fbpx
NEWS

BassMe ซับวูฟเฟอร์แบบส่วนตั๊วส่วนตัว เตรียมเปิดตัวที่ CES 2019

BassMe แก็ดเจ็ตใหม่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง พัฒนาโดย Studio-Duroy บริษัทสตาร์ทอัปจากประเทศฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดย Alban Duroy, Raphaël Guichard และ Guillaume Lannoy

BassMe เป็นซับวูฟเฟอร์แบบสวมใส่พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงดนตรี เกมและภาพยนตร์แบบส่วนตัวได้ทุกที่ ถือเป็น “นวัตกรรมใหม่สำหรับอุปกรณ์เครื่องเสียง”

BassMe ทำงานด้วยแรงดันคลื่นเสียงและการสั่นสะเทือน ผู้ผลิตกล่าวว่า “เป็นการนำเสนอมิติใหม่สำหรับประสบการณ์ในการฟังเพลง ที่จะทำให้ผู้ใช้ดื่มด่ำไปกับดนตรี ภาพยนตร์และวิดีโอเกม”

ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ BassMe ได้โดยผ่านบลูทูธ หรือสายสัญญาณเข้ากับแหล่งกำเนิดสัญญาณเสียง (สมาร์ทโฟน, แล็ปท็อป ฯลฯ ) ทำการสวมใส่คล้องคอ วางบนไหล่ พาดมายังหน้าอก เพื่อให้รับรู้ได้ถึงการมีอยู่ของเสียงผ่านนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีเสียงที่คอยขยายสัญญาณเสียงทางด้านความถี่ต่ำให้ดังขึ้น

เป็นการเพิ่มความรู้สึกในการรับรู้สำหรับการเล่นเกม รับชมภาพยนตร์ และสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่

เครื่องต้นแบบถูกสร้างขึ้นในประเทศฝรั่งเศส และ Studio-Duroy กำลังวางแผนเริ่มจัดจำหน่ายอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นครั้งแรกในช่วงต้นปี 2019 เพื่อนำไปใช้ในโรงภาพยนตร์

โดยทาง Studio-Duroy มีเป้าหมายไว้ภายในปี 2023 จะนำ BassMe เข้าไปใช้ในโรงภาพยนตร์ระดับพรีเมี่ยมหรือโรงภาพยนตร์ 4K ให้ครบ 240 โรง

BassMe จะวางจำหน่ายให้กับผู้บริโภคด้วยเช่นกันในราคา 129 ยูโร และจะนำไปสาธิตภายในงาน CES 2019 ที่บูธ 50207, ยูเรกาปาร์ค ลาสเวกัส

ธวัชชัย อุไรรัตน์

ชื่นชอบดนตรีและเครื่องเสียงตั้งแต่ ปวช. ประกอบเครื่องเสียงใช้เองตั้งแต่เริ่มแรก ผ่านประสบการณ์ทางด้านเสียง/โฮมเธียเตอร์มาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งนักวิจารณ์เครื่องเสียง/โฮมเธียเตอร์ เป็นทีมงานเครื่องเสียงให้เช่า (ติดตั้งโครงสร้าง วางลำโพง เซ็ตระบบเสียงทั้ง PA และ Monitor มิกซ์เสียง) ผ่านงานติดตั้งระบบมินิเธียเตอร์ ทั้งระบบภาพ 3D แบบ Passive (2 Projector Stack) และระบบเสียง 7.1 แชนเนล ผ่านการอบรม The Sound Master มีผลงานเขียนตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ