fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Bose เปิดตัว QuietComfort 45 หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ แบตอึด 24 ชั่วโมง

หลังจากมีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ วันนี้ Bose ได้เปิดตัว QuietComfort 45 (QC45) หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ แบตอึด 24 ชั่วโมง ตั้งราคาเอาไว้ที่ $329.95 หรือประมาณ 10,730 บาท เริ่มวางจำหน่าย (ในต่างประเทศ) ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้

หูฟังไร้สาย QC45 นำเสนอระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟและโหมดฟังเสียงแวดล้อมที่โบสเรียกว่า “Aware Mode” ซึ่งได้รับการปรับปรุงมาใหม่ล่าสุด มีการปรับปรุงระบบเสียงสนทนา และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานมากขึ้นเป็น 24 ชั่วโมง โดยโบสได้เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ในเว็บไซต์

Bose QuietComfort 45 มาในตัวเลือก 2 สี คือ สีดำและสีขาว smoke white พร้อมรูปลักษณ์ที่ดูคล้ายกับหูฟังไร้สายรุ่นก่อนหน้าอย่าง QuietComfort 35 II โดยมีส่วนประกอบที่เป็นพลาสติกมากกว่าหูฟังไร้สายรุ่นพรีเมียมของโบสอย่าง Bose Noise Cancelling Headphones 700

ปุ่มควบคุมในหูฟังรุ่นใหม่ยังเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า โดยมีทั้ง 4 ปุ่มอยู่ที่หูฟังด้านขวา และอีก 1 ปุ่มอยู่ที่หูฟังด้านซ้ายสำหรับทำหน้าที่เปลี่ยนโหมด ระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวนและโหมดฟังเสียงแวดล้อม

Bose announces QuietComfort 45 noise cancelling wireless headphones one day battery life

ตัวแทนจากโบสยืนยันว่าความสามารถในการตัดเสียงรบกวนของ QC45 นั้นเหนือกว่า QC35 II เมื่อพูดถึงการลดทอนเสียงรบกวนในช่วงความถี่เสียงกลาง ซึ่งเป็น “สิ่งที่มักพบในรถไฟหรือรถโดยสาร พื้นที่สำนักงานที่พลุกพล่าน รวมทั้งในคาเฟ่”

ในขณะที่หูฟังตัดเสียงรบกวน Bose Noise Cancelling Headphones 700 เปิดโอกาสให้คุณสามารถปรับแต่งปริมาณการตัดเสียงรบกวนได้ แต่ QC45 มีเพียงสองโหมดเท่านั้นคือ โหมดตัดเสียงรบกวนและโหมดฟังเสียงแวดล้อม

Bose announces QuietComfort 45 noise cancelling wireless headphones one day battery life
ปุ่มควบคุมใน QC45 ยังคงเหมือนรุ่นเดิม

โบสคุยว่าหูฟัง QC45 ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพของไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มอาร์เรย์ให้มีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนและดูดเสียงพูดคุยสนทนาได้ดีขึ้นด้วย สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ QC45 ได้รับการปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 24 ชั่วโมง สามารถชาร์จไฟทางพอร์ต USB-C โดยรองรับการชาร์จเร็วที่สามารถชาร์จเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง

และเช่นเดียวกับ Bose Noise Cancelling Headphones 700 หูฟังไร้สาย QC45 รองรับการจับคู่กับหลายอุปกรณ์และสามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์ ขณะที่การทำตลาดหูฟังไร้สายรุ่น QC35 II จะถูกยกเลิก และแทนที่ด้วย QC45 อย่างไรก็ดี QC35 II จะยังคงมีจำหน่ายต่อไปจนกว่าสินค้าคงคลังที่มีอยู่ในร้านค้าปลีกจะหมดลง


ที่มา: The Verge

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ