fbpx

สิ้นสุดการรอคอย Apple เปิดตัว AirPods Pro ราคา 9,490 บาท เริ่มขาย 30 ตุลาคมนี้

คูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย — 28 ตุลาคม 2562 – วันนี้ Apple® ประกาศเปิดตัว AirPods Pro™ หูฟังรุ่นใหม่อันน่าทึ่งในตระกูล AirPods® ที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟและเสียงที่เต็มอิ่มสมจริง ในดีไซน์แบบใหม่ที่เป็นหูฟังอินเอียร์ที่มีน้ำหนักเบา

“AirPods คือหูฟังที่ขายดีที่สุดในโลก เพราะนอกจากจะตั้งค่าง่ายด้วยการแตะครั้งเดียวแล้ว ยังให้เสียงที่เยี่ยมยอด และมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ Apple ที่ใคร ๆ ต่างชื่นชอบ และวันนี้เราได้ยกระดับความมหัศจรรย์ไปอีกขั้นด้วย AirPods Pro” Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว

“AirPods Pro ใหม่เป็นหูฟังแบบอินเอียร์ที่ให้เสียงอันน่าทึ่ง เพราะมี EQ แบบปรับได้เอง จุกหูฟังซิลิโคนที่ช่วยให้ใส่สบาย และมาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟและโหมดฟังเสียงภายนอกอันล้ำสมัย เราคิดว่าลูกค้าจะต้องถูกใจหูฟังตระกูล AirPods รุ่นใหม่นี้แน่นอน”

AirPods Pro เข้ามาเสริมทัพผลิตภัณฑ์ในตระกูล AirPods ซึ่งมอบประสบการณ์การฟังแบบไร้สายในระดับที่ยากจะหาใครเทียบ โดยแต่ละรุ่นใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่จะพลิกโฉมวิธีการฟังเพลง คุยโทรศัพท์ สนุกกับรายการทีวีหรือภาพยนตร์ เล่นเกม และโต้ตอบกับ Siri

สำหรับการตั้งค่าที่ง่ายและน่าสนใจอย่างน่าทึ่งใน AirPods รุ่นปัจจุบันนั้นก็มาอยู่ใน AirPods Pro ด้วยเช่นกัน เพียงแค่เปิดเคสชาร์จใกล้กับอุปกรณ์ iOS หรือ iPadOS แล้วแตะง่าย ๆ ครั้งเดียว AirPods Pro ก็จะจับคู่กับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี iCloud® ของผู้ใช้อยู่ทันที ไม่ว่าจะเป็น iPhone®, iPad®, Mac®, Apple Watch®, Apple TV หรือ iPod touch®

AirPods มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มีน้ำหนักเบา และสวมใส่ใข้งานได้กระชับ โดยหูฟังแต่ละข้างมาพร้อมจุกหูฟังซิลิโคนเนื้อนุ่ม 3 ขนาดที่เข้ากับส่วนโค้งของหูแต่ละคนเป็นอย่างดี จึงใส่พอดีสบายหูและแนบสนิท ให้เสียงครบถ้วนในรายละเอียด และสวมใส่ใช้งานได้สบาย

AirPods Pro ยังใช้ระบบช่องระบายอากาศอันล้ำสมัยที่จะปรับแรงดันให้เท่ากันเพื่อลดความอึดอัดที่มักเกิดขึ้นในดีไซน์ของหูฟังแบบอินเอียร์อื่น ๆ นอกจากนี้ AirPods Pro ยังทนเหงื่อและน้ำ ตามมาตรฐาน IPX4 เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์แบบแอ็คทีฟ

เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟใน AirPods Pro ใช้ไมโครโฟนสองตัวร่วมกับซอฟต์แวร์อันล้ำสมัยเพื่อปรับการทำงานให้เข้ากับหูแต่ละคนและความกระชับของหูฟังอย่างต่อเนื่อง

โดยวิธีนี้สามารถขจัดเสียงรบกวนรอบ ๆ และมอบประสบการณ์การตัดเสียงรบกวนอันเหนือชั้นที่ปรับเข้ากับหูแต่ละคนอย่างพอเหมาะพอดี และช่วยให้ผู้ใช้โฟกัสกับสิ่งที่กำลังฟังอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพลงโปรดหรือการคุยโทรศัพท์

ไมโครโฟนตัวแรกหันออกและตรวจจับเสียงภายนอกเพื่อวิเคราะห์เสียงรบกวนรอบตัว จากนั้น AirPods Pro จะสร้างสัญญาณต้านเสียบรบกวนที่เท่ากันเพื่อตัดเสียงรบกวนรอบ ๆ ออกก่อนที่เสียงนั้นจะถึงหูผู้ฟัง

ส่วนไมโครโฟนตัวที่สองที่หันเข้าจะคอยฟังเสียงในหูเพื่อให้ AirPods Pro สามารถตัดเสียงรบกวนที่เหลือที่ไมโครโฟนตรวจพบได้ โดยในขณะตัดเสียงรบกวนนั้นจะมีการปรับสัญญาณเสียงอย่างต่อเนื่องถึง 200 ครั้งต่อวินาที

AirPods Pro ได้รับการเอาใจใส่ในด้านคุณภาพเสียง มาพร้อมกับ EQ แบบปรับได้เองที่จะปรับความถี่เสียงต่ำและเสียงกลางของเพลงให้เข้ากับรูปทรงภายในหูของแต่ละคนโดยอัตโนมัติ

หูฟัง AirPods Pro ยังมาพร้อมกับภาคขยายเสียงที่ตอบสนองไดนามิกเรนจ์ได้กว้าง และตัวขับเสียงที่มีช่วงชักยาว สามารถถ่ายทอดรายละเอียดเสียงด้วยความเพี้ยนในระดับต่ำ ให้เสียงกระจ่างชัดสดใส สมจริง

ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นตัวขับเสียงที่มาในหูฟังรุ่นนี้ยังสามารถตอบสนองความถี่ต่ำลงลึกได้ถึง 20Hz พร้อมถ่ายทอดรายละเอียดเสียงในทุกย่านความถี่ได้อย่างสมจริง

โหมดฟังเสียงภายนอกช่วยให้ผู้ใช้ฟังเพลงโดยที่ยังคงได้ยินเสียงที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวไม่ว่าจะเป็นเสียงของรถขณะที่วิ่งออกกำลังกาย หรือเสียงประกาศที่สำคัญต่าง ๆ ในขณะที่เสียงเพลงยังคงเล่นต่อไปได้อย่างกลมกลืน

สำหรับการสลับการใช้งานระหว่างระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟและโหมดฟังเสียงภายนอกนั้นก็เป็นเรื่องง่าย ๆ และสามารถสั่งงานได้โดยตรงที่ตัว AirPods Pro โดยใช้เซ็นเซอร์แรงตรวจจับแรงกดแบบใหม่ที่บริเวณก้านหูฟัง

นอกจากนี้เซ็นเซอร์แรงกดยังทำให้การเล่น หยุดพัก หรือข้ามแทร็ค รวมถึงการตอบหรือรับสายโทรศัพท์กลายเป็นเรื่องง่ายอีกด้วย และผู้ใช้ยังสามารถกดแถบเลื่อนปรับระดับเสียงที่ Control Center ใน iPhone และ iPad เพื่อควบคุมการตั้งค่า หรือแตะไอคอน AirPlay บน Apple Watch ขณะที่เพลงกำลังเล่นอยู่ก็ได้

หูฟังไร้สาย AirPods Pro มาพร้อมกับชิป H1 ของ Apple ที่ประกอบด้วยคอร์ระบบเสียงถึง 10 คอร์ที่ขับเคลื่อนทุกอย่างตั้งแต่เรื่องของเสียงไปจนการสั่งงาน Siri มาพร้อมกับ latency ในระดับต่ำที่สุด ทำให้การตัดเสียงรบกวนสามารถทำได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังตอบสนองต่อคำสั่ง “หวัดดี Siri” ได้โดยไม่ต้องอาศัยระบบสัมผัส

AirPods Pro มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมง โดยในโหมดตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟนั้นใช้งานได้นาน  4.5 ชั่วโมง และใช้สนทนาต่อเนื่องได้นานสูงสุด 3.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

เมื่อใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่เคสแบบชาร์จไร้สายจะสามารถใช้ฟังเสียงได้ยาวนานรวมเวลากว่า 24 ชั่วโมง หรือใข้สนทนาได้นานกว่า 18 ชั่วโมง

AirPods Pro จะวางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท และเปิดให้สั่งซื้อที่ apple.com และในแอปฯ Apple Store ในสหรัฐฯ และอีกกว่า 25 ประเทศและภูมิภาค AirPods Pro จะเริ่มจัดส่งในวันพุธที่ 30 ตุลาคม และจะวางจำหน่ายในร้านในช่วงปลายสัปดาห์นี้ (แตกต่างกันในแต่ละประเทศและภูมิภาค)

AirPods Pro ต้องใช้กับอุปกรณ์ Apple ที่ใช้ iOS 13.2 หรือใหม่กว่า, iPadOS™ 13.2 หรือใหม่กว่า, watchOS® 6.1 หรือใหม่กว่า, tvOS® 13.2 หรือใหม่กว่า หรือ macOS® Catalina 10.15.1 หรือใหม่กว่า

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ