AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Apple เปิดตัว Charrua Soccer เกมฟุตบอลใหม่บน Apple Arcade

หลายคนอาจสงสัยว่าชนเผ่าพื้นเมืองในทวีปอเมริกาใต้เกี่ยวข้องอะไรกับ Apple Arcade เมื่อห้าร้อยปีก่อน เผ่านักรบที่อาศัยอยู่ในประเทศอุรุกวัย อาร์เจนตินา และบราซิลเผ่านี้มีความมุ่งมั่นและดุดันมาก และในวันนี้คำว่า “Garra Churrúa” ที่สื่อถึงความกล้าหาญ ความตั้งใจแน่วแน่ และความแข็งแกร่งในอดีตก็ถูกส่งต่อมายังทีมฟุตบอลของประเทศอุรุกวัย

ซึ่งประเทศเล็ก ๆ แห่งนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสปิริตนักสู้สามารถผลักดันให้พวกเขาเป็นยอดนักเตะในโลกฟุตบอลได้ ด้วยการคว้ารางวัลเวิร์ลคัพถึง 2 รางวัล

และตอนนี้ BATOVI Games Studio ผู้พัฒนาเกมสัญชาติอุรุกวัยที่มีสปิริตเดียวกันนี้ก็กำลังสร้างผลงานบนเวทีโลกด้วยการเปิดตัว Charrúa Soccer เกมฟุตบอลเกมใหม่ที่มีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้น

การนำเสนอสปิริตนักสู้ของทีมฟุตบอลอุรุกวัยเป็นเพียงแรงบันดาลใจหนึ่งของเกมเท่านั้น ในระหว่างการสร้างเกม Charrúa Soccer นั้น Batovi ต้องศึกษาอย่างหนักจาก Pixel Cup Soccer เกมชื่อดังบน iOS ที่เปิดตัวในปี 2010 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่ม One Laptop per Child

พวกเขาพัฒนาเกมโดยมีเป้าหมายให้ได้เกมที่สนุกสนาน มีลูกเล่นมากมาย และเล่นได้ทุกคน ซึ่งเหมาะสมกับ Apple Arcade เป็นอย่างยิ่ง ตัวละครมาในรูปแบบของตัวการ์ตูนออกแบบมาให้ทุกคนเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะมาจากประเทศไหน ส่วนการเล่นก็เรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งบริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกมจะสร้างสปิริตแบบ “Garra Churrúa” ให้กับทุกคน

CHARRUA SOCCER
ผู้พัฒนา: BATOVI Games Studio
แนวเกม: กีฬา

จุดเด่น:
– เล่นแบบคนเดียว (ผู้เล่นกับคอมพิวเตอร์), สองคน (ผู้เล่นกับผู้เล่น), หรือโหมดทีม (แข่งขันกัน)

– การออกแบบเกมเป็นแนวศิลปะ 3 มิติแบบเรโทรที่เหมือนกับเกมเก่า ๆ ให้อารมณ์หวนนึกถึงความหลัง

– แอนิเมชั่นลีลานักเตะที่แสนสนุก ไม่ว่าจะเป็น โอเวอร์เฮดคิก, สกอร์เปี้ยนคิก, ซิสเซอร์คิก, ไดฟ์วิ่งเฮดเดอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

– AI มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันมากมาย เช่น สไตล์การเล่นแบบ Catenaccio จากอิตาลีหรือแบบ Tiki-Taka ของทีม Barcelona FC

– เสียงจากผู้พัฒนา – Roque Papa เจ้าของและกรรมการของ BATOVI Games Studio:

เราตื่นเต้นกับการเปิดตัวเกม Charrúa Soccer บน Apple Arcade มาก เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักพัฒนาอย่างเราในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ พร้อม ๆ ไปกับมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้างรายได้หรือโฆษณา

เราเริ่มพัฒนาเกมฟุตบอลที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและความมันส์มากมาย ซึ่งนับว่าแตกต่างจากเกมจำลองการเล่นฟุตบอลทั่วไป เพราะเราเน้นที่ความสนุกของเกมเป็นหลัก ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียว กับเพื่อนหรือครอบครัว โดยเลือกได้ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ตัวควบคุมเกม อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบนิเวศของ Apple

นอกจากนี้ กราฟิกที่สวยงามในเกมก็ดึงดูดทั้งผู้ใหญ่และเด็ก อีกทั้งยังมีการควบคุมที่ง่ายดาย ทำให้สามารถเลือกเล่นแบบเปิดหรือปิดระบบช่วยเหลือก็ได้ นับว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทั้งผู้ที่ชอบเล่นแบบสบาย ๆ และผู้ที่ต้องการความท้าทายอย่างแท้จริง คุณสมบัติทั้งหมดนี้แหละครับที่ทำให้ Charrúa Soccer เป็นเกมแนวกีฬาที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เราสร้างเกมที่ใฝ่ฝันไว้ตลอดสำเร็จแล้ว และเราก็มีไอเดียอีกมากมายที่จะอัพเดทต่อไปในอนาคต แต่ตอนนี้เราอยากเห็นผู้เล่นชอบเกมของเราครับ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ