fbpx
NEWS

iMac รุ่นใหม่ ประสิทธิภาพสูงขึ้น 2 เท่า ชิป Intel Core i Gen 9 จอ 4K/5K

คูเปอร์ติโน, รัฐแคลิฟอร์เนีย — 19 มีนาคม 2019 – วันนี้ Apple® อัปเดตผลิตภัณฑ์ตระกูล iMac โดยเป็นครั้งแรกที่มีโปรเซสเซอร์ให้เลือกสูงสุดเป็น Intel รุ่นที่ 9 แบบ 8-core และยังมีกราฟิก Vega อันทรงพลังให้เลือกอีกด้วย จึงมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นทั้งในด้านการประมวลผลและกราฟิก

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ทั่วไปหรือมืออาชีพก็จะสังเกตเห็นได้ทันทีว่า iMac ทำงานเร็วขึ้นตั้งแต่งานที่ทำอยู่เป็นประจำทุกวัน จนถึงงานระดับมืออาชีพที่ต้องการพลังการประมวลผลสูง และเมื่อรวมประสิทธิภาพที่สูงขึ้นนี้เข้ากับจอภาพ Retina® อันสวยงาม

ดีไซน์แบบออลอินวันที่เรียบหรู การทำงานที่เงียบ ตัวจัดเก็บข้อมูลและหน่วยความจำที่เร็ว การเชื่อมต่อที่ทันสมัย และ macOS® Mojave

iMac รุ่น 21.5 นิ้ว มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core รุ่นที่ 8 และเป็นครั้งแรกที่มีโปรเซสเซอร์แบบ 6-core ให้เลือก จึงมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 60%* มาพร้อมกราฟิก Radeon Pro Vega เป็นครั้งแรก จึงมีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นถึง 80%

สำหรับ iMac รุ่น 27 นิ้ว มีโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 9 ให้เลือกทั้งแบบ 6-core และ 8-core เป็นครั้งแรก จึงมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นถึง 2.4 เท่า* มาพร้อม Radeon Pro Vega ให้ประสิทธิภาพด้านประมวลผลกราฟิกเร็วขึ้นถึง 50% เหมาะสำหรับมือโปรที่ต้องทำงานที่ต้องการพลังการประมวลผลสูง เช่น การพัฒนาคอนเทนต์ 3D, การตัดต่อวิดีโอที่มีเอฟเฟ็กต์ซับซ้อน หรือการออกแบบเกมความละเอียดสูง**

จอภาพ Retina ของ iMac มอบประสบการณ์ในการรับชมที่เต็มอิ่มและเต็มตาด้วยจำนวนพิกเซลสูงถึง 14.7 ล้านพิกเซล, สีสัน 1 พันล้านสี, ความสว่าง 500 นิต, ขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และมุมในการมองที่กว้างขวาง ทั้งยังสามารถตัดต่อวิดีโอ 4K ได้เต็มความละเอียดอีกด้วย

iMac โดดเด่นด้วยตัวเครื่องอะลูมิเนียมและกระจกอันเรียบหรูที่บางเพียง 5 มม. อีกทั้งยังมาพร้อมคีย์บอร์ดและเมาส์ที่เข้าคู่กันเป็นอย่างดี จึงสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้อย่างเนียนตา ตั้งแต่ที่บ้าน ธุรกิจทุกขนาด จนถึงสตูดิโอระดับมืออาชีพ

iMac จอภาพ Retina 4K รุ่น 21.5 นิ้วใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 44,900 บาท และ iMac จอภาพ Retina 5K รุ่น 27 นิ้วใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 62,900 บาท

ทั้งสองรุ่นพร้อมให้สั่งซื้อตั้งแต่วันนี้ที่ apple.com/th และแอปฯ Apple Store ส่วน Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple จะวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้า

iMac รุ่นที่ไม่ใช่จอภาพ Retina ยังคงมีจำหน่ายในราคา 37,900 บาท ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ที่ apple.com/th/mac


* Apple ทำการทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยใช้ ระบบของ iMac 21.5 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริง ที่มี Intel Core i7 แบบ 6-core ความเร็ว 3.2GHz พร้อม RAM ขนาด 32GB และระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นก่อนการผลิตจริง ที่มี Intel Core i9 แบบ 8-core ความเร็ว 3.6GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB

และระบบของ iMac 21.5 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 3.6GHz พร้อม RAM ขนาด 32GB รวมทั้งระบบของ iMac 27 นิ้ว รุ่นวางจำหน่ายที่มี Intel Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 4.2GHz พร้อม RAM ขนาด 64GB

Autodesk Maya 2019 ได้รับการทดสอบโดยใช้ฉากขนาด 399.6MB การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าว ๆ ของ iMac

** Apple inTested ทำการทดสอบด้วย DaVinci Resolve Studio 15 โดยใช้เอฟเฟ็กต์ทั่วไป 14 แบบ และโปรเจ็กต์ UHD ความยาว 10 วินาที ความละเอียด 3840 x 2160 ที่ 24 เฟรมต่อวินาที การทดสอบประสิทธิภาพดำเนินการโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์เฉพาะ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอย่างคร่าว ๆ ของ iMac

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ