fbpx

เปิดตัว Aurender A15 เครื่องเสียงสตรีมเมอร์ รองรับ hi-res audio และ MQA

Aurender ได้เปิดตัว A15 เครื่องเสียงสตรีมเมอร์/มิวสิกเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมความสามารถในการสตรีมอย่างเต็มรูปแบบ

Aurender A15 ถูกออกแบบขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น A10 ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์/สตรีมเพลงตัวแรกของ Aurender ที่มี DAC ในตัว โดย A15 ได้รวมเอาการออกแบบที่สดใหม่และการขยายพื้นที่เก็บข้อมูลเสริมมารวมไว้ในตัว

บนแผงหน้าปัดของ A15 มีหน้าจอ LCD สีขนาดกว้าง 6.9 นิ้วเพื่อแสดงผลปกของอัลบั้มเพลง ในขณะที่การอัปเกรดภายในประกอบด้วย CPU ใหม่และชิป DAC รหัส AKM4490 สองตัว ซึ่งรองรับไฟล์เสียง hi-res audio (PCM 32bit/768kHz, DSD512) และไฟล์ในรูปแบบ MQA

Aurender A15 launches new one box server and music streamer with built-in DAC

นอกจากนี้ยังมีแหล่งจ่ายไฟแบบลิเนียร์แยกอิสระสำหรับวงจรข้างซ้ายและขวาที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ พอร์ต LAN แบบคู่ที่ออกแบบเป็นอิสระจากการรบกวนทางสัญญาณ และวงจรสัญญาณนาฬิกาที่มีความแม่นยำสูงที่ใช้ชิป FPGA

ขั้วต่อสัญญาณเอาต์พุตที่ด้านหลังเครื่อง ประกอบด้วยขั้วต่อบาลานซ์ XLR และอันบาลานซ์ RCA อย่างละหนึ่งคู่ รวมทั้ง slot 2.5 นิ้วสำหรับใส่ HDD หรือ SSD เพื่อเพิ่มความจุข้อมูล โดยสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 8TB ในแต่ละช่อง

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังรองรับการสตรีมเพลงแบบออนไลน์จาก TIDAL, Qobuz, Spotify Connect และวิทยุอินเทอร์เน็ต ทำให้ A15 เป็นเครื่องเสียงสตรีมเมอร์สำเร็จรูปแบบมีครบจบในเครื่องเดียวที่มีความยืดหยุ่น สามารถสตรีมเพลงและรองรับไฟล์เสียงรายละเอียดสูงได้ในเครื่องเดียว

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์รุ่นอื่น ๆ ของ Aurender การเล่นเพลงทั้งหมดนั้นเล่นจากหน่วยความจำแคชแบบโซลิดสเตตภายในเครื่อง ทันทีที่มีการเพิ่มเนื้อหาใด ๆ ลงในคิว เนื้อหาจะถูกดาวน์โหลดเข้าไปในแคชเพื่อเล่นทันที

วิธีนี้สามารถลดการรบกวนทางไฟฟ้าและอะคูสติกที่เกิดจากการหมุนของหัวเข็ม/มอเตอร์ในฮาร์ดไดร์ฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อภาคจ่ายไฟเลี้ยงจ่ายไฟน้อยลงก็ส่งผลให้ได้เสียงที่ดีขึ้นตามไปด้วย

Aurender A15 launches new one box server and music streamer with built-in DAC

ด้วย DAC ภายใน A15 ยังสามารถทำหน้าที่เป็นฮับดิจิทัลสำหรับแหล่งสัญญาณเสียงอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น เครื่องเล่น Blu-ray, ซีดีทรานสปอร์ต หรือทีวี ผ่านอินพุตดิจิทัลแบบออปติคัลและโคแอกเซียล นอกจากนั้นยังมีเอาต์พุต USB 2.0 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งสัญญาณดิจิตอล ไปยังเครื่องเสียงอีกชุดหรือเชื่อมต่อกับ DAC ภายนอกได้ด้วย

เมื่อตั้งค่าให้ใช้เอาต์พุตแบบแปรผัน (ปรับความดังเสียงได้) A15 สามารถทำหน้าที่เป็นปรีแอมป์ได้ด้วย ระบบควบคุมผ่านรีโมทอินฟราเรด หรือแอปฯ Aurender Conductor ซึ่งรองรับทั้งแพลตฟอร์ม iOS และ Android แอปฯ นี้อนุญาตให้มีการควบคุมแบบรวมศูนย์ทำให้ผู้ใช้สามารถรวมเนื้อหาที่จัดเก็บในเครื่องและสตรีมได้

Aurender A15 มีวางจำหน่ายแล้วในสีเงินหรือสีดำ ราคาอยู่ที่ 8,900 ปอนด์ หรือประมาณ 400,000 บาท


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ