[ไม่ได้มาเล่น ๆ] Apple จ้างอดีตวิศวกรออกแบบตัวถังของ Porsche มาช่วยพัฒนา Apple Car

หลังจากที่ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ในโครงการ Apple Car และได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์มาอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า Apple ได้ว่าจ้างนาย Manfred Harrer อดีตวิศวกรระดับสูงที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบตัวถังของ Porsche มาร่วมงานด้วย

จากข้อมูลของ Business Insider Deutschland (อ้างอิงข้อมูลจาก 9to5Mac) ระบุว่านาย Harrer ได้รับการยกย่องว่าเป็นวิศวกรระดับหัวกะทิในกลุ่มบริษัท Volkswagen Group เคยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาตัวถังของรถยนต์ Porsche มาก่อน ก่อนที่จะได้ไปดูแลไลน์สินค้ารถยนต์ Porsche Cayenne

อดีตผู้จัดการระดับสูงของ Volkswagen บอกกับ Business Insider ว่านาย Harrer เป็นคนเก่งที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วทุกแง่มุมในสายงานของเขา มีโอกาสได้ร่วมงานกับ Volkswagen Group มานานกว่า 13 ปี ก่อนที่เขาจะลาออกไปเมื่อปลายปีที่แล้วโดยไม่บอกอดีตเพื่อนร่วมงานว่าเขาย้ายไปทำงานที่ไหน

จากประวัติการทำงาน ก่อนจะมารับหน้าที่ออกแบบตัวถังให้กับ Porsche ตัวนาย Manfred Harrer เคยร่วมงานกับ BMW และ Audi มาก่อน

จากข่าวลือต่าง ๆ ในเวลานี้ชี้ให้เห็นว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ของตัวเองอย่างจริงจัง และในตอนนี้ดูเหมือนว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับ Hyundai โดยนักวิเคราะห์สินค้าของ Apple อย่างนาย Ming-Chi Kuos เผยว่า Apple มีแนวโน้มที่จะใช้แพลตฟอร์มแบตเตอรี่พลังงานไฟฟ้า E-GMP ของ Hyundai กับ Apple Car และรถยนต์ของ Apple ที่จะวางตลาดในอนาคตจะจัดอยู่ในกลุ่มของรถยนต์ระดับสูง ไม่ใช่อีโคคาร์


ที่มา: MacRumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide