39,900 บาท

Formation Wedge

Formation Bass เบสพลังเสียงหนักแน่น คมชัดไร้สาย หนึ่งในคอลเลคชั่น Formation Series ที่ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของลำโพงเสียงทุ้มแบบเดิม ด้วยดีไซน์ทรงกระบอกโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Dual Driver ที่ให้เสียงสมจริงไม่มีผิดเพี้ยน มาจากการผสมผสาน Amplifier Class D คู่กับ Dynamic EQ ช่วยส่งพลังขับเสียงได้อย่างละเอียด แม่นยำ นุ่มลึกทุกจังหวะ Formation Bass วางจำหน่ายในราคา 44,900 บาท

Formation Bass

Formation Bar ซาวด์บาร์ไร้สาย เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงเหมือนยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้าน ด้วยดีไซน์ไร้สาย รองรับระบบ Multi-Room ทำให้ Formation Bar สามารถจัดวางที่ไหนก็ได้ในบ้าน ปรับเปลี่ยนการสตรีมแบบไร้สายได้ 

Formation Bar

โดย Bowers & Wilkins ได้ใส่ Drive unit มากถึง 9 ตัวที่พัฒนาขึ้นจากลำโพงรุ่นเดิม เพื่อให้การขับเสียงไปได้ไกลมากขึ้น ให้เสียงสนทนาชัดใส เคลียร์ทุกไดอะล็อก ผ่านเซ็นเตอร์แชนแนล ยิ่งใช้ร่วมกับ Formation Series รุ่นอื่น ๆ ยิ่งสร้างประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ให้เหนือระดับ Formation Bar วางจำหน่ายในราคา 53,900 บาท

Formation Audio ช่วยยกระดับการฟังสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการออกแบบลำโพงไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบหรืออุปกรณ์เครื่องเสียงเดิมที่คุณมี เช่น เครื่องเล่นแผ่นซีดี เครื่องเล่นแผ่นเสียง โดย Formation Audio เหนือชั้นด้วยความสามารถในการแปลงระบบอนาล็อกให้เป็นดิจิทัล

Formation Audio

ด้วยคุณภาพลำโพง 96/24-bit ยกระดับการฟังเดิม ๆ สู่พลังเสียงออดิโอไฟล์ ที่เนียบทุกท่วงทำนอง ลืมเรื่องเสียงกระตุกไปได้เลย Formation Audio มีวางจำหน่ายในราคา 31,900 บาท

Bowers & Wilkins Formation Series ชุดเครื่องเสียงออดิโอไฟล์ไร้สาย มีวางจำหน่ายแล้วที่ โชว์รูม Bowers & Wilkins ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ โซนิค วิชั่น ถนนพระราม 3, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (Crystal Design Center) เซ็นทรัลเวิล์ด และร้านปิยะนัสทุกสาขา ดีลเลอร์ของมิวสิคพลัสซีนีม่า, พาวเวอร์มอลล์ (Power mall) ทุกสาขา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-681-7500-5 หรือ โทร. 085-200-2820

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide