fbpx

Apple ซุ่มพัฒนาสมาร์ทเคสแบบใหม่สำหรับหูฟัง คาดเตรียมใช้ใน AirPods Max 2

ในขณะที่การมาของหูฟัง AirPods Max 2 ใหม่นั้นยังห่างไกลจากความเป็นจริง แต่ข่าวลือและสิทธิบัตรล่าสุดที่ถูกเปิดเผยออกมาสามารถชี้ให้เห็นทิศทางที่ Apple จะออกแบบมาในหูฟังระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ของบริษัท

ล่าสุดสิทธิบัตรที่พวกเขาเพิ่งได้รับแสดงให้เห็นว่าสมาร์ทเคสของ AirPods Max 2 หรือ AirPods Max รุ่นใหม่นั้น จะมีการออกแบบและรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

ปัจจุบันไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของ AirPods Max รุ่นปัจจุบันอยู่หรือไม่ก็ตาม ก็น่าจะทราบว่าสมาร์ทเคสของมันนั้นมีรูปทรงที่ดูประหลาดตา มันดูคล้ายกระเป๋าถือของผู้หญิง นอกจากนั้นยังไม่ได้ปกป้องตัวหูฟังอย่างมิดชิดเท่าที่ควร

ทว่าจากข้อมูลล่าสุดโดยเว็บไซต์ Patently Apple ได้ระบุว่าสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาได้ให้สิทธิบัตรสำหรับ AirPods Max Smart Case เวอร์ชันใหม่กับบริษัท Apple อย่างเป็นทางการแล้ว

ตามที่ Apple ระบุไว้ว่าเคสแบบใหม่นั้นมีช่องเปิดสู่พื้นที่ภายในสำหรับการจัดเก็บตัวหูฟัง ตามขอบของช่องเปิดนี้อาจถูกปิดหรือยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็กตลอดทั้งแนว โดยมีแม่เหล็กบางส่วนที่มีความยืดหยุ่นสามารถดัดโค้งให้เข้ารูปกับรูปทรงของเคสได้

Apple may develop new usable smart case for new AirPods Max 2

หากสิทธิบัตรนี้ถูกนำไปใช้งานจริงกับหูฟัง AirPods Max 2 นั่นหมายความว่า สมาร์ทเคสรุ่นใหม่นี้จะเป็นเคสแบบเต็มใบที่สามารถปกป้องตัวหูฟังรุ่นพรีเมียมของ Apple ได้ดีขึ้น ในขณะที่ยังสามารถชาร์จไฟได้ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมของสิทธิบัตรดังกล่าวสามารถดูได้ที่นี่

AirPods Max รุ่นแรกนั้นออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 และในเวลานี้ Apple ยังไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายรุ่นที่สองประกาศออกมาแต่อย่างใด

เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ใช้งานบางส่วนคาดหวังว่า Apple จะประกาศรุ่นใหม่เนื่องจากบริษัทได้เปิดให้บริการสตรีมด้วยคุณภาพเสียงระดับ Lossless กับ Apple Music มาก่อนหน้านี้แล้ว

และในทางเทคนิคแล้วหูฟังไร้สายอย่าง AirPods Max ยังไม่สามารถเข้าถึงคุณภาพเสียงในระดับ Lossless ได้อย่างแท้จริง แม้แต่การใช้งานในรูปแบบที่เชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณแล้วก็ตาม (สายแปลง 3.5mm to Lightning ของ Apple)


ที่มา: 9to5mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ