AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

BenQ ถ่ายทอดงานศิลปะผ่านโปรเจคเตอร์ 4K ในนิทรรศการ Manual Mind

เบ็นคิว ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าโปรเจคเตอร์ชั้นนำ ชวนสัมผัสภาพความคมชัดระดับ 4K UHD ผ่านโปรเจคเตอร์ TK700STi ความละเอียด 3840×2160 พิกเซล ในนิทรรศการ Manual Mind ผลงานศิลปะโมเดิร์น ที่ HĒIJīi (เฮยจี) แบงค็อก สาขาล้ง1919

นายวัชรพงษ์ วงษ์มา รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ การจับมือร่วมกับร้าน เฮยจี ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพื้นที่แสดงภาพศิลปะให้กับอาร์ทิสที่มีผลงานกราฟิกโมชั่น ได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ที่มีชีวิตชีวาเสมือนจริง

รวมถึงให้ลูกค้าหรือผู้ที่ชื่นชอบงานด้านศิลปะได้ดื่มด่ำกับภาพศิลปะในแบบดิจิทัลอย่างเพลิดเพลิน ผ่านโปรเจคเตอร์ของ BenQ รุ่น TK700STi โดยการแสดงนิทรรศการในครั้งแรกนี้มีชื่อว่า Manual Mind Exhibition ซึ่งเป็นผลงานจาก คุณนวลตอง ประสานทอง อาร์ทิสนักวาดภาพประกอบชื่อดัง”

“สำหรับโปรเจคเตอร์ BenQ รุ่น TK700STi มีระยะฉายสั้นแบบ Shot Throw ความละเอียด 4K UHD 8.3 ล้านพิกเซล ช่วยลดความเบลอของภาพ ให้ความสว่างที่สูง 3000 lm อัตราการตอบสนองที่รวดเร็ว 16ms รองรับ HDR มอบภาพสวยสดใสแม้ในพื้นที่ที่สว่างด้วยค่าสีที่ครอบคลุม 96% Rec.709

BenQ TK700STi projector for art exhibitions

ตื่นตาด้วยขนาดของหน้าจอที่กว้าง 120 นิ้ว ให้ประสบการณ์ภาพที่ดีสำหรับทุกการรับชม BenQ TK700STi มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android TV ที่ได้รับการรับรองจาก Google ให้เข้าถึง Google Play Store เพื่อเชื่อมต่อกับโลกแห่งศิลปะ เพียงต่อโปรเจคเตอร์เข้ากับระบบ WiFi และยังนำเทคโนโลยี CinemaMaster Audio+2 ระบบเสียง 5W โหมดเสียงให้ได้เต็มอิ่มขณะรับชม”

Manual Mind EXHIBITION ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาในช่วงสองปีที่ผ่านมาระหว่างเหตุการณ์การระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ทำให้ทั้งมนุษยชาตินั้นต้องสะดุดลงโดยสถานการณ์ที่ยากจะหนีพ้น แต่เมื่อประตูสู่โลกภายนอกนั้นปิดลง ประตูแห่งการค้นพบสิ่งใหม่จึงได้เปิดกว้างขึ้น จากการใช้ชีวิตจำเจเป็นระยะเวลานาน บัดนี้สวิตช์นั้นได้ถูกปิดลง และปรับเข้าสู่โหมดแมนนวล มุ่งหน้าเข้าหาพื้นที่ใหม่ภายในจิตใจที่ยังไม่ถูกค้นพบ MANUAL MIND

เป็นเหมือนการสำรวจและปลอบโลมจิตใจ ดำดิ่งสู่พื้นที่ที่ไม่คุ้นเคย เป็นการยอมจำนนต่อตัวตน รวมไปถึงการค้นหาความแข็งแกร่งที่ซ่อนอยู่ภายในและดึงมันออกมาเพื่อเปิดโอกาสและอนุญาตให้ตัวเราได้เติบโต เรียนรู้ และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับการเดินทางไม่รู้จบ

BenQ TK700STi projector for art exhibitions

Manual Mind EXHIBITION ผลงานการจัดแสดงนิทรรศการของ คุณนวลตอง ประสานทอง ศิลปินท่านแรกที่ได้มาร่วมเปิดนิทรรศการกับทาง hEiJii (เฮยจี) ซึ่งคุณนวลตองได้เป็นลูกค้าประจำตั้งแต่สาขาเจริญกรุง อีกทั้งยังเป็นศิลปินท่านแรกที่ได้นำเสนอภาพและผลงานโมชั่นกราฟฟิกผ่านจอโปรเจคเตอร์ของ BenQ

ร่วมสัมผัสและรับชมความคมชัดของศิลปะโมชั่นกราฟฟิกผ่านโปรเจคเตอร์ของ BenQ ได้ในนิทรรศการ Manual Mind ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 24 มิถุนายน 2565 ที่ hEiJii (เฮยจี) แบงค็อก สาขาล้ง1919 พร้อมเพลิดเพลินกับผลงานอีกมากมาย

รวมไปถึงขนมและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟด้วยฝากระดาษอันเป็นเอกลักษณ์ หนึ่งในไอเดียช่วยลดขยะพลาสติกของทางร้าน และที่พลาดไม่ได้คือเมนูพิเศษ Manual Mind ที่รังสรรค์ขึ้นเฉพาะสำหรับนิทรรศการนี้ เป็นการผสานระหว่าง Tonic, Espresso Shot, Housemade Oolong Honey และตบท้ายด้วย Sober Whiskey (Non-alcohol) จาก Skalsoberbar มาเติมเต็มรสชาติและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะได้อย่างลงตัว

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ