fbpx

Apple อาจเปิดตัว MacBook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่เดือนกันยายนนี้

เว็บไซต์ DigiTimes มีรายงานว่า หลังจากข่าวลือและการคาดการณ์อยู่หลายเดือน ในที่สุด Apple วางแผนที่จะประกาศเปิดตัว MacBook Pro ขนาด 14 นิ้วและ 16 นิ้วที่ออกแบบใหม่ และมาพร้อมจอแสดงผล mini-LED รวมทั้งชิปประมวลผล Apple Silicon รุ่นใหม่ที่เร็วแรงกว่าเดิม ในเดือนกันยายนปีนี้

ข้อมูลตามรายงานเผยว่า Apple กำลังวางแผนการลงทุนที่สำคัญเพื่อสนับสนุนการผลิตจอแสดงผล mini-LED โดย Apple วางแผนที่จะเปิดตัว MacBook Pro ที่ออกแบบใหม่ในช่วงปลายไตรมาสที่สามของปีนี้ ซึ่งไตรมาสที่สามเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน และโดยทั่วไปแล้ว Apple จะสงวนการประกาศผลิตภัณฑ์ในช่วงฤดูร้อนเอาไว้สำหรับกิจกรรมการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ (iPhone 13) ประจำปี ซึ่งตามปกติจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน

เมื่อเร็ว ๆ นี้นายมาร์ค เกอร์แมน จากสำนักข่าวบลูมเบิร์กตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้ข่าวจาก Apple จะเงียบหายไป เนื่องจากทางบริษัทไม่มีแผนการประกาศหรือเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใด ๆ จนกว่าจะถึงเวลาเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเดือนกันยายน

เว็บไซต์ DigiTimes ยังได้รายงานเพิ่มเติมล่าสุดว่า MacBook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้วรุ่นใหม่นั้น จะมียอดส่งมอบพุ่งทะยานสูงสุดในเดือนตุลาคม การมียอดส่งมอบพุ่งสูงสุดในเดือนตุลาคมนั้นเป็นการเผยเป็นนัยว่าการประกาศในเดือนกันยายนนั้นจะต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน สอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Apple ได้มองหาผู้ผลิตจอ mini-LED สำหรับ iPad Pro และ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่สามารถผลิตชิ้นส่วนได้ตามความต้องการของบริษัท

MacBook Pro รุ่นใหม่นี้ถือได้ว่าเป็นปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่ในสายผลิตภัณฑ์ MacBook ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คาดว่า MacBook Pro ใหม่จะมีดีไซน์ขอบแบนราบ พร้อมมีพอร์ตเชื่อมต่อมากขึ้น รวมถึงพอร์ต HDMI และช่องเสียบ SD-card รวมถึงชิปซิลิกอนรุ่นใหม่ที่พัฒนาจากไปจากชิป M1 แน่นอนว่าเทคโนโลยี mini-LED ก็จะทำให้จอแสดงผลของ MacBook Pro รุ่นใหม่มีความสว่างและสดใสยิ่งขึ้นด้วย


ที่มา: macrumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide