fbpx
NEWS

มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนประมูลลิขสิทธิ์การสตรีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

The Daily Mail สิ่งพิมพ์แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษได้เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า Apple กำลังเตรียมประมูลสิทธิ์สตรีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) ในสหราชอาณาจักร

โดย The Daily Mail เผยว่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple มีความกระตือรือร้นที่จะขยายฐานกลุ่มเป้าหมายให้ครอบคลุมด้านกีฬาโดยการเสนอสัญญาในการได้สิทธิ์สตรีมเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ (MLS) ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลสูงสุดในสหรัฐอเมริกาผ่านสตรีมมิง Apple TV+ เป็นเวลายาวนานนับทศวรรษ ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนหน้า

หากรายงานดังกล่าวมีความแม่นยำหมายก็ความว่า Apple จะกลายเป็นผู้ร่วมประมูลรายใหญ่รายที่ 4 ในการต่อสู้เพื่อซื้อลิขสิทธิ์การออกอากาศในประเทศสำหรับฟุตบอลลีกสูงสุดของสหรัฐอเมริกา

นั่นเท่ากับว่าเป็นการเพิ่มขึ้นของการประเมินมูลค่าในปัจจุบันที่ 5,100 ล้านปอนด์ สำหรับสิทธิ์นากรสตรีมฟุตบอล EPL ในประเทศ ซึ่งจะได้สิทธิ์ต่อเนื่องเป็นเวลาสามปีด้วยกัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สงครามการเสนอราคาเกิดขึ้นระหว่าง Sky Sports, BT Sport และ Amazon Prime Video โดยที่ Sky Sports มักจะเป็นผู้ประมูลที่โดดเด่น อย่างไรก็ตามเงื่อนไขของแพคเกจทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีผู้แพร่ภาพรายใดได้รับสิทธิ์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษหมดทุกเกมการแข่งขัน ดังนั้นข้อตกลงใด ๆ ของ Apple สำหรับสิทธิ์ในการสตรีม EPL จึงจำเป็นต้องตัดข้อตกลงพิเศษที่บริษัทเจรจากับ MLS ได้สำเร็จออกไปบ้าง

ในข่าวที่เกี่ยวข้อง Apple TV+ เทื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากได้ฉายรายการ “Super League: The War for Football” ซึ่งเป็นซีรีส์สารคดีเกี่ยวกับข้อเสนอของทีมระดับหัวแถวของยุโรปการ เพื่อขอแยกตัวออกจากลีกยุโรปและให้สโมสรชั้นนำเหล่านั้นเตะกันเองในรายการซูเปอร์ลีกนี้


ที่มา: macrumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ