fbpx
NEWS

Audeze เปิดตัว LCD-GX หูฟังเกมระดับพรีเมียมราคาแตะ 3 หมื่นบาท

Audeze ผู้ผลิตหูฟังระดับไฮเอนด์ชื่อดังเปิดตัว Audeze LCD-GX หูฟังเกมระดับพรีเมียมรุ่นแรกของโลกในงาน High End Munich 2019 ที่ประเทศเยอรมัน

Audeze LCD-GX เป็นหูฟังพลานาร์แมกเนติกระบบเปิดหลัง ให้เสียงมีรายละเอียดและความคมชัดเพื่อนักเล่นเกมระดับหูทอง หูฟังรุ่นนี้เป็นการรวมเอาเทคโนโลยีสำคัญ ๆ ของ Audeze มาไว้ด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างที่ขึ้นรูปจากแมกนีเซียม ไดรเวอร์ที่ใช้ระบบแม่เหล็ก Fluxor™ และไดอะแฟรม Uniforce ที่มีความบางเป็นพิเศษ ให้บรรยากาศของเสียงและตอบสนองสัญญาณฉับพลันได้ดีเยี่ยม ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ถูกจดสิทธิบัตรเอาไว้แล้ว

LCD-GX มีขนาดใหญ่กว่าหูฟังเกมทั่วไปประมาณ 2-4 เท่า นอกจากจะถ่ายทอดรายละเอียดรวมทั้งพลังเสียงทุ้มในเกมได้ดีแล้ว ยังเหมาะจะใช้ในงานมอนิเตอร์, มิกซ์เสียง หรือตัดต่อเสียง ด้วยเช่นกัน

หูฟังรุ่นนี้ออกแบบและผลิตที่โรงงานของ Audeze ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โครงสร้างของหูฟังได้รับการออกแบบและปรับแต่งให้มีน้ำหนักเบสแต่แข็งแรง แผ่นรองหูมีความนุ่มสบายเหมาะกับการสวมใส่ใช้งานเป็นเวลานาน

มีไมโครโฟนที่สามารถถอดออกได้ พร้อมปุ่มเงียบเสียง และก้านไมโครโฟนที่สามารถดัดโค้งงอได้โดยสะดวก มีสายหูฟังพิเศษแยกมาอีกชุดในกรณีไม่ใช้งานไมโครโฟน รวมทั้งตัวแยก/แปลงสัญญาณสำหรับแยกเสียงของหูฟังและไมโครโฟนออกจากกัน ที่ไมโครโฟนยังมีแผ่นโฟม pop filter ช่วยลดเสียงรบกวนและเพิ่มความชัดเจนในน้ำเสียง

หูฟังรุ่นใหม่นี้ถูกนำไปจัดแสดงและสาธิตระบบเสียงครั้งแรกในงาน High End Munich 2019 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $899 หรือเกือบ 3 หมื่นบาท เริ่มจำหน่ายจริงในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป บนหน้าเว็บไซต์ของ Audeze และตัวแทนจำหน่าย

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ