AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

[ลือ] Apple กำลังพัฒนา iPad ขนาด 15 นิ้วสำหรับใช้งานภายในบ้าน

โดยปกติแล้ว Apple จะเป็นหนึ่งในบริษัทระดับแนวหน้าในผลิตภัณฑ์ประเภทใด ๆ ก็ตามที่ทางบริษัทได้ทำการเปิดตัว แต่ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีซึ่งมีถิ่นฐานอยู่ที่ Cupertino หลับมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพียงเล็กน้อยเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มลำโพงอัจฉริยะ

ล่าสุดมีข่าวว่าทางบริษัทมีความพยายามที่จะกวาดส่วนแบ่งในตลาดแท็บเล็ตเอาไว้เพียงผู้เดียว โดยมีรายงานว่า Apple อาจกำลังพัฒนา iPad ขนาด 15 นิ้ว ซึ่งเป็น iPad จอใหญ่สามารถวางในตำแหน่งที่จะรองรับลำโพงอัจฉริยะของแบรนด์ได้

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของ Apple เมื่อพูดถึงอุปกรณ์อัจฉริยะคือ App Store และด้วย iPad ขนาด 15 นิ้วใหม่เป็นโซลูชันการแสดงผลอัจฉริยะที่รองรับลำโพง ทำให้ App Store สามารถใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้ได้

รายงานระบุว่า iPad จอใหญ่ที่กำลังจะวางจำหน่ายอาจมาพร้อมกับชิปเซ็ตอันทรงพลังและรวมกล้องระดับแนวหน้า นอกจากนั้นคาดว่าตัวแท็บเล็ตจะรองรับตัวยึดติดผนังและมีปลั๊กไฟที่ด้านหลังด้วย

เป็นที่คาดการณ์ว่าอุปกรณ์รุ่นนี้จะเป็นอุปกรณ์แบบทูอินวันที่สามารถใช้เป็นจอแสดงผลอัจฉริยะในบ้าน หรือใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวตคาดว่าอุปกรณ์รุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่เมื่อใดก็ตามที่เปิดตัว การกำหนดราคาจะมีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าและความสำเร็จในการทำตลาด

ปัจจุบัน Amazon และ Google ครองตลาดลำโพงอัจฉริยะด้วยส่วนแบ่งตลาดร้อยละ 69 และร้อยละ 25 ปัจจัยหนึ่งที่ช่วยผลักดันก็คือ แพลตฟอร์มผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Alexa และ Google Assistant ซึ่งถือว่าพัฒนาไปได้ไกลกว่า Siri มากเมื่อพูดถึงความช่วยเหลือแบบเสมือนจริง

รายงานตามข่าวที่เกี่ยวข้องยังยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro ใหม่ในรุ่น 11 นิ้วและ 12.9 นิ้วในปีหน้า ทั้งคู่จะมาพร้อมกับจอแสดงผล Mini-LED และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย Mag-Safe รวมถึงการชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ