fbpx

เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ (รุ่นที่ 9) จอ 10.2 นิ้ว แรงขึ้น 20% ความจุมากขึ้น 2 เท่า แบตใช้ได้เต็มวัน ราคาเริ่มต้น 11,400 บาท

คูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนีย – 15 กันยายน 2021 – วันนี้ Apple® เปิดตัว iPad® (รุ่นที่ 9) ใหม่ ที่มาพร้อมชิป A13 Bionic อันทรงพลังซึ่งนำประสิทธิภาพและความสามารถที่เหนือกว่าเดิมมาให้กับ iPad ที่เป็นที่นิยมที่สุด และยังคงมอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานตลอดวัน เริ่มต้นเพียง 11,400 บาท

iPad ใหม่มาพร้อมจอภาพ Retina® ขนาด 10.2 นิ้ว พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone®, กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ ความละเอียด 12MP พร้อมคุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” ทั้งยังรองรับ Apple Pencil (รุ่นที่ 1) และ Smart Keyboard™, iPadOS® 15 ที่ใช้งานง่าย และความจุที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า

ชิป A13 Bionic พร้อม Neural Engine แรงขึ้น 20%
iPad ใหม่มาพร้อมชิป A13 Bionic อันทรงพลัง ที่มอบประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และทำให้ iPad ใหม่เร็วกว่า Chromebook รุ่นที่ขายดีที่สุดถึง 3 เท่า และเร็วกว่าแท็บเล็ต Android รุ่นที่ขายดีที่สุดอย่างเทียบกันไม่ติดถึง 6 เท่า

โดยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอปฯ ขั้นสูงและเกมบน iPad รุ่นที่เป็นเจ้าของได้อย่างต่อเนื่องและง่ายที่สุด Neural Engine ในชิป A13 Bionic ยังเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนความสามารถด้านการเรียนรู้ของระบบของอุปกรณ์ซึ่งรวมไปถึงคุณสมบัติ “ข้อความในภาพ” ใน iPadOS 15 ที่ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจหาข้อความในรูปภาพและให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่าง ๆ กับข้อความนั้นได้

Apple launch iPad Gen 9 features A13 Bionic Double Storage Centerstage Facetime

กล้องหน้าอัลตร้าไวด์สุดล้ำ ความละเอียด 12MP พร้อมคุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง”
ตอนนี้ประสบการณ์ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” (Center Stage) บน iPad Pro มีให้ใช้งานแล้วบน iPad ด้วยประสิทธิภาพของกล้องหน้าอัลตร้าไวด์ ความละเอียด 12MP และ Neural Engine ผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอคอลที่น่าสนใจยิ่งกว่าที่เคย

โดยในขณะที่ผู้ใช้ขยับไปมา กล้องจะแพนตามการเคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้อยู่ในสายตาเสมอ และถ้ามีคนอื่นมาร่วมด้วย กล้องก็สามารถตรวจจับได้ และจะซูมออกอย่างลื่นไหลเพื่อจัดให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา คุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” ทำให้การโทรวิดีโอคอลใน FaceTime® เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ทั้งยังรวมไปถึงแอปฯ วิดีโอคอลจากบริษัทอื่นด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะอัปเดตข่าวคราวกับคนสำคัญ หรือใช้ iPad ในการเรียนรู้จากระยะไกล คุณสมบัติ “จัดให้อยู่ตรงกลาง” ก็ช่วยให้ประสบการณ์การเชื่อมต่อทั้งดึงดูดและน่าสนใจยิ่งกว่าที่เคย

จอภาพ ขนาด 10.2 นิ้ว มาพร้อมการแสดงผลแบบ True Tone เพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้น
เป็นครั้งแรกที่การแสดงผลแบบ True Tone มาในจอภาพ Retina ที่สวยงามบน iPad เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงโดยรอบที่อัปเกรดมาใหม่ทำให้สามารถใช้งานการแสดงผลแบบ True Tone ซึ่งจะปรับคอนเทนต์บนหน้าจอให้สอดคล้องกับอุณหภูมิสีของห้อง

การแสดงผลแบบ True Tone บน iPad ใหม่ทำให้รูปภาพดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และมอบประสบการณ์การดูที่สบายตายิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้ในทุกสภาพแสง

Apple launch iPad Gen 9 features A13 Bionic Double Storage Centerstage Facetime

ความจุมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า เพื่อให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นในระหว่างเดินทาง
ด้วยดีไซน์ที่บางและเบา พร้อมตัวเลือกระบบเซลลูลาร์ iPad มอบอิสระแก่ผู้ใช้ในการทำงาน เรียน เล่น และเชื่อมต่อทั้งที่บ้านหรือขณะเดินทาง iPad ใหม่เริ่มต้นที่ความจุ 64GB ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า

จึงหมายถึงความคุ้มค่าที่มากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPad ด้วย และยังมีตัวเลือก 256GB สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเก็บแอปฯ เกม รูปภาพ และวิดีโอได้มากขึ้น

Apple launch iPad Gen 9 features A13 Bionic Double Storage Centerstage Facetime

ราคาและการวางจำหน่าย
iPad รุ่น Wi-Fi จะเปิดให้สั่งซื้อในราคาเริ่มต้น 11,400 บาท และรุ่น Wi-Fi + Cellular เริ่มต้นที่ 16,400 บาท สำหรับสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ iPad ใหม่เริ่มต้นที่ความจุ 64GB มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า และยังมีตัวเลือก 256GB วางจำหน่ายเช่นกัน

iPadOS 15 ระบบปฏิบัติการทรงพลังที่ออกแบบมาเพื่อ iPad โดยเฉพาะ จะเปิดให้ใช้งานโดยเริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 21 กันยายน และมาพร้อมใช้ใน iPad ใหม่

iPadOS 15 จะเปิดให้ใช้งานในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ iPad mini 4 และใหม่กว่า, iPad Air 2 และใหม่กว่า, iPad รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า และ iPad Pro ทุกรุ่น

Apple Pencil (รุ่นที่ 1) ที่สามารถใช้งานร่วมกับ iPad (รุ่นที่ 9) มีวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 3,400 บาท

Smart Keyboard สำหรับ iPad มีวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 5,290 บาท ซึ่งมาพร้อมเลย์เอาท์กว่า 30 ภาษา รวมถึงจีนตัวย่อ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ญี่ปุ่น และสเปน

Smart Cover สำหรับ iPad มีวางจำหน่ายในราคา 2,290 บาท ในสีดำ สีขาว และสีอิงลิชลาเวนเดอร์

ลูกค้าสามารถซื้อ iPad รุ่นที่มี Wi-Fi + Cellular ทุกรุ่น ได้โดยตรงจาก apple.com/th/store เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด ลูกค้าสามารถนำ iPad เครื่องปัจจุบันมาแลก เพื่อรับเครดิตสำหรับใช้ซื้อเครื่องใหม่

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ