fbpx

Astell & Kern เปิดตัว AK UW100 หูฟังไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์ รองรับ aptX Adaptive

Astell & Kern ผู้ผลิตเครื่องเสียงพกพาชื่อดังจากเกาหลีใต้ เปิดตัว AK UW100 หูฟังไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

AK UW100 มาพร้อมกับ DAC แบบ 32 บิต รหัส AK4332, Bluetooth 5.2 พร้อมรองรับ codec ล่าสุด อย่าง aptX Adaptive และไดรเวอร์บาลานซ์อามาเจอร์ของ Knowles ที่สามารถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้ดีเป็นพิเศษ ซึ่งทางบริษัทบอกว่าปกติจะถูกเลือกใช้งานในหูฟังอินเอียร์ระดับไฮเอนด์เป็นหลัก

ในแง่ของความทนทานของแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมงและเพิ่มอีก 18 ชั่วโมงจากเคสชาร์จ (ซึ่งรองรับทั้งการชาร์จแบบไร้สายและการชาร์จเร็วแบบเสียบสาย) รวมเป็น 24 ชั่วโมง

ตัวหูฟังยังรองรับการควบคุมแบบสัมผัส, สามารถใช้งานร่วมกับแอปฯ ในอุปกรณ์ iOS และ Android ของทางบริษัทโดยเฉพาะซึ่งมีฟังก์ชันให้ปรับแต่งเองได้

Astell & Kern อ้างว่าการแยกสัญญาณรบกวนแบบพาสซีฟ (PNI, Passive Noise Isolation) ในหูฟัง UW100 นั้นมีประสิทธิภาพมาก โดยระบุว่า PNI สามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างที่ไม่ต้องการในช่วงความถี่เสียงกลางและความถี่สูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Astell & Kern introduce AK UW100 brand first TWS with aptX Adaptive

หากผู้ใช้ต้องการฟังเสียงภายนอก การแตะหูฟังเอียร์บัดด้านซ้ายเพียงครั้งเดียวจะเปิดใช้งานโหมดฟังเสียงแวดล้อม (แอมเบียนท์) และสามารถสลับระหว่างการเปิดฟังเสียงแวดล้อมที่แบ่งออกเป็น 4 ระดับ ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ระบบควบคุมแบบสัมผัสของเอียร์บัด หรือเลอืกผ่านแอปฯ

ระบบไมโครโฟนคู่ใช้เทคโนโลยีจากทาง Alango ผู้เชี่ยวชาญด้านแอปพลิเคชั่นเสียง เพื่อเสนอคุณภาพการโทรที่คมชัดเช่นกัน

AK UW100 มีรูปทรงโค้งมนและมีรูปทรงเกือบเป็นรูปห้าเหลี่ยมเพื่อให้แนบสนิทกับใบหู (ให้ความสบายด้วยจุกหูฟังซิลิโคน 5 ขนาด)

Astell & Kern AK UW100 ได้รับการถ่ายทอดการออกแบบมาจากผลิตภัณฑ์รุ่นซิกเนเจอร์ของ Astell & Kern พร้อมวางจำหน่ายในเดือนหน้าในราคา $260 (ประมาณ 8,800 บาท)


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ