fbpx
NEWS

Audio-Technica เปิดตัว AT-LPW50PB เทิร์นเทเบิ้ลรุ่นประหยัดแต่จัดเต็มในประสิทธิภาพ

Audio-Technica ผู้ผลิตเครื่องเสียงและอุปกรณ์สำหรับระบบเสียงชื่อดังเปิดตัวเทิร์นเทเบิ้ลรุ่นประหยัดแต่จัดเต็มในประสิทธิภาพรุ่นใหม่ล่าสุด มาในรหัสชื่อรุ่น AT-LPW50PB

Audio-Technica AT-LPW50PB เป็นเทิร์นเทเบิ้ลรุ่นประหยัดที่ขยับจากรุ่นเล็กขึ้นมา ตั้งใจออกแบบให้สามารถเล่นแผ่นเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพและให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าเทิร์นเทเบิ้ลรุ่นประหยัดทั่วไป มีหลายส่วนที่อัปเกรดขึ้นมาทั้งส่วนของฐานแท่นเครื่องที่ผลิตจาก MDF หนา 30mm ผ่านการแดมป์ให้ต่อต้านแรงสั่นสะเทือนได้ดีไม่ว่าจะเป็นการสั่นสะเทือนในระดับความถี่ต่ำเพียงใด

ภาคจ่ายไฟแบบแยกส่วน ลดการปนเปื้อนของสัญญาณรบกวน หรือเสียงฮัมที่จะแพร่เข้ามาในระบบ ชิ้นส่วนแพลตเตอร์นั้นก็เป็นอะลูมิเนียมเกรดโปรฯ หล่อขึ้นรูป ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน ต้นกำลังเป็นมอเตอร์ความแม่นยำสูง พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความเร็วรอบเพื่อเพิ่มความเที่ยงตรงของรอบหมุน (มีผลต่อคุณภาพเสียงโดยตรง)

ขารองแท่นเครื่องที่ออกแบบให้สามารถปรับระดับได้ไม่เพียงแต่ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ยังช่วยให้การจัดวางตัวเครื่องในแนวระนาบสามารถทำได้โดยสะดวก

ด้านตัวเทิร์นเทเบิ้ลถูกออกแบบให้มีความเรียบง่ายทั้งในส่วนของการติดตั้งและดีไซน์ ตัวเครื่องทำสีเป็นสีดำด้าน มีโทนอาร์มที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ติดตั้งมาให้แล้วจากโรงงาน พร้อมกับหัวเข็มชนิดแม่เหล็กเคลื่อนที่รุ่น AT-VM95E และเฮดเชลรุ่นอัปเกรดของ Audio-Technica รุ่น AT-HS4

ความพิเศษของหัวเข็มชนิดแม่เหล็กเคลื่อนที่รุ่น AT-VM95E คือการออกแบบระบบแม่เหล็กคู่แยกอิสระระหว่างแชนเนลซ้ายและขวา ทำให้ตัวหัวเข็มสามารถเคลื่อนที่เกาะผนังร่องเสียงทั้งสองด้านของแผ่นเสียงได้อย่างแม่นยำ ส่งผลให้การถ่ายทอดมิติเสียงและการแยกช่องเสียงสามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเฮดเชลและหัวเข็มที่ติดตั้งมาจากโรงงานนี้ถูกออกแบบให้สามารถอัปเกรดได้ง่าย โดยเฉพาะถ้าเป็นหัวเข็มของ Audio-Technica เอง

เทิร์นเทเบิ้ลรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับโฟโนปรีแอมป์ในตัว ซึ่งสามารถเลือกใช้งานหรือไม่ก็ได้ หากมีโฟโนปรีแอมป์หรือชุดเครื่องเสียงที่มีโฟโนปรีแอมป์คุณภาพสูงกว่าใช้งานอยู่แล้ว

นอกจากรุ่นตัวเครื่องสีดำด้านแล้ว AT-LPW50PB ยังมีรุ่นที่เป็นสีดำเงาให้เลือก อุปกรณ์มาตรฐานมีสายสัญญาณสำหรับเชื่อมต่อใช้งานให้มาครบครัน พร้อมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ในราคา $399 หรือประมาณ 12,xxx บาท


ที่มา: Audio-Technica

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ