fbpx
NEWS

เปิดตัว Audeze Penrose หูฟังพลานาร์ไร้สายราคาประหยัดสำหรับเกมเมอร์

Audeze ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังเปิดตัวชุดหูฟังเฮดเซ็ตแบบไร้สายรุ่นใหม่ในชื่อ Penrose คุณสมบัติสำคัญคือการใช้ตัวขับเสียงแบบพลานาร์แมกเนติก และออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ทั้งเครื่องเกมคอนโซลและพีซี

อีกหนึ่งจุดเด่นคือราคาที่ย่อมเยาเพียงแค่ $249 (ประมาณ 7,900 บาท) ราคานี้เมื่อเทียบกับหูฟังไร้สายทั่วไปอาจจะดูว่าราคาสูงสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับหูฟังพลานาร์แมกเนติกแล้ว ราคานี้ถือว่าย่อมเยามากเลยทีเดียว

ตัวขับเสียงแบบพลานาร์แมกเนติกนั้นมุ่งหวังในด้านการถ่ายทอดรายละเอียดที่สมจริงเป็นธรรมชาติ และมีความเพี้ยนต่ำ สามารถตอบสนองต่อสัญญาณได้อย่างฉับไวเนื่องจากไดอะแฟรมหรือส่วนขยับเคลื่อนที่เพื่อผลักมวลอากาศนั้นมีน้ำหนักเบามาก

Penrose คือหูฟังรุ่นล่าสุดจาก Audeze ที่ออกแบบมาเพื่อคนเล่นเกมโดยเฉพาะ เป็นการขยายฐานสินค้าจากเดิมที่มีรุ่น Mobius หูฟังพลานาร์แมกเนติกรุ่นแรกของโลกที่ออกแบบมาสำหรับคนเล่นเกม Mobius ซึ่งออกมาในปี 2018 และจัดว่ามีราคาย่อมเยาแล้ว ยังราคาสูงกว่า Penrose อยู่ $100

Audeze Penrose มีให้เลือกใช้งาน 2 เวอร์ชัน เวอร์ชั่นหนึ่งสำหรับใช้งานกับ PS4, PS5 และคอมพิวเตอร์ Windows หรือ Mac ส่วนอีกหนึ่งเวอร์ชันทำมาสำหรับ Xbox One, Xbox Series X และคอมพิวเตอร์ Windows

เมื่อใช้งานกับเครื่องคอนโซล หูฟังจะเชื่อมต่อกับเครื่องคอนโซลโดยใช้ USB dongle แต่ถ้าหากใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ SBC และ AAC CODEC ก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้วหูฟัง Penrose ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนคุณภาพระดับบรอดคาสต์ และการเชื่อมต่อไร้สายแบบ lossless และมีความหน่วงช้าต่ำ ด้วยความถี่ 2.4GHz ในเวลานี้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วที่เว็บไซต์ของ Audeze หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก สินค้าพร้อมส่งมอบช่วงต้นเดือนกันยายน

ผู้สั่งจอง 1,000 คนแรกได้ส่วนลดเหลือเพียง $249 จากราคาปกติ $299


ที่มา: Engadget

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ