fbpx
NEWS

Beats เผยโฉม Powerbeats Pro หูฟังไร้สายเต็มรูปแบบประสิทธิภาพสูง

คัลเวอร์ซิตี้, 4 เมษายน 2019 – วันนี้ Beats by Dr. Dre (Beats) เปิดตัว Powerbeats Pro หูฟังไร้สายเต็มรูปแบบที่เป็นผลลัพธ์ของการผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวระหว่าง Beats และวิศวกรรมของ Apple หูฟังรุ่นนี้จึงมาพร้อมแบตเตอรี่ระดับแนวหน้าของวงการ ฟังก์ชั่นสุดล้ำ การเชื่อมต่อที่เสถียร การสวมใส่ที่กระชับเป็นพิเศษด้วยดีไซน์ขอเกี่ยวหูอันเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งคุณภาพเสียง

“Powerbeats Pro คือการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเสียงระดับพรีเมี่ยม ความกระชับพอดี และฟังก์ชั่นการทำงาน พ่วงด้วยคุณสมบัติอีกมากมายจากชิป Apple H1” Luke Wood ประธานของ Beats กล่าว

Powerbeats Pro หูฟังได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมใหม่หมดตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก ใช้ไดรเวอร์แบบ Linear Piston ออกแบบในดีไซน์ที่กะทัดรัด ผ่านการทดสอบรูปทรงหูฟังกว่า 20 แบบเพื่อให้มั่นใจว่าจะรับกับใบหูหลากหลายรูปแบบได้ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด

Powerbeats Pro มีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 23% และเบาลง 17% หูฟังที่มีน้ำหนักเบานี้ยังสามารถทนเหงื่อและทนน้ำได้ มาพร้อมจุกหูฟังสี่ขนาดและขอเกี่ยวหูแบบปรับระดับได้ซึ่งออกแบบมาใหม่ นี่คือเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ตระกูล Powerbeats นับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2010

การออกแบบ Powerbeats Pro มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและมีดีไซน์ที่เหมือนกันทั้งสองข้าง โดยมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มควบคุมการเล่นเพลงอยู่บนหูฟังแต่ละข้าง สามารถใช้ควบคุมเพลงและการโทรได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้หูฟังข้างซ้าย ข้างขวา หรือใช้ทั้งสองข้าง

นอกจากนั้นยังมีเซ็นเซอร์ออปติคัลช่วงสั้นและช่วงยาวช่วยให้เล่น/หยุดเพลงและรับสายได้โดยอัตโนมัติ เวลาใส่หูฟังหรือถอดออก

Powerbeats Pro ยังมีอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจากการพูดในหูฟังแต่ละข้างเป็นครั้งแรกสำหรับ Beats และไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มมิ่งสองตัวบนหูฟังแต่ละข้างจะโฟกัสที่เสียงพูดและกรองเสียงรบกวนจากภายนอกออก

หูฟังแต่ละข้างใช้ฟังได้นานถึง 9 ชั่วโมง และฟังรวมกันได้นานถึง 24 ชั่วโมงด้วยกล่องเคสแม่เหล็ก การชาร์จแบบ Fast Fuel ช่วยให้ฟังต่อได้อีก 1.5 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียง 5 นาที และฟังได้สูงสุด 4.5 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียง 15 นาที

หูฟังรุ่นนี้ไม่มีปุ่มเปิดปิด แต่จะเริ่มทำงานเมื่อหยิบออกจากกล่องเคส และปิด (พร้อมชาร์จ) เมื่อใส่ไว้ในกล่อง อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจะตรวจจับได้ว่าหูฟังถูกวางอยู่เฉย ๆ และไม่ได้ใช้งาน จากนั้นก็จะเข้าสู่โหมดพักโดยอัตโนมัติ

เทคโนโลยี Class 1 Bluetooth® ให้ระยะเชื่อมต่อสัญญาณที่ไกลขึ้นรวมทั้งมีประสิทธิภาพการรับส่งสัญญาณทะลุผ่านร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าเดิม หูฟังแต่ละข้างจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างเป็นอิสระ

จึงสามารถเลือกใช้หูฟังทีละข้างหรือจะใช้ทั้งสองข้างพร้อมกันก็ได้ เช่น การใส่หูฟังทั้งสองข้างเวลาวิ่งออกกำลังกายอยู่บนลู่วิ่งในยิม แต่อาจเลือกใส่หูฟังข้างเดียวเพื่อใช้คุยโทรศัพท์เวลาอยู่ที่ออฟฟิศ

ตั้งค่าได้ง่าย ๆ การจับคู่ทำได้ง่าย ๆ ผ่านกล่องเคสของ Powerbeats Pro เพียงแค่เปิดฝากล่องครั้งแรก ก็จะเห็นคำแนะนำให้จับคู่ทันที สามารถจับคู่ Powerbeats Pro ได้โดยอัตโนมัติกับอุปกรณ์ทุกเครื่องที่ใช้งานด้วยกันได้และลงชื่อเข้าใช้บัญชี iCloud เอาไว้ โดย Powerbeats Pro สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ iOS และ Android ได้

นอกจากนั้นด้วยความสามารถของชิป Apple H1 เพียงแค่พูดว่า “หวัดดี Siri” เมื่อต้องการความช่วยเหลือที่เรียกใช้งานด้วยเสียงโดยไม่ต้องหยิบ iPhone ออกมา

Powerbeats Pro จะมาในสี Black, Ivory, Moss และ Navy และวางจำหน่ายในราคา 8,900 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปทาง apple.com และ Apple Store ในสหรัฐอเมริกาและอีกกว่า 20 ประเทศและภูมิภาคได้แก่ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, แคนาดา, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ฮ่องกง, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, ลิกเตนสไตน์, ลักเซมเบิร์ก, มาเก๊า, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, สิงคโปร์, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร รวมทั้งมีกำหนดการจะวางจำหน่ายในประเทศไทยหรือภูมิภาคอื่น ๆ ภายในปีนี้

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ