fbpx

เปิดตัวลำโพง B&W 700 Series Signature มาพร้อมสีใหม่เมทัลลิกมิดไนต์บลู

Bowers & Wilkins หรือ B&W แบรนด์ผู้ผลิตลำโพงชื่อดังจสัญชาติอังกฤษประกาศเปิดตัวลำโพงรุ่นพิเศษ 702 Signature และ 705 Signature ที่มาในสีใหม่เมทัลลิกมิดไนต์บลู (Midnight Blue Metallic) ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกจากสีดำเงา Gloss Black, สีขาวด้าน Satin White และลายไม้ Rosenut

สำหรับสี Midnight Blue Metallic นั้นปัจจุบันมีให้เลือกในลำโพงรุ่นตำนานอย่าง Nautilus ด้วยเช่นกัน

สำหรับ 702 Signature และ 705 Signature เป็นส่วนหนึ่งของไลน์สินค้า 700 Series Signature ของแบรนด์ ตัวตู้ลำโพงโดดเด่นด้วยขั้นตอนการผลิตที่เคลือบด้วยสีเมทัลลิกและแล็กเกอร์ไม่น้อยกว่า 7 ชั้น เพื่อสร้างชั้นสีมันวาวที่ดูมีมิติล้ำลึก ตัดกับขอบวงแหวนโลหะสว่างสดใสรอบ ๆ ตัวขับเสียงกลาง/ต่ำ รวมทั้งกระจังหน้าทวีตเตอร์สีเงินสว่างสดใส ทั้งสองรุ่นยังมีป้ายระบุตัวตนที่แผงด้านหลังตู้ลำโพงด้วย

ความพิเศษของลำโพงทั้งสองรุ่นไม่ได้มีเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมภายในด้วยเทคโนโลยีเสียงที่ละเอียดอ่อนที่สุดของ B&W

ตัวลำโพงยังมาพร้อมกับการออกแบบทวีตเตอร์แบบออนท็อป พร้อมด้วยการออกแบบครอสโอเวอร์ที่อัปเกรดใหม่ ทั้งส่วนประกอบและการรูปลักษณ์

ลำโพงรุ่น 705 Signature ออกแบบเป็นลำโพง 2 ทาง แบบวางขาตั้ง เช่น เดียวกับลำโพง 700 Series รุ่นปกติ แต่ส่วนของห้องอากาศสำหรับตัวทวีตเตอร์แทนที่จะใช้โครงสร้างที่ผลิตจากโลหะสังกะสี ในรุ่น Signature เลือกขึ้นรูปห้องอากาศทรงกระสุนนี้จากวัสดุอะลูมิเนียมเนื้อแน่นเพื่อให้โครงสร้างแข็งแรงขึ้น และมีการก้องสะท้อนจากเรโซแนนซ์ที่ลดลง

สำหรับตัวทวีตเตอร์โดมคาร์บอนขนาด 25mm นั้นทำงานร่วมกับตัวขับเสียงกลาง/ทุ้ม Continuum ขนาด 16.5cm ที่ผลิตโดย B&W เอง และถูกนำมาใช้งานครั้งแรกในลำโพง 800 Series Diamond

สำหรับลำโพงรุ่น 702 Signature ออกแบบเป็นลำโพงแบบตั้งพื้น และดีไซน์ทวีตเตอร์แบบเดียวกัน ทำงานร่วมกับตัวขับเสียงกลางดีไซน์เฉพาะ 15cm และตัวขับเสียงทุ้ม Aerofoil-profile ขนาด 16.5mm

ลำโพงทั้ง 2 รุ่น ได้รับการปรับแต่งพิเศษ รวมทั้งการอัปเกรดตัวเก็บประจุบายพาส ได้รับการอัปเกรดแผงระบายความร้อนให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และในกรณีของรุ่น 702 ในส่วนของครอสโอเวอร์เสียงทุ้มได้มีการอัปเกรดตัวเก็บประจุในวงจรด้วย

ลำโพง 702 Signature ราคาอยู่ที่ 5,500 ปอนด์ หรือประมาณ 242,000 บาท และรุ่น 705 Signature ตั้งราคาเอาไว้ที่ 3,000 ปอนด์ หรือประมาณ 132,000 บาท ลำโพงรุ่นพิเศษสีใหม่นี้พร้อมให้สั่งได้แล้วตั้งแต่ในเดือนนี้ (ในต่างประเทศ)


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ