fbpx
NEWS

เปิดตัวแล้ว MacBook Air โฉมใหม่หมด แรงขึ้น แต่บางและเบากว่าเดิม

นิวยอร์ก —30 ตุลาคม 2018 — วันนี้ Apple® ประกาศเปิดตัว MacBook Air® โฉมใหม่หมดที่มาพร้อมจอภาพ Retina® อันงดงามขนาด 13 นิ้ว Touch ID® โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด และดีไซน์ใหม่ที่ทำให้โน้ตบุ๊คที่ผู้คนทั่วโลกรักมากที่สุดมีขนาดกะทัดรัดยิ่งกว่าเดิม ราคาเริ่มต้น 42,900 บาท

MacBook Air ใหม่ยังคงมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวันเช่นเคย และครั้งนี้มีสามสีสวยงามให้เลือก ได้แก่ สีทอง สีเทาสเปซเกรย์ และสีเงิน MacBook Air รุ่นนี้คือ Mac จอภาพ Retina รุ่นที่มีราคาย่อมเยาที่สุดเท่าที่เคยมีมา

อีกทั้งยังมาพร้อมคีย์บอร์ดที่ออกแบบโดย Apple, แทร็คแพด Force Touch ขนาดใหญ่, SSD ที่เร็วขึ้น, ระบบเสียงสเตอริโอที่ให้มิติเสียงกว้าง ชิป Apple T2 เพื่อความปลอดภัย และ Thunderbolt 3 นี่จึงเป็นโน้ตบุ๊คที่เหมาะจะไปกับคุณทุกที่

MacBook Air ใหม่มาพร้อมจอภาพ Retina ขนาด 13.3 นิ้วและมีพิกเซลกว่า 4 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังแสดงสีสันได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้า 48% รูปภาพจึงดูสมจริงยิ่งกว่าที่เคย

MacBook Air ใหม่ยังมี FaceTime® HD ในตัว ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ FaceTime แบบกลุ่มกับเพื่อน ๆ และครอบครัว พร้อมด้วยไมโครโฟนสามตัวเรียงกันเพื่อคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยมเวลาโทร ส่วน Siri® ก็จดจำเสียงได้ดีขึ้น

ตอนนี้ MacBook Air มาพร้อม Touch ID หรือเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่ผสานรวมให้เป็นส่วนหนึ่งของคีย์บอร์ด ซึ่งช่วยให้คุณปลดล็อคและยืนยันตัวตนบน MacBook Air ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย รวมทั้งใช้ชำระเงินผ่าน Apple Pay® ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยอีกด้วย

เพื่อเป็นการรองรับ Touch ID ครั้งนี้ MacBook Air จึงมาพร้อมชิป Apple T2 เพื่อความปลอดภัยที่จะช่วยให้การใช้งานโน้ตบุ๊คปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Secure Enclave ของชิป T2 คือสิ่งที่ช่วยปกป้องข้อมูลของ Touch ID และยังช่วยรับประกันว่าการโหลดซอฟต์แวร์ในช่วงกระบวนการบูทไม่ถูกแทรกแซง

ชิป T2 มาพร้อมตัวควบคุม SSD และการเข้ารหัสข้อมูลทุกอย่างที่อยู่บน SSD ทันทีขณะใช้งาน MacBook Air จึงมีกระบวนการบูทที่ปลอดภัยที่สุดรวมถึงตัวจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุดในบรรดาโน้ตบุ๊คทั้งหมด

นอกจากนี้ ชิป T2 ยังมีโปรเซสเซอร์ที่ทำงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อรองรับการเรียกใช้ “หวัดดี Siri” คุณจึงบอก Siri ได้เลยว่าต้องการอะไร ไม่ว่าจะหาไฟล์หรือเปิดแอปฯ

MacBook Air ใช้คีย์บอร์ดเจเนอเรชั่นที่สามที่ออกแบบโดย Apple เพื่อความแม่นยำที่มากกว่าเดิมและการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ด้านใต้แต่ละปุ่มมีแบ็คไลท์จากไฟ LED ที่ใช้พลังงานต่ำเป็นของตัวเองเพื่อการส่องสว่างอย่างทั่วถึง

MacBook Air ใหม่ มาพร้อมแทร็คแพ็ด Force Touch ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งมีความสามารถในการรับรู้แรงกดและช่วยให้ใช้งานการตอบสนองแบบสั่นได้ ส่วนขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่า MacBook Air รุ่นก่อนหน้าถึง 20% จะมอบประสบการณ์การใช้งานแทร็คแพ็ดแบบเงียบเชียบและมากความสามารถยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ

ด้วยลำโพงและเทคโนโลยีการปรับแต่งเสียงสุดล้ำ MacBook Air สามารถส่งมอบประสบการณ์ด้านเสียงที่มีคุณภาพยิ่งกว่าเดิม พร้อมการเล่นเสียงสเตอริโอแบบกว้างที่จะทำให้การรับชมภาพยนตร์หรือการฟังเพลงถึงอารมณ์มากยิ่งขึ้น

มีลำโพงที่ให้เสียงดังขึ้น 25% และให้เสียงเบสมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงสองเท่า จึงทำให้มีช่วงไดนามิกของเสียงกว้างขึ้นและเต็มอิ่มสมจริงยิ่งขึ้น

MacBook Air ใหม่มาพร้อมโปรเซสเซอร์​ Intel Core i5 เจเนอเรชั่นที่ 8, Intel UHD Graphics และหน่วยความจำระบบ 2133 MHz ขนาด 16GB ที่รวดเร็วขึ้นพร้อมส่งมอบพลังการทำงานที่คุณต้องการตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นจัดระเบียบรูปภาพ ท่องเว็บ สร้างงานนำเสนอ หรือดูและตัดต่อวิดีโอ MacBook Air

ยังมี SSD ที่มีความจุสูงถึง 1.5TB ซึ่งเรียกได้ว่าเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 60% การเปิดแอปฯและไฟล์ต่าง ๆ จึงลื่นไหลและรวดเร็วกว่าที่เคย

MacBook Air ใหม่มีพอร์ต Thunderbolt 3 จำนวนสองพอร์ต สามารถชาร์จโน้ตบุ๊ค ถ่ายโอนไฟล์ผ่าน USB และ Thunderbolt ได้อย่างรวดเร็ว ส่งสัญญาณภาพในสามฟอร์แมตและเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก อุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเติม จอภาพ 4K และ 5K รวมถึง eGPUs เพื่อการแสดงผลกราฟิกที่รวดเร็วขึ้น

MacBook Air ใหม่รวมคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมไว้ในดีไซน์รูปลิ่มอันโดดเด่นสะดุดตา ครั้งนี้มีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกยิ่งกว่าเดิม พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง ขนาดตัวเครื่องโดยรวมเล็กลง 17% และบางลง 10% ซึ่งจุดที่หนาที่สุดมีขนาดเพียง .61 นิ้วเท่านั้น ตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 2.75 ปอนด์ ซึ่งเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึงหนึ่งในสี่ปอนด์

ตัวเครื่องของ MacBook Air ใหม่ยังทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอยที่ออกแบบเฉพาะโดย Apple ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำอะลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลมาใช้แบบ 100% เต็ม

อะลูมิเนียมดังกล่าวมีความแข็งแกร่งทนทานและสวยงามเช่นเดียวกับอะลูมิเนียมปกติที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Apple ทั้งหมด การใช้อะลูมิเนียมอัลลอยแบบเฉพาะนี้ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของ MacBook Air ได้เกือบ 50% นี่จึงเป็น Mac® ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

วันนี้ Apple ยังได้ประกาศเปิดตัวกราฟิกใหม่ใน MacBook Pro® ที่จะนำกราฟิก Radeon Pro Vega อันทรงพลังมาสู่ MacBook Pro เป็นครั้งแรก ตัวเลือกกราฟิกใหม่เหล่านี้จะมอบประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่รวดเร็วขึ้น 60% สำหรับงานตัดต่อวิดีโอที่มีกราฟิกหนัก ๆ งานออกแบบ 3 มิติ และการเรนเดอร์งาน

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ