fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Apple Music เปิดตัวแอปฯ ใหม่แยกต่างหากสำหรับเพลงคลาสสิกโดยเฉพาะ

แฟนเพลงคลาสสิกเตรียมเฮ ในเร็ว ๆ นี้จะไม่ต้องวุ่นวายกับรายการโปรโมตศิลปินเพลงป๊อป ฮิปฮอป หรืออัลเทอร์เนทีฟอีกต่อไป เมื่อ Apple ได้แตกหน่อโดยการเปิดตัวแอปฯ ใหม่ที่แยกต่างหากจาก Apple Music นั่นคือ ‘Apple Music Classical’ (ซึ่งตั้งชื่อได้อย่างตรงไปตรงมามาก)

‘Apple Music Classical’ เป็นแอปฯ สตรีมมิงแยกต่างหาก เป็นบริการที่เน้นเฉพาะการบริการให้สตรีมดนตรีคลาสสิกเป็นหลัก โดยผู้ที่สนใจสามารถแสดงความจำนงในการดาวน์โหลดมาใช้งานล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ โดยแอปฯ จะพร้อมให้ดาวน์โหลดในวันที่ 28 มีนาคม นี้

เพื่อความชัดเจน แอปฯ ใหม่นี้ไม่ใช่บริการสตรีมใหม่และไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกแยกต่างหาก ใครก็ตามที่สมัครสมาชิก Apple Music ผ่านแผนบุคคล นักเรียน นักศึกษา ครอบครัว หรือ Apple One อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอปฯ Apple Music Classical ได้เลยเหมือนกับการใช้งานแอปฯ Apple Music ที่ใช้งานกันอยู่ในเวลานี้ แต่ไม่นับรวมผู้ที่เป็นสมาชิก Apple Music Voice Plan

แอปฯ Apple Music Classical ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงเฉพาะส่วนเพลงคลาสสิกในแค็ตตาล็อกเพลงของ Apple Music โดย Apple เผยว่าบริการของพวกเขามีแคตตาล็อกเพลงคลาสสิกที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีมากกว่า 5 ล้านเพลงและมีผลงาน “ตั้งแต่เพลงออกใหม่ไปจนถึงผลงานชิ้นเอกที่โด่งดัง” พร้อมด้วยอัลบั้มพิเศษอีกกว่าพันอัลบั้ม

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การมองเห็นของในแอปฯ ใหม่ จะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะสุดพิเศษ รวมถึงชุดภาพดิจิทัลความละเอียดสูงของนักประพันธ์เพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกหลายคน

โดยภายในแอปฯ ใหม่นี้ ผู้ใช้จะสามารถ:

• ค้นหาโดยการระบุชื่อผู้ประพันธ์เพลง, งาน, วาทยกร หรือแม้แต่หมายเลขแคตตาล็อก และค้นหาการบันทึกเสียงเฉพาะที่ต้องการได้ทันที

• เข้าถึงเพลงในเวอร์ชัน Hi-Res Lossless ความละเอียดสูงสุด 24bit/192kHz

• เข้าถึงเพลงนับพันในรูปแบบ Spatial Audio

• ดูข้อมูลเมตาดาต้าที่สมบูรณ์และถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่ากำลังฟังผลงานชิ้นใดหรือศิลปินคนใดอยู่

• อ่านบันทึกบรรณาธิการจำนวนหลายพันรายการ รวมถึงชีวประวัตินักแต่งเพลง คำอธิบายผลงานหลัก ตลอดจนข้อมูลอื่น ๆ

ปัจจุบันแอปฯ Apple Music Classical พร้อมเข้าไปแสดงความจำนงในการดาวน์โหลดล่วงหน้าแล้วสำหรับอุปกรณ์ iOS (ยังไม่มีการยืนยันในเวลานี้ว่า iPadOS หรือ MacOS จะรองรับด้วยหรือไม่) และ Apple บอกว่าเวอร์ชันสำหรับ Android กำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้


ที่มา: digitaltrends

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ