AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 และเติบโตมากถึง 77 % เมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา จากการเปิดเผยข้อมูลวิจัยการตลาด Futuresource จอกระดานอัจฉริยะของ BenQ ติดอันดับหนึ่งรวมทั้งหมด 5 ประเทศ ได้แก่ ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อินโดนีเซีย, ไทย และบังกลาเทศ

มร.เจฟฟี่ เหลียง ประธานบริหาร เบ็นคิว เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา BenQ ได้ให้ความทุ่มเทต่อการผลิตนวัตกรรมและเทคโนโลยี ClassroomCare® เพื่อตอบสนองตลาดการศึกษา ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมภายในห้องเรียนสู่ยุคดิจิทัลให้ผู้เรียนได้เรียนรู้อย่างเต็มมีประสิทธิภาพ

ตลอดจนนำไปสู่การมีปฏิสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน ส่งผลให้ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 ได้รับส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ครองแชมป์เป็นอันดับ 1 ทั้ง 5 ประเทศ และยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาถึง 77%”

จากความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง BenQ คาดการณ์ว่า จอกระดานอัจฉริยะ ซีรี่ส์รุ่น RP03 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีป้องกันแสงสีฟ้าที่ได้รับการรับรองจาก Eyesafe® ตัวแรกของโลก และแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้งานจาก BenQ

BenQ ranked no. 1 smart screen

จอกระดานอัจฉริยะของ BenQ มอบมิติใหม่แห่งการเรียนรู้ในห้องเรียนและการเรียนรู้ทางไกล หรือแบบไฮบริด ตอบสนองความต้องการของสถาบันการศึกษาที่ต้องการขับเคลื่อนการศึกษาให้ก้าวสู่ดิจิทัล และขณะเดียวกันก็ต้องการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ของสถาบันการศึกษา โซลูชั่น ClassroomCare® ช่วยลดอัตราความเสี่ยงด้านสุขภาพของผู้เรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หรือจากการใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันภายในห้องเรียน

จอแสดงผลอัจฉริยะของ BenQ ถูกออกแบบโครงสร้างเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ด้วยหน้าจออินเทอร์เฟซ และปากกา ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV และ SIAA ทำให้ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค รวมถึงแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ ได้ถึง 99.9%

นอกจากนี้ จอกระดานอัจฉริยะของ BenQ ยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและสุขภาพอื่น ๆ เช่น ไอออนไนเซอร์ เซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบพิเศษ เพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องเรียนที่อยู่ในตัวเครื่องจะปล่อยไอออนลบเพื่อช่วยฟอกอากาศโดยลดปริมาณอนุภาคแขวนลอยที่สามารถสูดดมได้ปกติ และในตัวเครื่อง ยังประกอบด้วยเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพดวงตาที่รับการรับรองมาตรฐานจาก TÜV และ Eyesafe® ที่ช่วยลดผลกระทบที่เป็นอันตรายของแสงสีฟ้าอีกด้วย

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ