fbpx
PR NEWS

Apple เผยโฉม MacBook Pro ใหม่พร้อมชิปตระกูล M3 ราคาเริ่มต้น 59,900 บาท

Apple ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ MacBook Pro ใหม่ที่มาพร้อมชิปตระกูล M3 แบบใหม่หมด นั่นคือ M3, M3 Pro และ M3 Max ซึ่งโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม GPU เจเนอเรชั่นถัดไปและ CPU ที่เร็วขึ้น จึงทำให้ชิปตระกูล M3 มีประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นและนำความสามารถใหม่ ๆ มาสู่ MacBook Pro

MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว ใหม่ พร้อมชิป M3 ยังคงประสิทธิภาพที่เหนือชั้นได้ต่อเนื่องขณะใช้งานแอปและเล่นเกมระดับโปร จึงเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับครีเอทีฟไฟแรง นักเรียนนักศึกษา และเจ้าของธุรกิจด้วยราคาเริ่มต้น 59,900 บาท

ขณะที่ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว พร้อมชิป M3 Pro มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและรองรับหน่วยความจำแบบรวมเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถรับมือกับเวิร์กโฟลว์ที่หนักขึ้นสำหรับผู้ใช้ในกลุ่มนักเขียนโค้ด ครีเอทีฟ และนักวิจัย

ในขณะที่ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว พร้อมชิป M3 Max นั้นมีประสิทธิภาพและความสามารถที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการประมวลผล ด้วย GPU ขนาดมหึมาและ CPU ที่ทรงพลัง รวมถึงการรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุดถึง 128GB

ทำให้ MacBook Pro พร้อมชิป M3 Max สามารถจัดการกับเวิร์กโฟลว์ระดับสุดขั้วและทำงานแบบมัลติทาสก์สลับไปมาระหว่างแอประดับโปรสำหรับผู้ใช้ในกลุ่มอย่างโปรแกรมเมอร์ด้านการเรียนรู้ของระบบ ศิลปิน 3D และนักตัดต่อวิดีโอ ยิ่งกว่านั้นรุ่นที่ใช้ชิป M3 Pro และ M3 Max ยังมาในตัวเครื่องอะลูมิเนียมสีเข้มที่โดดเด่นสวยงามอย่างสีดำสเปซแบล็คด้วย

MacBook Pro ทุกรุ่นมาพร้อมจอภาพ Liquid Retina XDR ที่แสดงคอนเทนต์ SDR ได้สว่างขึ้น 20%, กล้อง 1080p, ระบบเสียง 6 ลำโพงที่เต็มอิ่มสมจริง รวมถึงตัวเลือกในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 22 ชั่วโมง

Apple new MacBook Pro M3 introduce

Apple new MacBook Pro M3 introduce

MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว พร้อมชิป M3
MacBook Pro พร้อมชิป M3 คือแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากทำในสิ่งที่ตนเองรัก ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษาหรือเจ้าของธุรกิจ จนถึงนักดนตรีและนักตัดต่อวิดีโอไฟแรง นั่นเป็นเพราะ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว พร้อมชิป M3 เร็วกว่า MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1 สูงสุด 60%

เครื่องรุ่นใหม่ยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ล้ำสมัยด้วยแล้ว ชิป M3 จึงโลดแล่นเต็มศักยภาพได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด และด้วยราคาเริ่มต้น 59,900 บาท  โดย MacBook Pro พร้อมชิป M3 มีประสิทธิภาพดังนี้

• ประสิทธิภาพการเรนเดอร์ใน Final Cut Pro เร็วขึ้นสูงสุด 7.4 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ที่ใช้ Core i7 และเร็วขึ้นสูงสุด 60% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1

• ประสิทธิภาพการคอมไพล์โค้ดใน Xcode เร็วขึ้นสูงสุด 3.7 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Core i7 และเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1

• ประสิทธิภาพด้านสเปรดชีตใน Microsoft Excel เร็วขึ้นสูงสุด 3.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อม Core i7 และเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว พร้อมชิป M1

Apple new MacBook Pro M3 introduce

MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว พร้อมชิป M3 Pro
สำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับเวิร์กโฟลว์หนัก ๆ อย่างนักเขียนโค้ด ครีเอทีฟ และนักวิจัยนั้น MacBook Pro พร้อมชิป M3 Pro ก็มีประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้น รองรับหน่วยความจำแบบรวมมากขึ้น และวันนี้ยังเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro โดย MacBook Pro พร้อมชิป M3 Pro มีประสิทธิภาพดังนี้

• ประสิทธิภาพของฟิลเตอร์และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ใน Adobe Photoshop เร็วขึ้นสูงสุด 3 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 40% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro

• การแปลงข้อมูลลำดับเบสเพื่อหาลำดับ DNA ใน Oxford Nanopore MinKNOW เร็วขึ้นสูงสุด 20 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 36% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro

• ประสิทธิภาพการตัดต่อแบบอิงข้อความใน Adobe Premiere Pro เร็วขึ้นสูงสุด 1.7 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 30% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Pro

Apple new MacBook Pro M3 introduce

MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว พร้อมชิป M3 Max
MacBook Pro พร้อมชิป M3 Max มาพร้อมประสิทธิภาพและความสามารถสำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับเวิร์กโฟลว์ระดับสุดขั้ว ตั้งแต่โปรแกรมเมอร์ด้านการเรียนรู้ของระบบ จนถึงศิลปิน 3D และนักตัดต่อวิดีโอ ด้วยการทำงานที่เร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max และเร็วขึ้นสูงสุด 11 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด

อีกทั้งยังรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 128GB ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถทำงานกับโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่ที่ซับซ้อน ซึ่งต้องใช้แอปและปลั๊กอินระดับโปรหลายตัว หรือแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ต้องดึงเครื่องดนตรีออเคสตราทั้งคลังจากหน่วยความจำมาใช้ได้ทันที โดย MacBook Pro พร้อมชิป M3 Max มีประสิทธิภาพดังนี้

• การจำลองระบบพลวัตใน MathWorks MATLAB เร็วขึ้นสูงสุด 5.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max

• ประสิทธิภาพการเรนเดอร์ใน Maxon Redshift เร็วขึ้นสูงสุด 5.3 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max

• การลดนอยซ์ใน Blackmagic DaVinci Resolve Studio เร็วขึ้นสูงสุด 2.7 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 65% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว พร้อมชิป M1 Max

Apple new MacBook Pro M3 introduce

สีใหม่ สีดำสเปซแบล็ค
MacBook Pro พร้อมชิป M3 Pro และ M3 Max มีจำหน่ายในสีดำสเปซแบล็ค ซึ่งเป็นสีใหม่สวยสะดุดตาเหมาะสำหรับมือโปร โดยใช้วิธีการชุบผิวด้วยวิธีอะโนไดซ์สามารถช่วยลดรอยนิ้วมือได้ดี นอกจากนี้รุ่นที่ใช้ชิปM3 Pro และ M3 Max ยังมีสีเงินให้เลือกด้วยเช่นกัน ส่วน MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว พร้อมชิป M3 มีให้เลือกระหว่างสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์

ดีต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น
MacBook Pro สร้างมาให้ใช้งานได้ยาวนาน ตัวเครื่องสร้างมาจากโลหะผสมแบบเฉพาะที่ใช้อะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% และมีความทนทานดีเยี่ยม นอกจากนี้ MacBook Pro ยังใช้แร่โลหะหายากรีไซเคิล 100% ในแม่เหล็กทั้งหมด

ส่วนดีบุกที่ใช้ในการบัดกรีและทองคำที่ใช้เคลือบแผงวงจรพิมพ์หลายชิ้นก็มาจากการรีไซเคิล 100% อีกทั้ง MacBook Pro ยังปลอดสารอันตรายหลายชนิด เช่น เบริลเลียม สารหน่วงไฟประเภทโบรมีน และปรอท ส่วนเยื่อไม้ 100% ในบรรจุภัณฑ์นั้นมาจากการรีไซเคิลหรือมาจากป่าที่ได้รับการจัดการอย่างรับผิดชอบ

วันนี้การดำเนินงานของบริษัท Apple ทั่วโลกมีความเป็นกลางทางคาร์บอน และภายในปี 2030 เราวางแผนที่จะมีความเป็นกลางทางคาร์บอนในทุกภาคส่วนของธุรกิจ ซึ่งรวมถึงซัพพลายเชนการผลิตและวงจรชีวิตของสินค้าทั้งหมด นั่นหมายความว่าอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่องที่จำหน่ายจะมีความเป็นกลางทางคาร์บอน ตั้งแต่การผลิตชิ้นส่วน การประกอบ การขนส่ง การใช้งานของลูกค้า ไปจนถึงการรีไซเคิลและการคัดแยกวัสดุ

Apple new MacBook Pro M3 introduce

ราคาและความพร้อมในการวางจำหน่าย

• ผู่ที่สนใจสามารถตรวจสอบวันวางจำหน่ายสินค้าได้ภายหลังที่  apple.com/th/store

• MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว พร้อมชิป M3 ราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท และราคาส่งเสริมการศึกษาเริ่มต้นที่ 56,200 บาท , MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว พร้อมชิป M3 Pro ราคาเริ่มต้นที่ 79,900 บาท และราคาส่งเสริมการศึกษาเริ่มต้นที่ 73,900 บาท และMacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 94,900 บาท และราคาส่งเสริมการศึกษาเริ่มต้นที่ 87,300 บาท 

• ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกในการปรับแต่งตามความต้องการ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ