fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนประมูลลิขสิทธิ์การสตรีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

The Daily Mail สิ่งพิมพ์แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษได้เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า Apple กำลังเตรียมประมูลสิทธิ์สตรีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) ในสหราชอาณาจักร

โดย The Daily Mail เผยว่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple มีความกระตือรือร้นที่จะขยายฐานกลุ่มเป้าหมายให้ครอบคลุมด้านกีฬาโดยการเสนอสัญญาในการได้สิทธิ์สตรีมเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ (MLS) ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลสูงสุดในสหรัฐอเมริกาผ่านสตรีมมิง Apple TV+ เป็นเวลายาวนานนับทศวรรษ ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนหน้า

หากรายงานดังกล่าวมีความแม่นยำหมายก็ความว่า Apple จะกลายเป็นผู้ร่วมประมูลรายใหญ่รายที่ 4 ในการต่อสู้เพื่อซื้อลิขสิทธิ์การออกอากาศในประเทศสำหรับฟุตบอลลีกสูงสุดของสหรัฐอเมริกา

นั่นเท่ากับว่าเป็นการเพิ่มขึ้นของการประเมินมูลค่าในปัจจุบันที่ 5,100 ล้านปอนด์ สำหรับสิทธิ์นากรสตรีมฟุตบอล EPL ในประเทศ ซึ่งจะได้สิทธิ์ต่อเนื่องเป็นเวลาสามปีด้วยกัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สงครามการเสนอราคาเกิดขึ้นระหว่าง Sky Sports, BT Sport และ Amazon Prime Video โดยที่ Sky Sports มักจะเป็นผู้ประมูลที่โดดเด่น อย่างไรก็ตามเงื่อนไขของแพคเกจทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีผู้แพร่ภาพรายใดได้รับสิทธิ์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษหมดทุกเกมการแข่งขัน ดังนั้นข้อตกลงใด ๆ ของ Apple สำหรับสิทธิ์ในการสตรีม EPL จึงจำเป็นต้องตัดข้อตกลงพิเศษที่บริษัทเจรจากับ MLS ได้สำเร็จออกไปบ้าง

ในข่าวที่เกี่ยวข้อง Apple TV+ เทื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากได้ฉายรายการ “Super League: The War for Football” ซึ่งเป็นซีรีส์สารคดีเกี่ยวกับข้อเสนอของทีมระดับหัวแถวของยุโรปการ เพื่อขอแยกตัวออกจากลีกยุโรปและให้สโมสรชั้นนำเหล่านั้นเตะกันเองในรายการซูเปอร์ลีกนี้


ที่มา: macrumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ