ลำโพงสมาร์ทและซาวด์บาร์ของ Bose พร้อมอัปเดตรองรับ Google Assistant แล้ว

Bose จับมือ Google พัฒนาระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant ให้พร้อมใช้งานในลำโพงและซาวด์บาร์ไร้สายบางรุ่นแล้ว โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มคุณสมบัตินี้ได้ด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ของเครื่องผ่านแอปพลิเคชั่น Bose Music ของโบสที่ใช้เชื่อมต่อกับลำโพง

โดยลำโพงโบสรุ่นที่ใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ ได้แก่ Bose Soundbar 500 และ Soundbar 700 รวมทั้งลำโพงสมาร์ทรุ่น Home Speaker 500 ตลอดจนลำโพงสมาร์ทที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างรุ่น Home Speaker 300 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

Google Assistant ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้เสียงสั่งให้ลำโพงทำหน้าที่ต่าง ๆ ได้ เช่น สั่งเล่นเพลงหรือเปิดวิทยุ, ถามหาคำตอบในข่าวสารต่าง ๆ เช่น ข่าวทั่วไป, ข่าวกีฬา ตลอดจนการสอบถามสภาพอากาศ หรือสอบถามเรื่องทั่วไป

นอกจากนั้นยังสามารถใช้เสียงสั่งการควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทภายในบ้านได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่รองรับ Google Assistant แล้วมากกว่า 30,000 รุ่น

สำหรับวิธีการเข้าใช้งานได้หลังจากที่ได้รับการอัปเดตแล้ว ให้เชื่อมต่อลำโพงกับแอปพลิเคชั่น Bose Music แล้วเข้าไปมนส่วนของเมนู Voice Settings จากนั้นเลือกที่ Google Assistant แล้วดำเนินการไปตามขั้นตอน

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เริ่มต้นจากความชอบในงานอิเล็กทรอนิกส์ ดี.ไอ.วาย. จากนั้นก็มาชอบเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังจริงจังกับเรื่อง Voice Assistant และ AI

มนตรี คงมหาพฤกษ์