fbpx

Apple เปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่หน้าจอ 16 นิ้ว จัดเต็ม RAM 64GB ความจุ SSD 8TB

คูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย — 13 พฤศจิกายน 2562 – วันนี้ Apple® เผยโฉม MacBook Pro® รุ่น 16 นิ้ว แบบใหม่หมด ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊คระดับโปรที่ดีที่สุดในโลกที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนา ช่างภาพ ผู้สร้างภาพยนตร์ นักวิทยาศาสตร์ โปรดิวเซอร์เพลง รวมถึงทุกคนที่ใช้ Mac® เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอก
 

โดย MacBook Pro แบบใหม่หมดนั้นมาพร้อมจอภาพ Retina® ขนาด 16 นิ้ว, โปรเซสเซอร์แบบ 8-core รุ่นล่าสุด, หน่วยความจำสูงสุด 64GB, กราฟิกเจเนอเรชั่นถัดไปที่มี VRAM สูงสุด 8GB และดีไซน์ใหม่สุดล้ำด้านการควบคุมความร้อน เรียกได้ว่านี่คือ MacBook Pro ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา 

 
MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว มอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค Mac เพราะมาพร้อม Magic Keyboard® ใหม่ ซึ่งใช้กลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่โดยมีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. จึงพิมพ์ได้เพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิม
 
นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ยังมาพร้อมระบบเสียง 6 ลำโพง, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น, Touch Bar™, Touch ID®, แทร็คแพด Force Touch และชิป Apple T2 Security
 
จอภาพ Retina ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค มือโปรต่างชื่นชอบจอภาพ Retina อันสวยงามที่มีความสว่างถึง 500 นิต พร้อมขอบเขตสีกว้างแบบ P3 ของ MacBook Pro
 
 
และครั้งนี้มาในขนาด 16 นิ้ว จึงเป็นจอภาพ Retina ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค
 
โดยจอภาพ Retina ขนาด 16 นิ้ว มีจำนวนพิกเซลถึงเกือบ 6 ล้านพิกเซลพร้อมความละเอียดที่ 3,072 x 1,920 และมีพิกเซลหนาแน่นขึ้นเป็น 226 ppi จึงสามารถมอบประสบการณ์การรับชมที่เต็มอิ่มสมจริง
 
ยิ่งกว่านั้นจอภาพแต่ละตัวยังได้รับการปรับเทียบตั้งแต่ที่โรงงานเพื่อให้มีค่าแกมม่า จุดอ้างอิงสีขาว และแม่สีที่ถูกต้องตรงความเป็นจริง
 
Magic Keyboard ใหม่​ ซึ่งมีกลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น โดยมีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. และให้ความรู้สึกที่มั่นคงขณะกด
 
นอกจากนี้ Apple ยังออกแบบโดมที่ทำมาจากยางให้เก็บพลังงานศักย์ได้มากขึ้น ช่วยให้ปุ่มตอบสนองได้เป็นอย่างดีเมื่อกด
 
 
นอกจากนี้ Magic Keyboard ใหม่ยังมาพร้อมปุ่ม Escape จริง ๆ และปุ่มลูกศรรูปตัว T กลับหัว รวมถึง Touch Bar และ Touch ID จึงบอกได้เลยว่านี่คือคีย์บอร์ดที่จะมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค Mac
 
ดีไซน์ด้านการควบคุมความร้อนที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น
MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ใช้สถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค Mac
 
 
เพื่อให้ระบบสามารถทำงานที่กำลังไฟสูงขึ้นได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยจุดเด่นในดีไซน์ของพัดลมที่สลับซับซ้อนนั้นก็คือใบพัดขนาดใหญ่ขึ้นและยาวขึ้น พร้อมด้วยช่องระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้น ทำให้อากาศไหลผ่านได้มากขึ้น 28%
 
ในขณะที่ฮีตซิงค์ใหญ่ขึ้น 35% จึงสามารถระบายความร้อนได้ดียิ่งกว่าเดิม และความล้ำหน้าในด้านการระบายความร้อนทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่ทำให้ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว จ่ายไฟอย่างต่อเนื่องได้มากขึ้นสูงสุดถึง 12 วัตต์ ขณะทำงานหนัก ๆ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า
 
โปรเซสเซอร์และประสิทธิภาพด้านกราฟิกอันทรงพลังและหน่วยความจำที่เร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคอมไพล์โค้ด ตัดต่อวิดีโอแบบมัลติแคม หรือทำงานแอนิเมชั่น 3D
 
MacBook Pro มาพร้อมประสิทธิภาพที่แรงขนาดนี้ จึงต้องมีขุมพลังอย่างแบตเตอรี่ขนาด 100 วัตต์ต่อชั่วโมง ซึ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค Mac
 
 
ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นอีกหนึ่งชั่วโมง เป็นสูงสุด 11 ชั่วโมง ขณะท่องเว็บแบบไร้สายหรือเล่นวิดีโอในแอปฯ Apple TV®
 
MacBook Pro มาพร้อมตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุมากขึ้นสองเท่าเป็น 512GB และ 1TB ในรุ่นมาตรฐาน และยังเป็นครั้งแรกที่สามารถปรับแต่ง MacBook Pro ให้มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดมหึมาถึง 8TB ซึ่งนับเป็น SSD ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊คเลยทีเดียว
 
MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว มาพร้อมระบบเสียงที่คมชัดแบบ 6 ลำโพง ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นใหม่หมดในทุกรายละเอียด
 
เพื่อให้นักดนตรี ผู้สร้างพ็อดคาสท์ และนักตัดต่อวิดีโอได้สัมผัสกับประสบการณ์ด้านเสียงที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโน้ตบุ๊ค
 
นอกจากนี้ยังมีวูฟเฟอร์แบบตัดแรงสั่นซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ Apple โดยมีการหันไดรเวอร์ลำโพงแบบคู่เข้าหากันเพื่อลดการสั่นสะเทือนที่อาจทำให้เสียงผิดเพี้ยน
 
และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเสียงเพลงที่ชัดเจนและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมเสียงเบสที่ลงต่ำได้อีกถึงครึ่งออคเทฟ
 
มีการปรับปรุงชุดไมโครโฟนประสิทธิภาพสูงให้มีเสียงรบกวนลงลงถึง 40% และมีอัตราส่วนสัญญาณเสียงต่อสัญญาณรบกวนดียิ่งขึ้น จนสามารถเทียบชั้นกับไมโครโฟนดิจิทัลระดับมืออาชีพได้
 
MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,399 เหรียญสหรัฐ ทางเว็บไซต์ apple.com, แอปฯ Apple Store® และจะวางจำหน่ายใน Apple Store รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple ภายในสัปดาห์นี้
 
และจะวางจำหน่ายในร้านต่าง ๆ ทั่วโลกเร็ว ๆ นี้ ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม ตัวเลือกสำหรับการปรับแต่งตามสั่ง และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆได้ที่ apple.com/mac

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ