เปิดตัว MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่มาพร้อม Intel 10th Gen และ Magic Keyboard ใหม่

คูเปอร์ติโน, รัฐแคลิฟอร์เนีย — 4 พฤษภาคม 2020 – วันนี้ Apple® อัปเดต MacBook Pro® รุ่น 13 นิ้วด้วย Magic Keyboard® ใหม่เพื่อประสบการณ์การพิมพ์ที่ดียิ่งกว่าครั้งไหน ๆ บนโน้ตบุ๊ก Mac® และความจุในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่าสำหรับรุ่นมาตรฐานทุกรุ่น

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core จอภาพ Retina® ขนาด 13 นิ้วที่สวยงาม Touch Bar™ และ Touch ID® ลำโพงสเตอริโอ ราคาเริ่มต้นที่ 42,900 บาท

ตอนนี้ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วที่อัปเดตใหม่มาพร้อม Magic Keyboard ใหม่ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกใน MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว และได้เพิ่มเข้ามาใน MacBook Air® เมื่อเดือนมีนาคม Magic Keyboard มีกลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. เพื่อประสบการณ์ในการพิมพ์ที่ทั้งสะดวกสบายและมั่นคง

ขณะที่ปุ่มลูกศรซึ่งได้รับการจัดเรียงใหม่เป็นรูปตัว “T” กลับหัวก็จะช่วยให้ผู้ใช้หาปุ่มเจอได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะกำลังเลื่อนดูตามสเปรดชีตหรือเล่นเกมอยู่ก็ตาม

นอกจากนี้ Magic Keyboard ยังมีปุ่ม Escape จริง ตลอดจน Touch Bar และ Touch ID เพื่อให้เป็นคีย์บอร์ดที่มอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่ยังมาพร้อมกับความจุในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่าจากรุ่นก่อนหน้า โดยความจุมาตรฐานจะเริ่มต้นที่ 256GB และสูงสุดที่ 1TB และยังมี MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วที่มี SSD สูงสุด 4TB ให้เลือกอีกด้วย

 

สำหรับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่ในตอนนี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core แบบ Quad-core รุ่นที่ 10 ที่มี Turbo Boost ความเร็วสูงสุดที่ 4.1GHz ลูกค้าที่อัปเกรดจาก MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วที่มีโปรเซสเซอร์แบบ Dual-core จะได้รับประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นสูงสุดถึง 2.8 เท่า

และยังมี Intel Iris Plus Graphics ในตัวที่มอบประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นถึง 80% เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วรุ่นก่อนหน้า เพื่อการตัดต่อวิดีโอระดับ 4K การเรนเดอร์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และการเล่นเกมที่ลื่นไหลยิ่งกว่าเดิม และกราฟิกใหม่นี้ยังช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับ Pro Display XDR แบบเต็มความละเอียด 6K ได้อีกด้วย

ในตอนนี้นอกจากจะมีหน่วยความจำขนาด 16GB ที่รวดเร็วยิ่งขึ้นที่ 3733MHz ให้เป็นมาตรฐานสำหรับบางรุ่นแล้ว และยังเป็นครั้งแรกสำหรับโน้ตบุ๊ก Mac รุ่น 13 นิ้วที่ลูกค้าสามารถเลือกตัวเลือกหน่วยความจำ 32GB ได้ ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้นขณะใช้งานระบบเสมือนจริงหลายระบบพร้อมกัน และสามารถปรับแต่งรูปภาพระดับกิกะพิกเซลใน Photoshop ได้เร็วขึ้นถึง 50%

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่ มาดีไซน์อะลูมิเนียม Unibody ที่มีให้เลือกในสีเทาสเปซเกรย์หรือสีเงิน และมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.35 กิโลกรัม จอภาพ Retina ขนาด 13 นิ้วที่มีสีสันสดใสสวยงาม อีกทั้งยังมีระดับความสว่างที่ 500 นิตและรองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 และจอภาพยังมีเทคโนโลยี True Tone®

นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่ ยังมาพร้อมกับลำโพงที่ให้เสียงสเตอริโอระดับเสียงกว้างแบบเต็มอิ่ม พร้อมทั้ง Touch ID เพื่อการเข้าระบบที่ง่ายดายและการซื้อทางออนไลน์ที่ปลอดภัย ตลอดจน Touch Bar ที่มีการควบคุมแบบไดนามิกและเปลี่ยนแปลงตามบริบท และแทร็คแพด Force Touch ที่ดีที่สุดของวงการเพื่อการควบคุมเคอร์เซอร์ที่แม่นยำและการนำทางแบบ Multi-Touch™

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่ มาพร้อมชิป Apple T2 Security ซึ่งเป็นชิปรุ่นที่ 2 ของ Apple ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะ ชิปตัวนี้จะทำหน้าที่ตรวจสอบว่าซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างการบูทนั้นไม่ถูกดัดแปลงแก้ไข และเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดที่คุณเก็บไว้ใน SSD ได้อย่างฉับไว

ชิป T2 ยังมีหน้าที่ปกป้องข้อมูล Touch ID อีกด้วย ดังนั้น ข้อมูลทั้งหมดของลูกค้าจะปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งในขณะปลดล็อคเครื่อง Mac กรอกรหัสผ่านออนไลน์ หรือซื้อสินค้าทางออนไลน์ นอกจากนั้น MacBook Pro ใหม่ทุกเครื่องมาพร้อม macOS Catalina 

MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วทุกรุ่นสามารถสั่งซื้อได้ที่ apple.com/th/ และในแอปฯ Apple Store ในเร็ว ๆ นี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 42,900 บาท และราคาเพื่อการศึกษาที่ 39,600 บาท ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide