fbpx
iPhone 14 Pro
PR NEWS

Apple เปิดตัว iPhone 14 พร้อมกันสี่รุ่น ราคาเริ่มต้น 32,900 บาท ในไทยพร้อมให้สั่งจองได้ตั้งแต่ 9 ก.ย. นี้

คูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย วันนี้ Apple เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ iPhone 14 พร้อมกันทั้งหมดสี่รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ดีไซน์ในภาพรวมยังคงมาในรูปแบบเดียวกับไอโฟนรุ่นก่อนหน้า แต่ได้มีการอัปเกรดในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดยทั้งหมดจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 16

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus มาในสองขนาดหน้าจอคือ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว มาพร้อมกับการอัปเกรดกล้อง และ Photonic Engine ซึ่งเป็นกระบวนการจัดการภาพที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงความคุณสมบัติด้านความปลอดภัย

Apple launch iPhone 14 lineup and Thailand got pre-order tier1
iPhone 14 และ iPhone 14 Plus
Apple launch iPhone 14 lineup and Thailand got pre-order tier1
iPhone 14 และ iPhone 14 Plus

ทั้งสองรุ่นมาพร้อมชิป A15 Bionic ที่มี GPU แบบ 5-core ขณะเดียวกัน iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ยังได้เปิดตัวความสามารถด้านความปลอดภัยที่สำคัญอย่างคุณสมบัติการตรวจจับการชนกัน และ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียม เช่นเคยรุ่นใหม่นี้ยังคงรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G

iPhone 14 และ iPhone 14 Plus จะวางจำหน่ายในสีมิดไนท์, สีฟ้า, สีสตาร์ไลท์, สีม่วง และรุ่น (PRODUCT)RED ในความจุ 128GB, 256GB และ 512GB ราคาเริ่มต้น 32,900 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กันยายน

โดย iPhone 14 จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 กันยายน และ iPhone 14 Plus จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคมเป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/newsroom/2022/09/apple-introduces-iphone-14-and-iphone-14-plus/

Apple launch iPhone 14 lineup and Thailand got pre-order tier1
ความสามารถด้านความปลอดภัยที่สำคัญอย่างคุณสมบัติการตรวจจับการชนกัน และ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียม (คลิกดูภาพใหญ่รายละเอียดสูง)

สำหรับอีกสองรุ่นอย่าง iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max นั้นมาพร้อมจอภาพขนาด 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ตามลำดับ พร้อมคุณสมบัติหน้าจอแบบติดตลอด, กล้องความละเอียด 48MP (ครั้งแรกใน iPhone ที่มีเซ็นเซอร์แบบ Quad-pixel) ทำงานร่วมกับ Photonic Engine, คุณสมบัติการตรวจจับการชนกัน, คุณสมบัติ SOS ฉุกเฉินผ่านดาวเทียมและยังคงรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G 

Apple launch iPhone 14 lineup and Thailand got pre-order tier1
iPhone 14 Pro

ทั้งสองรุ่นใช้จอภาพ Super Retina XDR ใหม่ พร้อม ProMotion ที่มีจอภาพแบบติดตลอดเป็นครั้งแรกบน iPhone ซึ่งเป็นจริงได้ด้วยอัตราการรีเฟรชที่ 1Hz ใหม่ และอีกหลายเทคโนโลยีในการประหยัดพลังงาน ขณะเดียวกันยังให้ความสว่างได้สูงสุดถึง 2,000 นิต หรือสว่างกว่า iPhone 13 Pro ถึงสองเท่า

Apple launch iPhone 14 lineup and Thailand got pre-order tier1
Dynamic Island

หน้าจอของ iPhone 14 Pro ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่สำหรับรับการแจ้งเตือนและกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยฟีเจอร์ Dynamic Island ซึ่งเป็นวิธีใหม่ในการโต้ตอบกับ iPhone ด้วยดีไซน์ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ สามารถปรับการทำงานในแบบเรียลไทม์เพื่อแสดงการแจ้งเตือนและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ โดยมีการออกแบบกล้อง TrueDepth ขึ้นใหม่ให้ใช้พื้นที่จอภาพน้อยลงเพื่อรองรับกับ Dynamic Island

ยิ่งกว่านั้น Dynamic Island ยังคงสถานะการทำงานอยู่ตลอดเวลาโดยไม่รบกวนคอนเทนต์บนหน้าจอ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงส่วนควบคุมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นเพียงแค่แตะค้างไว้ ส่วนกิจกรรมเบื้องหลังที่ทำงานอยู่อย่างต่อเนื่อง เช่น แอปฯ แผนที่ แอปฯ เพลง หรือนาฬิกานับถอยหลัง จะปรากฏให้เห็นตลอดเวลาและโต้ตอบได้ เช่นเดียวกับแอปฯ ของบริษัทอื่นใน iOS 16 ที่แสดงข้อมูลอย่างเช่นผลการแข่งขันกีฬา หรือแอปฯ ประเภทแชร์การเดินทางที่มีกิจกรรมแบบสด ๆ ทั้งหมดนี้จะได้รับประโยชน์จาก Dynamic Island

iPhone 14 Pro ทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล A16 Bionic พร้อมทั้งเปิดตัวมาในสีใหม่และตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีม่วงเข้ม สีเงิน สีทอง และสีดำสเปซแบล็ค โดยมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลให้เลือกทั้ง 128GB, 256GB, 512GB และ 1TB สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กันยายน และจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/iphone-14-pro/ 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ