fbpx
KNOWLEDGENEWS

เปิดตัว Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิกที่แรกในโลกสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เดสก์ท็อป และห้องนั่งเล่น

คูเปอร์ติโน, แคลิฟอร์เนีย — วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิกที่มีเกมใหม่และเกมเอ็กซ์คลูซีฟให้เล่นกว่า 100 เกม

รวมถึงเกมล่าสุดจากผู้สร้างเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง Hironobu Sakaguchi, Ken Wong, Will Wright และอื่น ๆ อีกมากมาย

เกมของ Apple Arcade เป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับการเล่นเกม ซึ่งให้ทั้งความสดใหม่ คุณภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ความสนุก และเสน่ห์ดึงดูดผู้เล่นเกมทุกวัย

Apple Arcade ให้อิสระแก่ผู้เล่นในการลองเล่นเกมได้ทุกเกมจากคลังเกมที่คัดสรรมา โดยไม่มีโฆษณา ไม่มีการติดตาม หรือการซื้อเพิ่มเติม และเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

App Store เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเกมที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จที่สุดในโลก โดยมีเกมทั้งแบบฟรีและเสียเงินร่วม 300,000 เกม เกมฟรีแบบมีโฆษณาหรือการซื้อในแอปเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นเกมหลายร้อยล้านคนทั่วโลก

ขณะที่เกมแบบเสียเงินมักได้รับคำวิจารณ์ดีกว่าและก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่นเช่นกัน แต่คงจะแข่งกับเกมฟรีได้ยาก เกมดี ๆ เหล่านี้จึงเข้าถึงผู้เล่นแค่กลุ่มเล็ก ๆ เท่านั้น

ด้วยการสมัครสมาชิกง่าย ๆ เพียงครั้งเดียว Apple Arcade จะแสดงเกมเหล่านี้ใน App Store ให้ผู้เล่นเกมกว่าพันล้านคนเข้าถึงได้ 

เกม “Sonic Team Racing” จาก SEGA ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้

Apple Arcade เป็นส่วนเติมเต็มที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คลังเกมฟรียอมนิยมที่ใหญ่อยู่แล้วของ App Store สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นส่งผลให้ iOS กลายเป็นแพลตฟอร์มเกมเหนือระดับสำหรับนักเล่นเกมทุกวัย

Apple ไม่ได้มีหน้าที่แค่เลือกเกมที่จะมาลงใน Apple Arcade เท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยออกค่าพัฒนาเกมและทำงานกับผู้สร้างเกมอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกมออกมาดีที่สุด จากผลงานของผู้พัฒนาเกมที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ผู้เล่นเกมของ Apple Arcade จะได้รับความบันเทิงทั้งจากรูปแบบการเล่นที่สนุก เรื่องราวสุดสมจริง จินตนาการสุดบรรเจิด รวมทั้งงานศิลป์สวย ๆ และดนตรีประกอบอันไพเราะ

บริการนี้มีเกมจากค่ายต่าง ๆ เช่น Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman, ustwo games และอื่น ๆ อีกมากมาย 

เกม “Oceanhorn 2: Knights of the Lost Realm” โดย Cornfox & Bros. ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้

“App Store เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเกมที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ตอนนี้เราจะยกระดับประสบการณ์เล่นเกมไปอีกขั้นด้วย

Apple Arcade บริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิกที่แรกในโลกสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เดสก์ท็อป และห้องนั่งเล่น” Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าว

“เรากำลังทำงานกับผู้พัฒนาเกมที่สร้างสรรค์ที่สุดในโลกเพื่อสร้างเกมใหม่และเกมเอ็กซ์คลูซีฟกว่า 100 เกมเพื่อเล่นบน iPhone, iPad, Mac และ Apple TV

เกมใน Apple Arcade เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัว เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ และไม่มีโฆษณาหรือต้องมีการซื้อเพิ่มเติม เราคิดว่าผู้เล่นทุกวัยจะต้องชอบ Apple Arcade” 

เกม “Enter The Construct” โดย Directive Games Limited ซึ่งจะเปิดตัวบน Apple Arcade ภายในปีนี้

Apple Arcade ขอเสนอรูปแบบใหม่ในการเข้าถึงคลังเกมล่าสุดที่หาไม่ได้จากแพลตฟอร์มมือถือหรือบริการสมัครสมาชิกอื่น ๆ

แทนที่จะต้องจ่ายเงินซื้อทีละเกม Apple Arcade ให้ผู้เล่นมีโอกาสได้ลองเล่นเกมทุกเกมที่มีให้บริการโดยไม่ต้องเสี่ยงว่าซื้อแล้วจะไม่สนุก

และทุกเกมมาพร้อมคอนเทนต์เต็มรูปแบบ ผู้เล่นจึงสามารถเข้าถึงฟีเจอร์และเนื้อหาทั้งหมดตลอดจนการอัปเดตในอนาคตได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ทุกเกมเล่นได้แบบออฟไลน์ และหลายเกมก็รองรับการใช้อุปกรณ์ควบคุมเกมอีกด้วย

เนื่องจากผู้สมัครสมาชิกสามารถเล่นเกมใน Apple Arcade ได้ทั้งบน iPhone, iPad, Mac และ Apple TV จึงสามารถเปลี่ยนเครื่องแล้วเล่นต่อจากจุดที่เล่นค้างไว้ได้เลย และจะมีการเพิ่มเกมใหม่ ๆ เป็นประจำ

Apple Arcade จะเปิดตัวภายในปี 2019 นี้ในกว่า 150 ประเทศ โดยแสดงอยู่ในแท็บใหม่บน App Store สำหรับ iOS, macOS และ tvOS ผู้พัฒนาเกมที่สนใจจะเข้าร่วม Apple Arcade โปรดไปที่ developer.apple.com/apple-arcade 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ