fbpx

ลองฟัง Still Talking จาก ส้ม มารี กับระบบเสียง Spatial Audio เพลงแรกใน Apple Music โดยศิลปินไทย

Zom Marie กลับมาอีกครั้งในแบบที่ทุกคนคาดไม่ถึงด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษใหม่ “Still Talking” และพิเศษยิ่งกว่าที่เคยด้วยการเป็นผลงานชิ้นแรกของศิลปินไทยในแบบ Spatial Audio ที่ทุกคนสามารถฟังได้แล้ววันนี้บน Apple Music

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจนขึ้นแท่นเป็นศิลปินสาวอันดับต้นๆ ของวงการเพลงไทย Zom Marie สังกัด SPICYDISC ก็พร้อมที่จะขยายฐานแฟนเพลงต่างชาติด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษอย่าง “Still Talking” ซึ่งเป็นเพลงแรกของศิลปินไทยที่ทุกคนจะได้ฟังและสัมผัสกันในรูปแบบ Spatial Audio

ซึ่งจะทำให้ทุกคนอินกับเพลงในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน การันตีความป๊อบระดับอินเตอร์ด้วยการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง Richard Craker อีกครั้งหลังจากที่เคยร่วมงานกันไปแล้วในซิงเกิ้ล Bubble ในปี 2020

เพลง “Still Talking” คือซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษที่สามของ Zom Marie ซึ่งเธอได้เขียนจากเหตุการณ์การเสียชีวิตของคุณพ่อที่ถูกถ่ายทอดอารมณ์ความเศร้าและเหงาผ่านดนตรีและเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ

โดย Zom Marie บอกว่าเธออยากจะแบ่งปันเพลงนี้ให้กับทุกคนที่กำลังผ่านความโศกเศร้า และต้องการที่จะให้กำลังใจว่าทุกอย่างจะผ่านไปและจะกลับมาดีเหมือนเดิมอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้คนสำคัญคนนั้นจะไม่อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กับคนคนนั้นจะยังคงไม่จางหายไป

โดยทุกคนสามารถสตรีมเพลง “Still Talking” ในรูปแบบ Spatial Audio หรือระบบเสียงตามตำแหน่งพร้อมการรองรับ Dolby Atmos ที่เปิดโอกาสให้ Zom Marie ได้ถ่ายทอดความคิดและอารมณ์ของเธอผ่านเสียงเพลงในมิติใหม่ และทำให้ผู้ฟังทุกคนสามารถเข้าถึงทุกรายละเอียดของความคิดสร้างสรรค์ที่เธอได้ใส่ไว้ในตัวเพลงอย่างเต็มเปี่ยม

ฟังเพลง Still Talking ของ Zom Marie ได้แล้ววันนี้บน Apple Music

ทีมงานของ AV Tech Guide มีโอกาสได้ลองฟังเพลงนี้โดยใช้หูฟัง AirPods Max เพื่อเข้าถึงประสบการณ์ Spatial Audio พบว่าการบันทึกเสียงทำได้น่าสนใจ โดยเฉพาะเสียงดนตรีหรือเสียงประสานที่เป็นบรรยากาศอยู่ในเพลง ที่ให้กลิ่นไอของบรรยากาศคล้ายฟังการแสดงสด

ติงนิดเดียวที่ไดนามิกของเสียงร้องยังฟังดูลอย ๆ และจมไปกับพื้นหลัง เมื่อเทียบกับเพลงอื่น ๆ ที่เป็นระบบเสียง Spatial Audio เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น เพลง Senorita ของ Shawn Mendes & Camila Cabello, เพลง Dangerous Woman ของ Ariana Grande, เพลง Bad Habits ของ Ed Sheeran หรือ เพลง Stay with Me ของ Sam Smith

หากในอนาคตมีเพลงไทย เพลงจากศิลปินไทย หรือเพลงในระบบเสียง Spatital Audio ที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาอีก ทางทีมงานจะหยิบยกมาแนะนำกันในโอกาสต่อไปครับ หรือติดตาม Playlist ‘Dolby Atmos Selection (by M AV Tech Guide)’

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบเสียง Lossless ใน Apple Music และงานบ้าน D.I.Y.