fbpx
PR NEWS

Apple เปิดตัว iMac 24 นิ้วรุ่นใหม่ มาพร้อมชิป M3 ราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท

Apple เปิดตัว iMac 24 นิ้วรุ่นใหม่ มาพร้อมชิป M3 ออกแบบมาเป็นคอมพิวเตอร์แบบออลอินวันที่ทรงประสิทธิภาพและทำอะไรได้มากขึ้นไปอีก ด้วยความสามารถของ Apple silicon ในด้านการประหยัดพลังงาน iMac รุ่นใหม่จึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเดิมแบบก้าวกระโดด

มาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบสะดุดตาใน 7 สีสันสดใส นอกจากนั้น iMac ที่มี M3 ทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่ใช้ชิป M1 และสำหรับผู้ที่อัปเกรดมาจาก iMac ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel เครื่อง iMac รุ่นใหม่นี้ทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่น 27 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทรงพลังที่สุดของขนาด 21.5 นิ้ว

Apple introduce new iMac 24 inches with M3 Chip

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจอภาพ Retina 4.5K ที่ใหญ่เต็มตาในความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล รองรับสีสันได้นับพันล้านสี มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รวดเร็วกว่าเดิม และใช้งานร่วมกับ iPhone ได้อย่างลื่นไหล และเมื่อรวมเข้ากับกล้อง ลำโพง ไมโครโฟนคุณภาพสูง และการใช้งาน macOS Sonoma ด้วยแล้ว iMac ที่มี M3 จึงดีขึ้นยิ่งกว่าที่เคย

iMac ช่วยเสริมการทำงานของธุรกิจขนาดเล็ก นักเรียน เกมเมอร์ และผู้ใช้ทั่วไปให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac 24 นิ้วรุ่นก่อนหน้า

• Safari ซึ่งเป็นเบราว์เซอร์ที่เร็วที่สุดในโลกสามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์

• แอปที่ใช้ทำงานอย่าง Microsoft Excel สามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกสูงสุด 30 เปอร์เซ็นต์

• เกมต่างๆ โหลดเร็วขึ้น และผู้ใช้จะได้สัมผัสเฟรมเรตที่เร็วขึ้นสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์

Apple introduce new iMac 24 inches with M3 Chip

Apple introduce new iMac 24 inches with M3 Chip

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเนื้อหา การแก้ไขวิดีโอหรือรูปภาพ iMac ก็เหมาะสุดๆ กับทุกงานเชิงสร้างสรรค์ เมื่อเปรียบเทียบเรื่องการสร้างงานเชิงสร้างสรรค์กับ iMac 24 นิ้วรุ่นก่อนหน้า1

• แก้ไขและเล่นวิดีโอ 4K ได้สูงสุด 12 สตรีม ซึ่งมากกว่าเดิมถึง 3 เท่า

• สร้างโปรเจ็กต์วิดีโอใน Final Cut Pro และ Adobe Premiere Pro ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า

• ประมวลผลรูปภาพในแอปอย่าง Adobe Photoshop ได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า

Apple introduce new iMac 24 inches with M3 Chip

สำหรับผู้ที่อัปเกรดมาจากรุ่นที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel เครื่อง iMac ที่มีชิป M3 รุ่นนี้มีการพัฒนาที่โดดเด่นทั้งในเรื่องประสิทธิภาพและคุณสมบัติต่างๆ ผู้ที่อัปเกรดจะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทรงพลังที่สุดของ iMac รุ่น 21.5 นิ้ว และ 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับ iMac รุ่น 27 นิ้วที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เครื่องรุ่นใหม่มาพร้อมกับจอภาพ Retina 4.5K ขนาด 24 นิ้วที่เต็มอิ่มสมจริงในความละเอียด 11.3 ล้านพิกเซล นอกจากนั้นยังมีการอัปเกรดในส่วนของกล้อง ลำโพง และไมโครโฟนที่มีคุณภาพระดับชั้นนำของวงการ ได้สัมผัสเทคโนโลยีขั้นสูงของ Apple silicon อย่าง Neural Engine และมีเดียเอนจิ้น รวมถึงยังมีตัวเลือกในการใช้ Touch ID อีกด้วย

Apple introduce new iMac 24 inches with M3 Chip

ผู้ใช้ iMac รายใหม่จะเพลิดเพลินไปกับจุดเด่นต่างๆ เหล่านี้ และได้รับประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์ PC แบบออลอินวันขนาด 24 นิ้วที่ขายดีที่สุดซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 รุ่นล่าสุด5 จอภาพ Retina 4.5K อันน่าทึ่งมีจำนวนพิกเซลมากกว่าคอมพิวเตอร์ PC แบบออลอินวันขนาด 24 นิ้วที่ขายดีที่สุดถึง 5 เท่า นอกจากนั้นยังมี “ผู้ช่วยการโยกย้าย” ที่ช่วยให้การเริ่มต้นใช้งาน Mac เป็นเรื่องง่าย ส่วนคุณสมบัติ “ความต่อเนื่อง” ก็ทำให้ผู้ใช้ทำงานระหว่าง iPhone และอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ได้อย่างลื่นไหล

Apple introduce new iMac 24 inches with M3 Chip

ราคาและความพร้อมในการวางจำหน่าย
• ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบวันวางจำหน่ายได้ภายหลังที่ apple.com/th/store

• iMac ที่มี GPU แบบ 8 คอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 49,900 บาท และ 48,000 บาท สำหรับการศึกษา และมีให้เลือกทั้งสีเขียว สีชมพู สีฟ้า และสีเงิน มาพร้อมกับ CPU แบบ 8 คอร์, หน่วยความจำแบบรวมขนาด 8GB, SSD ความจุ 256GB, พอร์ตThunderbolt จำนวน 2 พอร์ต, Magic Keyboard และ Magic Mouse

• iMac ที่มี GPU แบบ 10 คอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 56,900 บาท และ 53,100 บาท สำหรับการศึกษา และมีให้เลือกทั้งสีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง สีฟ้า และสีเงิน มาพร้อม CPU แบบ 8 คอร์, หน่วยความจำแบบรวมขนาด 8GB, SSD ความจุ256GB, พอร์ต Thunderbolt จำนวน 2 พอร์ต, พอร์ต USB-3 เพิ่มเติมจำนวน 2 พอร์ต, Magic Keyboard พร้อม Touch ID, Magic Mouse และ Gigabit Ethernet

• ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกในการปรับแต่งตามความต้องการ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ที่ apple.com/th/mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ