AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Apple ซุ่มพัฒนาสมาร์ทเคสแบบใหม่สำหรับหูฟัง คาดเตรียมใช้ใน AirPods Max 2

ในขณะที่การมาของหูฟัง AirPods Max 2 ใหม่นั้นยังห่างไกลจากความเป็นจริง แต่ข่าวลือและสิทธิบัตรล่าสุดที่ถูกเปิดเผยออกมาสามารถชี้ให้เห็นทิศทางที่ Apple จะออกแบบมาในหูฟังระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ของบริษัท

ล่าสุดสิทธิบัตรที่พวกเขาเพิ่งได้รับแสดงให้เห็นว่าสมาร์ทเคสของ AirPods Max 2 หรือ AirPods Max รุ่นใหม่นั้น จะมีการออกแบบและรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

ปัจจุบันไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของ AirPods Max รุ่นปัจจุบันอยู่หรือไม่ก็ตาม ก็น่าจะทราบว่าสมาร์ทเคสของมันนั้นมีรูปทรงที่ดูประหลาดตา มันดูคล้ายกระเป๋าถือของผู้หญิง นอกจากนั้นยังไม่ได้ปกป้องตัวหูฟังอย่างมิดชิดเท่าที่ควร

ทว่าจากข้อมูลล่าสุดโดยเว็บไซต์ Patently Apple ได้ระบุว่าสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาได้ให้สิทธิบัตรสำหรับ AirPods Max Smart Case เวอร์ชันใหม่กับบริษัท Apple อย่างเป็นทางการแล้ว

ตามที่ Apple ระบุไว้ว่าเคสแบบใหม่นั้นมีช่องเปิดสู่พื้นที่ภายในสำหรับการจัดเก็บตัวหูฟัง ตามขอบของช่องเปิดนี้อาจถูกปิดหรือยึดไว้ด้วยแรงแม่เหล็กตลอดทั้งแนว โดยมีแม่เหล็กบางส่วนที่มีความยืดหยุ่นสามารถดัดโค้งให้เข้ารูปกับรูปทรงของเคสได้

Apple may develop new usable smart case for new AirPods Max 2

หากสิทธิบัตรนี้ถูกนำไปใช้งานจริงกับหูฟัง AirPods Max 2 นั่นหมายความว่า สมาร์ทเคสรุ่นใหม่นี้จะเป็นเคสแบบเต็มใบที่สามารถปกป้องตัวหูฟังรุ่นพรีเมียมของ Apple ได้ดีขึ้น ในขณะที่ยังสามารถชาร์จไฟได้ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมของสิทธิบัตรดังกล่าวสามารถดูได้ที่นี่

AirPods Max รุ่นแรกนั้นออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 และในเวลานี้ Apple ยังไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายรุ่นที่สองประกาศออกมาแต่อย่างใด

เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ใช้งานบางส่วนคาดหวังว่า Apple จะประกาศรุ่นใหม่เนื่องจากบริษัทได้เปิดให้บริการสตรีมด้วยคุณภาพเสียงระดับ Lossless กับ Apple Music มาก่อนหน้านี้แล้ว

และในทางเทคนิคแล้วหูฟังไร้สายอย่าง AirPods Max ยังไม่สามารถเข้าถึงคุณภาพเสียงในระดับ Lossless ได้อย่างแท้จริง แม้แต่การใช้งานในรูปแบบที่เชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณแล้วก็ตาม (สายแปลง 3.5mm to Lightning ของ Apple)


ที่มา: 9to5mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ